1km bằng bao nhiêu m?

1km bằng bao nhiêu m? Ki lô mét là một đơn vị đo chiều dài được rất nhiều người sử dụng trong những nghiên cứu, hướng dẫn và thực hành đo đạc diện tích, khoảng cách và ứng dụng trong ngành vẽ bản đồ. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ cách quy đổi từ km sang m tiêu chuẩn và một số đơn vị đo khác là thế nào.

Biết rõ nhu cầu tìm hiểu của quý khách hàng, Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung đã tổng hợp bài viết dưới đây để hướng dẫn cách chuyển đổi những đơn vị đo chiều dài đảm bảo nhanh chóng và chuẩn xác nhất. những bạn hãy cùng theo dõi và đón đọc nhé.

Bạn đang xem bài: 1km bằng bao nhiêu m?

1 Km Berapa Hm Dam Meter Dm Cm Mm compress91

1km bằng bao nhiêu m là nghi vấn mà nhiều người đang thắc mắc.

Cách quy đổi 1km bằng bao nhiêu m?

Như nhiều bạn đã biết, đơn vị đo độ dài là những khái niệm được sử dụng để chỉ độ lớn của khoảng cách từ điểm này tới một điểm bất kỳ nào khác. những đại lượng này cho phép người sử dụng so sánh tương quan sắp – xa của những vị trí khác nhau. Theo hệ đo lường quốc tế SI, mét là đơn vị đo thông dụng và được xác nhận rộng rãi trên toàn toàn cầu. những đơn vị đo trong hệ thập phân của mét bao gồm: km, hm, dam, m, dm, cm và mm. 

Trong hệ đo lường độ dài cơ bản của SI, những đơn vị đo liền kề đều hơn kém nhau 10 lần. Để chuyển đổi từ đơn vị đo chiều dài lớn hơn sang đơn vị nhỏ hơn thì cần nhân với 10, và trái lại, khi chuyển đổi từ đơn vị đo chiều dài nhỏ hơn sang đơn vị lớn hơn thì chia cho 10. những bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Bảng quy đổi đơn vị đo độ dài tiêu chuẩn

Km Hm Dam M Dm Cm Mm
1 10 100 1,000 10,000 100,000 1,000,000

Từ bảng trên, chúng ta có thể dễ dàng xác định đáp án cho thắc mắc 1km bằng bao nhiêu m chính là 1km = 1,000m.

Hướng dẫn sử dụng thước đo kích thước của vật thể chuẩn xác nhất ngày nay

Để đo chiều dài của những vật thể hoặc tính khoảng cách giữa những điểm bất kỳ, thước là một dụng cụ được rất nhiều người ưa thích sử dụng. ngày nay, tùy theo đặc điểm của từng ngành nghề và yêu cầu về độ chuẩn xác của kết quả đo mà có thể sử dụng những loại thước khác nhau như thước gỗ, thước đo mét, thước vải, thước dây, thước điện tử,… 

Cách đọc độ chia trên thước

ngày nay, kế bên những thước đo điện tử có độ chuẩn xác cao nhất thì phần lớn mọi người vẫn sử dụng hai loại thước chính là thước đo mét và thước Anh để đo chiều dài. Để có thể hiểu được những thông tin trên thước thì những bạn hãy cùng theo dõi phần dưới đây nhé.

  • Đối với thước đo mét: Một chiếc thước đo mét thường có chiều dài là 1m, 50cm, 30cm, 20cm. những vạch chia trên thước được chia thành milimet và centimet. những số đo trên thước mét ghi được bằng số nguyên và số thập phân từ trái qua phải. Đối với loại thước này, độ dày của vạch kẻ không tác động tới kết quả đo đạc. Mỗi vạch centimet được bao gồm 10 vạch nhỏ biểu thị cho những milimet.
  • Đối với thước đo inch: Thay vì những vạch kẻ centimet và milimet, thước đo inch được chia thành 12 inch tương đương với 1 foot trong hệ thống đo chiều dài vương quốc Anh. Cấu tạo cơ bản của thước đo inch cũng tương tự như thước đo mét, tuy nhiên những số liệu của loại thước này ghi được bằng phân số thay vì số thập phân. 

Cách sử dụng thước để đo độ dài

Để có thể sử dụng thước đo xác định khoảng cách hoặc kích thước của một vật thì chúng ta cần biết cách sử dụng thước chuẩn xác nhất. Để có thể đảm bảo kết quả đo chuẩn xác và đáng tin cậy, những bạn hãy tham khảo một số lưu ý sau:

  • Sử dụng đúng mặt thước kẻ khi đo. ngày nay, có rất nhiều loại thước đã thể hiện đầy đủ hệ inch và hệ mét trên hai mặt của thước kẻ nên để tránh quy đổi phức tạp thì chúng ta chỉ cần sử dụng đúng đơn vị đo mình cần.
  • Đầu bên trái của vật phải ngang bằng với vạch số 0 trước khi tiến hành đo
  • Thước nằm dọc theo độ dài cần đo
  • Sử dụng kết quả là vạch chia sắp nhất với đầu còn lại của vật thể
  • Đối với những thước đo có độ chia khác nhau thì kết quả cũng khác nhau, do vậy nên sử dụng thước có độ chia nhỏ nhất chi tiết nhất
  • Kết quả đo phải ghi được bằng đơn vị của độ chia nhỏ nhất

Qua bài viết trên, Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung đã giúp những em học sinh biết cách quy đổi 1km bằng bao nhiêu; đồng thời hiểu rõ cách sử dụng thước để đo chiều dài của vật. những em học sinh có thể truy cập website Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung để tìm hiểu những bài viết hữu ích, phục vụ cho quá trình học tập và thi cử. nếu như những em thấy bài viết hay, có ý nghĩa thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân để cùng tham khảo nhé.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts