Bài 12 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Hướng dẫn chi tiết trả lời bài 12 trang 202 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần trả lời nghi vấn sách giáo khoa, soạn bài Ôn tập phần tập làm văn (tiếp theo) ngắn gọn nhất giúp những em sách giáo khoa tốt tri thức trước khi tới lớp.

Đề bài

Bạn đang xem bài: Bài 12 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Những tri thức và kĩ năng về những tác phẩm tự sự của phần Đọc – hiểu văn bản và phần Tiếng Việt tương ứng đã giúp em những gì trong việc viết bài văn tự sự? tìm hiểu một vài ví dụ để làm sáng tỏ.

Trả lời bài 12 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Trả lời chi tiết

– Những tri thức và kĩ năng về những tác phẩm tự sự của phẩn Đọc – hiểu văn bản tiếng Việt tương ứng đã giúp em rất nhiều trong việc viết bài văn tự sự:

  • Xác định rõ ràng những bước để làm bài văn tự sự
  • Lựa lựa chọn từ ngữ, hình ảnh, cách kể chuyện cho thích hợp với yêu cầu của đề bài
  • Sử dụng phối hợp những giải pháp tu từ trong bài viết để tăng sức gợi hình, gợi cảm cho câu văn

– Ví dụ:

  • Trước khi viết bài văn tự sự, em sẽ xác định rõ những bước làm bài: Tìm hiểu đề và tìm ý; lập dàn bài; viết bài; đọc lại và sửa chữa. Việc tuân thủ những bước làm bài ấy sẽ giúp em tránh được tình trạng lạc đề và bài văn tự sự sẽ có sự trau chuốt, thận trọng hơn.
  • Thay vì viết câu: “Mặt trời đỏ rực” thì em sẽ sử dụng thêm những từ ngữ giàu hình ảnh phối hợp với giải pháp tu từ để câu văn trở nên sinh động hơn “Ông mặt trời vươn vai thức dậy, tỏa những tia nắng rét mướt trước tiên xuống mặt đất khiến cho cả không gian bừng sáng lên một màu đỏ rực rỡ”

Trả lời ngắn gọn

– Những tri thức và kĩ năng về những tác phẩm tự sự của phần Đọc – hiểu văn bản và phần Tiếng Việt tương ứng giúp những em hiểu sâu hơn lí thuyết trong việc viết bài văn tự sự, để những em có thể vận dụng sáng tạo cho bài viết của mình.

– Ví dụ : Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long có sự phối hợp những yếu tố trữ tình, bình luận với tự sự.

Tham khảo thêm cách trình bày khác cho nội dung nghi vấn bài 12 trang 202 SGK

Những tri thức và kĩ năng về những tác phẩm tự sự của phần tìm hiểu văn bản và phần Tiếng Việt tương ứng đã giúp học sinh vật học tốt hơn khi làm bài văn kể chuyện. Chẳng hạn, những văn bản tự sự trong sách Ngữ văn đã cung ứng cho học sinh những đề tài, nội dung và cách kể chuyện, cách sử dụng những ngôi kể, người kể chuyện, cách dẫn dắt, xây dựng và trình bày nhân vật, sự việc.

————-

Trên đây là nội dung trả lời nghi vấn bài 12 trang 202 SGK Ngữ văn 9 tập 1 do Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung tổng hợp và soạn giúp những em tham khảo để soạn bài Ôn tập phần tập làm văn trong chương trình soạn văn 9 được tốt hơn trước khi tới lớp.

Trả lời nghi vấn bài 12 trang 202 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1 phần hướng dẫn soạn bài Ôn tập phần tập làm văn (tiếp theo)

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts