Bài 5 trang 33 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung hướng dẫn trả lời nghi vấn bài 5 trang 33 sách giáo khoa Ngữ văn 9 tập Hai phần soạn bài những thành phần riêng biệt (tiếp theo) chi tiết nhất.

Đề bàiViết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về việc thanh niên chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới, trong đó có câu chứa thành phần phụ chú.

Bạn đang xem bài: Bài 5 trang 33 SGK Ngữ văn 9 tập 2

Trả lời bài 5 trang 33 SGK văn 9 tập 2

Tham khảo một số đoạn văn mẫu sau:

1. quốc gia ta đang bước vào một thế kỷ mới, một thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu mới, vì vậy mỗi người đều phải chuẩn bị hành trang cho mình để vững vàng hơn khi bước vào thế kỷ này, trong đó, sự chuẩn bị của thanh niên là vô cùng quan trọng vì thanh niên là những thế hệ tương lai của quốc gia. Hành trang – đó là tri thức, kĩ năng, thói quen, được coi là điều kiện cần và đủ để thanh niên có thể tự tin trước sự phát triển của khoa học kĩ thuật, của sự hội nhập kinh tế toàn cầu với tính kỉ luật và cường độ lao động cao. Muốn có hành trang tương tự để bước vào thế kỉ mới, thì hơn bao giờ hết thanh niên phải là những người đi tiên phong trong học tập, học tập có hiệu quả. Nhanh chóng nắm vững tri thức và kịp thời vận dụng những tri thức ấy vào sự nghiệp cộng hoá, hiện đại hoá quốc gia. Chỉ có tương tự thì quốc gia chúng ta mới nhanh chóng thoát khỏi tình trạng nghèo đói, lạc hậu để hội nhập với kinh tế khu vực và toàn cầu một cách đồng đẳng, phát triển quốc gia một cách vững bền. Và cũng chỉ có tương tự, thanh niên mới xứng đáng là những người chủ tương lai của quốc gia.

2.

quốc gia đang trong thời kì hội nhập, như bước vào một thế kỉ mới, thời kì hội nhập kinh tế toàn cầu, vì vậy thanh niên là lực lượng nòng cốt cần xung phong đi trước, vững vàng. Hành trang chính là kĩ năng, tri thức, trình độ, phẩm chất – yếu tố cần thiết- để tự tin bước vào thời kì hội nhập với cường độ lao động cao hơn. Chỉ có chuẩn bị tận tường hành trang bước vào hội nhập chúng ta mới có thể đưa quốc gia thoát khỏi tình trạng nghèo đói, tụt hậu để sánh vai với càng cường quốc lớn.

3. Bước vào thế kỉ mới – một thế kỉ đầy hứa hứa hẹn với tương lai nhưng cũng đầy thử thách, con người, đặc biệt là thanh niên cần phải chuẩn bị những hành trang để có thể chứa cánh trên chặng đường bay của mình bất cứ lúc nào. Chúng ta đang bước vào thời kì hội nhập và phát triển, cũng là thời kì của công dân toàn cầu với yêu cầu lao động ngày càng cao. Vì vậy mà hành trạng mà thế hệ trẻ Việt Nam cần phải tự trang bị cho mình ấy là tri thức, là kỹ năng, những phẩm chất tốt đẹp, tính chuyên cần, tỉ mỉ, chịu được khổ, được khó; dám chịu trách nhiệm, dám lên tiếng đấu tranh, dám nói và đặc biệt là phải có một trái tim yêu thương. Muốn làm được điều ấy, thanh niên chỉ có một trục đường duy nhất là học tập và rèn luyện phối hợp với trải nghiệm thực tiễn. Học tập và rèn luyện giúp trau dồi, nắm bắt tri thức tốt nhất. Còn trải nghiệm thực tiễn giúp ta nhìn thấy khó khăn để khác phục những hạn chế, tiếp tục phát triển, vững bước đi lên. Việt Nam là một nước là nước đang phát triển với nhiều điều kiện thuận lợi, nhưng muốn bật lên, vươn xa hơn nữa chỉ có huấn luyện và phát triển con người. Đó mới là cách phát triển vững bền nhất.

Tham khảo bài tiếp theo


Soạn bài Liên kết câu và liên kết đoạn văn

Trên đây là gợi ý trả lời nghi vấn bài 5 trang 33 SGK ngữ văn 9 tập 2 được Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung tổng hợp và soạn. hy vọng sẽ mang tới những thông tin hữu ích giúp những em tham khảo để soạn bài những thành phần riêng biệt (tiếp theo) tốt hơn trước khi tới lớp.

Chúc những em học tốt !

Trả lời nghi vấn bài 5 trang 33 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 2 phần hướng dẫn soạn bài những thành phần riêng biệt (tiếp theo) ngữ văn 9.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts