Biểu cảm về mái trường thân yêu lớp 7, 10

Biểu cảm về mái trường thân yêu lớp 7, 10

Biểu cảm về mái trường mà học sinh gắn bó, có thể là ngôi trường trước kia từng học hoặc đang học. Bài văn này nằm trong số những bài văn biểu cảm hay nhất được cmm.edu.vn books soạn nhằm giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo khi viết tập làm văn.

bieu cam mai truong

Bạn đang xem bài: Biểu cảm về mái trường thân yêu lớp 7, 10

Bài văn biểu cảm về mái trường

Chắc hẳn trong thế cuộc của mỗi chúng ta, không người nào có thể quên được khoảng thời gian được cắp sách tới trường. Đó là những kỉ niệm đẹp nhất về mái nhà thứ hai yêu dấu, nơi có thầy cô tận tâm yêu thương những đứa học trò còn ngỗ ngược và cứng đầu, nơi có bạn bè thân yêu chia sẻ cùng ta bao nhiêu câu chuyện vui buồn giận hờn. đựng giữ cho ta những xúc cảm rung động đầu đời của tuổi mới lớn thật ngây ngô và đẹp đẽ. Mái trường THCS Chu Văn An trong tôi là một khoảng trời đẹp bình yên như thế.

Những kí ức về ngày đầu nhập học nhường như chưa bao giờ phai mờ trong kí ức của tôi. tới hiện tại bây giờ, khi đã là một cô nữ sinh cấp ba trưởng thành và chững chàng. Những xúc cảm bổi hổi lo lắng rụt rè vẫn vẹn nguyên như mới hôm qua.

Tháng 8 – tháng giao mùa từ cuối hạ sang đầu thu- tháng mà những chùm hoa phượng đỏ tươi khởi đầu thưa thớt vơi nhẹ và cái nóng oi bức náo nhiệt của mùa hè đã dần nhường chỗ cho những cơn gió heo may se lạnh đầu thu, báo hiệu một mùa tựu trường mới, với những hành trang mới đang đón đợi ở phía trước. Ngày đầu nhập học, tôi mang tâm trạng tương đối bỡ ngỡ và sợ sệt. Thế nhưng, Chu Văn An hoàn toàn xoa dịu và cuốn đi những lo lắng ngần ngại phút ban đầu đó bằng những tình cảm hồ hởi, nồng nhiệt và tâm thành nhất. những anh chị học sinh của trường tổ chức liên hoan vui ca múa hát chào đón lứa “ lính mới” sắp nhập học, tận tình tư vấn, tư vấn những thắc mắc và trấn an ý thức chúng tôi. Thầy cô nhẹ nhõm hiền dịu ân cần trợ giúp và tiếp thêm động lực, sự tự tin khiến tôi yên tâm hơn với quyết định gắn bó với ngôi trường này của mình.

Mọi vật trên thế gian đều sợ lớp bụi của thời gian, bởi nó sẽ xóa nhòa đi tất cả những gì hiện hữu tươi đẹp nhất. Còn đối với tôi, tôi sẽ không để lớp bụi ấy phủ mờ đi những kỉ niệm, dấu ấn học trò của mình trong ngày đầu tựu trường và hơn hết đó là bốn năm quý giá thiêng liêng tươi đẹp tôi được sống và tham khảo tri thức trong tình thương yêu đùm bọc của mái trường cấp hai ấy. Điều mà tôi nhớ nhất, và cảm thấy thực sự may mắn và hàm ân đó là được dạy dỗ, dìu dắt bởi những người lái đò thầm lặng cần mẫn miệt mài trên bục giảng, không quản ngại khó khăn tư vấn cho chúng tôi từng bài toán khó, câu văn ý thơ phức tạp,những công thức hóa học rối ren thỉnh thoảng đánh gục làm tôi buông xuôi bất lực nhưng chính thầy cô là người đã vực tôi dậy sau những thất bại ấy, động viên khích lệ ý thức tiếp thêm sức mạnh để tôi phấn đấu nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa.Thầy cô không chỉ giúp chúng tôi vạch ra một hướng đi tương lai đứng đắn, sáng suốt  mà còn là người mẹ hiền tận tụy ân cần dạy dỗ chúng tôi trong từng bài học nhỏ nhất. Thầy dạy chúng tôi phải luôn biết yêu thương và chia sẻ với những người xấu số, luôn tôn trọng hàm ân công lao của cha mẹ và sống có tình có nghĩa. Tiếng giảng bài thân yêu như vẫn còn văng vẳng đâu đây. Làm sao có thể quên được những giọt nước mắt hạnh phúc của thầy cô khi chứng kiến học trò của mình đạt điểm cao, giành được rất nhiều giải thưởng trong những cuộc thi lớn và dần trưởng thành theo năm tháng. Và tôi cũng hối hận nhiều lắm bởi thỉnh thoảng, vì sự nông nổi bốc đồng của những đứa trẻ mới lớn thiếu suy nghĩ mà hành động dại dột, làm thầy cô buồn lòng…

Và cái tôi học được rất nhiều nhất suốt những năm tháng cấp hai ấy chính là ý thức thép và ý chí không bao giờ được dễ dàng bỏ cuộc. Tôi vẫn còn nhớ câu nói của thầy hiệu trưởng ngày ấy khắc sâu trong kí ức tôi tới tận bây giờ: “Con người sinh ra là để sống, để vươn lên và hòa nhập với cộng đồng. người nào trong chúng ta cũng đều có một ước mơ, một khát vọng riêng cho mình. Cho dù đó là ước mơ nhỏ hay to, cao xa hay thấp hèn. nếu như con người sống mà không có ước mơ thì chỉ như một cỗ máy. Khát vọng vươn lên đó chính là mục đích sống của con người.”. Câu nói đó đã trở thành tôn chỉ gối đầu giường để tôi luôn luôn nỗ lực hằng ngày, không bao giờ dễ dàng đầu hàng trước trở ngại tạm thời phía trước, và tôi đã thành công khi thi vào được trường cấp 3 mà mình hằng ước mong.

Không chỉ có vậy, tình yêu đối với mái trường mang trên THCS Chu Văn An còn được tạo nên từ những kỉ niệm trong sáng đẹp đẽ với những người bạn yêu dấu. Từ những người xa lạ không quen biết nhau và cả nụ cười gượng gập gạo ngại ngùng ngày đầu gặp gỡ. Chúng tôi đã trở nên thân thiết gắn bó với nhau qua thời gian, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, giận hờn, cả những sức ép học hành điểm số,… Tôi còn nhớ những khoảnh khắc cả lũ cùng nhau hò hát trong đêm trại hè của trường. Rồi cùng nhau tham gia những hoạt động tự nguyện đi phát cơm miễn phí, chung tay ủng hộ xống áo cho trẻ em khó khăn,… Những hoạt động ấy đã gắn kết tình bạn của chúng tôi.

Thời gian thấm thoắt trôi đi, dù không còn sống dưới mái trường cấp hai Chu Văn An. Đối với tôi vẫn sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng tháng ngày tươi đẹp ấy. Như câu hát:

                       Dù cho tung cánh muôn phương

                   Ơn thầy, tình bạn, nghĩa trường không phai !

Bài văn biểu cảm về mái trường hy vọng sẽ giúp học sinh viết văn biểu cảm tốt hơn và có kết quả cao khi viết tập làm văn trên lớp.

Bản quyền bài viết thuộc cmm.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/bieu-cam-ve-mai-truong-than-yeu-lop-7-10/

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Giáo dục

Back to top button