Bài 2 trang 64 SGK Ngữ văn 12 tập 2

Tài liệu hướng dẫn trả lời nghi vấn bài 2 trang 64 sách giáo khoa Ngữ văn 12 tập Hai phần đọc hiểu soạn bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bàiTác phẩm kể chuyện một gia đình nông dân Nam Bộ. Truyền thống nào đã gắn bó những người con trong gia đình với nhau?

Bạn đang xem bài: Bài 2 trang 64 SGK Ngữ văn 12 tập 2

Trả lời bài 2 trang 64 SGK văn 12 tập 2

Cách trả lời 1:

– Tác phẩm kể chuyện một gia đình nông dân Nam Bộ có truyền thống yêu nước, căm thù giặc sâu sắc, thủy chung son sắt với quê hương, với cách mệnh. Truyền thống đó được thể hiện trong chi tiết đặc sắc, hàm chứa ý nghĩa: cuốn sổ gia đình có ghi đủ tội ác của giặc đối với gia đình và chiến công của những thành viên trong nhà – một cuốn sổ “tộc phả chống Mĩ”.

– bác mẹ bị giặc giết mổ, những đứa con trong gia đình là Việt và Chiến vẫn giữ được truyền thống yêu nước, cách mệnh lại được chú Năm tận tình cưu mang, săn sóc đã cùng lên đường đi đánh giặc để trả thù cho bác mẹ và bảo vệ quê hương, quốc gia.

– Truyền thống đó đã được gắn bó họ với nhau trong gia đình và quốc gia, giúp họ lập nên chiến công trong công cuộc chống Mĩ. Chính sự gắn bó sâu nặng giữa tình cảm gia đình và tình cảm yêu nước, yêu cách mệnh, giữa truyền thống gia đình với truyền thống dân tộc đã tạo nên sức mạnh ý thức to lớn của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Tham khảo thêm văn mẫu: tìm hiểu tác phẩm Những đứa con trong gia đình

Cách trả lời 2:

Tác phẩm kể chuyện một gia đình nông dân Nam Bộ với hình tượng những con người truyền thống yêu nước. Chính truyền thống này đã gắn bó họ với nhau. Đó đều là những con người gan góc, dũng cảm, thèm khát được đương đầu để giết mổ giặc. Họ không chỉ căm thù giặc sâu sắc mà còn giàu tình nghĩa, thủy chung, son sắt với quê hương, cách mệnh.

Cách trả lời 3:

Truyền thống đấu tranh, chống giặc ngoại xâm đã gắn kết những thành viên trong nhà với nhau:

– Truyền thống yêu nước mãnh liệt, căm thù bọn xâm lược

+ Chú Năm: đại diện truyền thống, lưu giữ truyền thống (câu hò, cuốn sổ)

+ Má Việt khả năng chịu đựng đau thương, duy trì sự sống, chở che cho đàn con và đấu tranh

– Việt, Chiến những đứa con tự nguyện cầm súng đương đầu báo thù cho ba mẹ bị giặc Pháp giết mổ hại.

Trên đây là một số cách trả lời nghi vấn bài 2 trang 64 SGK ngữ văn 12 tập 2 được soạn chi tiết giúp những em tham khảo để soạn bài Những đứa con trong gia đình trong chương trình soạn văn 12 tốt hơn trước khi tới lớp.

Chúc những em học tốt !

Trả lời nghi vấn bài 2 trang 64 SGK Ngữ văn lớp 12 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài Những đứa con trong gia đình ngữ văn 12.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts