Bài 1 trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 1 trang 144 sách giáo khoa ngữ văn lớp 9 tập 2 phần trả lời nghi vấn mục, soạn bài Ôn tập về truyện ngắn gọn nhất giúp những em chuẩn bị tốt tri thức trước khi tới lớp.

Bạn đang xem bài: Bài 1 trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Đề bài

: Lập bảng thống kê tác phẩm truyện hiện đại Việt Nam đã học trong sách ngữ văn 9 (cả hai tập) theo mẫu:

STT Tên tác phẩm Tác giả Năm sáng tác Tóm tắt nội dung

Trả lời bài 1 trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Bảng thống kê những tác phẩm đã học:

STT Tên tác phẩm Tác giả Năm sáng tác Tóm tắt nội dung
1 Làng Kim Lân 1948 Qua tâm trạng đau xót, tủi nhục của ông Hai ở nơi tản cư khi nghe tin đồn làng mình theo giặc, truyện thể hiện tình yêu làng quê sâu sắc thống nhất với lòng yêu nước và ý thức kháng chiến của người nông dân.
2 Lặng lẽ Sa Pa Nguyễn Thành Long 1970 Cuộc gặp gỡ tình cờ của ông họa sĩ, cô kĩ sư mới ra trường với người thanh niên làm việc một mình tại trạm khí tượng trên núi cao Sa Pa. từ đó, truyện tụng ca những người lao động thầm lặng, có cách sống đẹp, cống hiến sức mình cho quốc gia.
3 Chiếc lược ngà Nguyễn Quang Sáng 1966 Câu chuyện trái ngang và cảm động về hai cho con: ông Sáu và bé Thu trong lần ông về thăm nhà và ở khu căn cứ. từ đó, truyện tụng ca tình cha con thắm thiết trong hoàn cảnh chiến tranh.
4 Bến quê Nguyễn Minh Châu 1985 Qua những xúc cảm và suy ngẫm của nhân vật Nhĩ vào lúc cuối đời trên gường bệnh, truyện thức tỉnh ở mọi người sự trân trọng những trị giá và vẻ đẹp bình dị, sắp giũ của cuộc sống, của quê hương.
5 Những ngôi sao xa xôi Lê Minh Khuê 1971 Cuộc sống, đương đầu của ba cô gái thanh niên xung phong trên một cao điểm ở tuyến đường Trường Sơn trong những năm chiến tranh chống Mĩ cứu nước. Truyện làm vượt trội tâm hồn trong sáng, giàu mộng mơ, ý thức dũng cảm, cuộc sống đương đầu đầy gian khổ, hi sinh nhưng rất hồn nhiên, lạc quan của họ.

———–

Trên đây là nội dung trả lời nghi vấn bài 1 trang 144 SGK Ngữ văn 9 tập 2 do Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung tổng hợp và soạn giúp những em tham khảo để soạn bài Ôn tập về truyện trong chương trình soạn văn 9 được tốt hơn trước khi tới lớp.

Trả lời nghi vấn bài 1 trang 144 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Ôn tập về truyện

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts