Bài phát biểu cảm tưởng khi nhận huy hiệu Đảng hay, ý nghĩa nhất

Đối với mỗi đảng viên, được nhận huy hiệu Đảng là niềm vinh dự vô cùng lớn lao. Bài phát biểu cảm tưởng khi nhận huy hiệu Đảng bộc lộ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đảng viên trước sự kiện đặc biệt này.

Có một bài phát biểu hay và sâu lắng là điều không thể thiếu khi những cán bộ, đảng viên lên nhận huy hiệu Đảng. Dưới đây là mẫu bài phát biểu khi lên nhận huy hiệu Đảng mà Luật Minh Khuê muốn gửi tới quý độc giả, đặc biệt là những đối tượng cần chuẩn bị bài phát biểu cho dịp lễ đặc biệt quan trọng này.

Căn cứ pháp lý: Hướng dẫn 01 – HD/TW.

Bạn đang xem bài: Bài phát biểu cảm tưởng khi nhận huy hiệu Đảng hay, ý nghĩa nhất

 

1. Khái niệm huy hiệu Đảng và những loại huy hiệu Đảng:

1.1. Khái niệm huy hiệu Đảng

Mỗi đảng viên là một tế bào của Đảng, đảng viên tốt thì Đảng ta mới mạnh, đảng viên được tặng huy hiệu Đảng là vinh dự lớn nhất trong thế cục, được Đảng ghi nhận những đóng góp to lớn của đảng viên đối với sự nghiệp cách mệnh của dân tộc.

Huy hiệu Đảng chưa dược khái niệm cụ thể trong bất kỳ một văn bản pháp luật nào. Tuy nhiên, đối với mỗi đảng viên mà nói, huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng với công lao, đóng góp của đảng viên đã có những cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Huy hiệu Đảng còn là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của những đảng viên với Đảng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

1.2. những loại huy hiệu Đảng

Theo Hướng dẫn số 01 – HD/TW năm 2021, có 12 loại huy hiệu Đảng được xét trao tặng theo số năm tuổi Đảng của đảng viên, cụ thể như sau:

+/ Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng;

+/ Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng;

+/ Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng;

+/ Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng;

+/ Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng;

+/ Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng;

+/ Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng;

+/ Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng;

+/ Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng;

+ Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng;

+/ Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng;

+ Huy hiệu 90 năm tuổi Đảng.

 

2. Tiêu chuẩn, đối tượng tặng huy hiệu Đảng là gì?

Đảng viên có đủ 30, 40, 45, 50, 55, 60, 65, 70, 75, 80, 85, 90 năm tuổi đảng được xét tặng huy hiệu Đảng.

Đảng viên bị bệnh nặng được xét tặng huy hiệu 30,40,45, 50, 55, 60, 65 năm tuổi đảng sớm, nhưng thời gian xét tặng sớm không được quá 12 tháng so với thời gian quy định; được xét tặng huy hiệu 70, 75, 80, 85, 90 năm tuổi đảng sớm, nhưng thời gian xét tặng sớm không được quá 24 tháng so với thời gian quy định.

Đảng viên từ trần được xét truy tặng huy hiệu Đảng sớm, nhưng thời gian xét truy tặng sớm không được quá 12 tháng so với thời gian quy định.

Tại thời khắc xét tặng huy hiệu Đảng, đảng viên bị kỷ luật về Đảng từ phương thức cảnh cáo trở lên thì chưa được xét tặng sau 6 tháng (đối với kỷ luật cảnh cáo), 1 năm (đối với kỷ luật chứa chức), nếu như sửa chữa tốt thiếu sót sẽ được xét tặng Huy hiệu Đảng.

Việc tặng giấy khen, bằng khen, tặng cờ đối với tổ chức đảng, tặng giấy khen, bằng khen đối với đảng viên và thủ tục xét tặng Huy hiệu Đảng, những phương thức khen thưởng khác trong Đảng thực hiện theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương.

Xem thêm: Mẫu tờ khai đề nghị tặng huy hiệu tuổi Đảng mới nhất năm 2023.

 

3. Bài phát biểu cảm tưởng khi nhận huy hiệu Đảng hay và ý nghĩa của Luật Minh khuê:

>> Tải ngay Mẫu bài phát biểu cảm tưởng khi nhận huy hiệu Đảng tại đây

Kính thưa:

– Đ/c Nguyễn Văn A – Phó bí thư Huyện ủy – chủ toạ HĐND huyện X

– những Đ/c đại diện Văn phòng huyện ủy, những Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

– Đ/c Hoàng Thị Minh V – Bí thư Đảng bộ, những đ/c trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ và toàn thể cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tôi là đảng viên Lê Xuân H, hiện sinh hoạt tại Chi bộ NH thuộc Đảng bộ KMN. Được sự cho phép của Ban thường vụ Đảng ủy, tôi xin thay mặt những đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm, 30 năm tuổi Đảng phát biểu cảm tưởng của mình với tư cách là một đảng viên luôn phấn đấu dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, đánh dấu bước ngoặc của sự nghiệp phấn đấu của bản thân và những đảng viên được vinh dự đón nhận Huy hiệu ngày hôm nay.

Tôi sinh ra tại xã PT, huyện ĐH, tỉnh TB, là một vùng nông thôn nghèo, có truyền thống cách mệnh và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo, có bố mẹ đều tham gia cách mệnh. Năm 1984 hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, với nhiệt huyết của tuổi xanh, tôi lên đường tòng ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam. Được rèn luyện phấn đấu trong môi trường quân đội cách mệnh, những nỗ lực phấn đấu của tôi đã được Đảng, Quân đội ghi nhận và niềm vinh dự đã tới. Ngày 17/5/1987 tôi đã vinh dự được đứng vào hàng của Đảng CSVN trong Quân đội nhân dân Việt Nam và trở thành đảng viên chính thức ngày 17/5/1988. Là người lính, người đảng viên, người người lao động là quá trình phấn đấu, rèn luyện giữ vững phẩm chất, truyền thống gia đình của người đảng viên cộng sản trong tôi. Những lúc cực khổ trong quân ngũ, những khi khó khăn thực hiện nhiệm vụ được giao, sự giằng co giữ tiến bộ, đổi mới và trì trệ, thủ cựu trong công việc, giữa những phồn hoa và bình dị, giữa danh dự và ô danh của quá trình công việc phấn đấu, tôi luôn giữ vững bản lĩnh của người đảng viên, luôn một lòng kiên trung với Đảng. Và ngày hôm nay với sự phấn đấu dẻo dai, giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tôi vinh dự được nhận 30 năm tuổi Đảng.

Được nhận Huy hiệu Đảng, mỗi người chúng tôi, người nào cũng bổi hổi tâm tưởng ngày được Đảng cho tuyên thệ trước cờ vinh quang của Tổ quốc, của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhớ lại và cảm ơn công sức vun đắp dìu dắt trợ giúp của những bậc cha anh, của đồng chí, đồng đội . Đối với chúng tôi đây là một mốc son đánh dấu thế cục của người cộng sản. Sự nghiệp phấn đấu suốt chặng đường qua là một sự cống hiến dày dạn vô cùng khó khăn thử thách với trái tim của người cộng sản kiên trung bất diệt. Nhân dịp này, chúng tôi vô cùng cảm ơn Đảng đã dìu dắt, giáo dục và động viên trợ giúp chúng tôi trong 50 năm, 30 năm phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của Đảng. Cảm ơn những đồng chí lãnh đạo trong tổ chức những cấp của Đảng. Cám ơn những đồng chí đảng viên đi trước đã dìu dắt trợ giúp, cảm ơn những đồng chí đảng viên cùng thời đã kề vai sát cánh cùng chúng tôi trong chống chọi, học tập và công việc.

Kính thưa những đồng chí!

ngày hôm nay vinh dự được nhận phần thưởng cao quý này, chúng tôi càng thấy trách nhiệm của mình hơn nữa, bản thân mỗi chúng tôi cần phải tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và học tập làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của chưng Hồ yêu kính, để thật xứng đáng là người đảng viên cộng sản trong công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo. Thực hiện tốt quyết nghị Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương khoá XI với nội dung “Xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển vững bền quốc gia” và một số chủ trương về xây dựng đảng.

Thưa những đồng chí!

Mặc dù phía trước sự nghiệp của Đảng ta còn nhiều vấn đề thách thức, tuyến đường cách mệnh còn nhiều gieo neo. Nhưng chúng tôi xin hứa với Đảng, tự hứa với lòng mình sẽ mãi mãi giữ vững tư cách, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của một người đảng viên cộng sản, làm thật tốt bốn nhiệm vụ của người đảng viên trong mọi hoàn cảnh, dù khó khăn, thách thức để xứng đáng lòng tin của đồng chí, đồng đội của đảng bộ, chi bộ mà nhân dân gởi gắm lòng tin. Trước mắt phải tích cực đấu tranh phê phán những thói hư, tật xấu trong xã hội và trong lực lượng cán bộ, đảng viên, nhất là bệnh quan liêu, tham nhũng, lãng phí, độc đoán, chuyên quyền xa rời quần chúng; mạnh dạn đóng góp, phê phán cán bộ, đảng viên.Thực hiện nghiêm túc quyết nghị Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng chỉnh đón Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ. Và Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15-5-2016 – BCT về “đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”. Thật sự là tấm gương tiêu biểu trong mọi phong trào. Cùng với đảng bộ, chi bộ xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Một lần nữa cho phép tôi kính chúc sức khỏe toàn thể những đồng chí đảng viên và quần chúng Ưu tú, những đồng chí đại biểu khách quý có mặt tại buổi trao tặng huy hiệu 30 tuổi, 50 năm tuổi đảng ngày hôm nay dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin thành tâm cảm ơn!

Trên đây là toàn bộ nội dung của Bài phát biểu cảm tưởng khi nhận hiệu Đảng ý nghĩa và hay nhất mà Luật Minh Khuê muốn gửi tới quý độc giả. Ngoài ra, quý độc giả có thể tham khảo thêm bài viết về chủ đề những loại huy hiệu tuổi Đảng và mức tiền thưởng mới nhất năm 2023 của Luật Minh Khuê. Còn bất kỳ vướng mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 1900.6162 hoặc email: [email protected] để được hỗ trợ tốt nhất. Trân trọng./.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Related Posts