Block là gì? vì sao lại phải block facebook người khác?

Block có nhẽ là một từ trong tiếng Anh rất phổ biến và thông dụng đối với lớp trẻ ngày nay. nếu như dịch sang tiếng Việt theo nghĩa đen Block được hiểu là một khối, hay mộtkhuôn… Tuy nhiên, nếu như đem nghĩa này vào mạng xã hội như Facebook thì chắc chắn sẽ không thích hợp. Vậy Block là gìBlock trên MXH Facebook hay trên Messenger mang ý tức là gì? vì sao lại phải block facebook người khác? Cmm.edu.vn sẽ trả lời tất cả những nghi vấn trên qua bài viết dưới đây những bạn cùng đón xem nhé.

I. Block là gì?

Block là một từ tiếng Anh mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Phụ thuộc vào từng hoàn cảnh, văn cảnh và cách sử dụng từ  này trong câu mà chúng ta hiểu ý nghĩa của nó là gì.

Bạn đang xem bài: Block là gì? vì sao lại phải block facebook người khác?

Trong tiếng Anh, xét về mặt động từ thì Block mang ý tức là phong tỏa, làm tắc nghẽn, làm trở ngại,… Xét về mặt danh từ, khi phối hợp Block với những từ khác sẽ mang những nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến thường sử dụng của danh từ Block:

 • Chỉ về khối, tảng,….
 • Cái khuôn, mũ, đầu giả, tóc giả,…
 • Cái thớt, tấm gỗ kê để chặt, đon kê,…
 • Vật cản, sự tắc nghẽn giao thông, sự trở ngại,…
 • Lô đất, khoảng đất trong thành phố
 • Nhà khối, khuôn nhà lớn,…

block la gi tai sao lai phai block facebook nguoi khac 613151b36626a

II. Block trên facebook tức là gì?

Block trên Facebook được hiểu là bạn đã xóa hoặc chặn 1 người nào đó. Điều đó, đồng tức là người bị bạn block sẽ không thể tìm thấy bất cứ thông tin nào của bạn trên mạng xã hội Facebook. trái lại, bạn cũng sẽ không thấy bất kỳ thông tin gì của họ, bao gồm tất cả những bài viết mà bạn đã post lên trang tư nhân của họ trước đó. nếu như bạn muốn thấy nội dung liên quan tới người đó, cách duy nhất dành cho bạn là hủy lệnh block Facebook người đó.

III. vì sao phải block Facebook người khác?

Có rất nhiều lý do để block một người nào đó. Sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến mà chúng ta thường gặp:

 • nếu như bạn đã từng yêu một người rất sâu đậm nhưng hai người lại chia tay, không thể tiếp tục mối tình. Lúc này, bạn sẽ muốn block để không thấy những gì liên quan tới người đó, tránh gợi nhớ kỹ ức về người đó.
 • Bạn đang bị nick của một người nào đó làm phiền gây tác động tới cuộc sống thường nhật của bạn. Chắc chắn bạn không muốn tiếp tục bị làm phiền và block fb là lựa lựa chọn xuất sắc cho bạn lúc này.
 • Bạn bè của bạn chơi xấu bạn, họ không hề quan tâm tới bạn ngay cả đời thực hay trên facebook, bạn có thể block họ.
 • Trên trang tư nhân của bạn có rất nhiều người mà bạn không hề quen biết, bạn không muốn bài viết của họ xuất hiện trong bảng tin hàng ngày, không muốn kết thân với người lạ, lúc này block họ là điều bạn nên làm.
 • Có thể, không cần lý do, bạn cũng có thể block bất kỳ người nào trong danh sách bạn bè fb mà bạn muốn.
 • Hoặc bạn cũng có thể block facebook của người nào đó trên một fanpage mà bạn quản lý do người đó có những hành vi phản cảm, không thích hợp.

IV. những cách Block Facebook một người nào đó.

Hiện tại chỉ có 2 cách để block Facebook là:

Cách 1: Vào trang chủ Facebook của bạn, nhấn vào biểu tượng hình răng cưa -> lựa chọn Cài đặt -> Blocking, lúc này bạn nhìn vào khung Block user rồi lựa chọn tên hoặc email người mà bạn muốn chặn -> lựa chọn Block là xong.

Cách 2: Cách này có vẻ đơn thuần hơn. Bạn hãy vào tài khoản facebook mà bạn muốn chặn, click vào 3 dấu chấm cạnh chữ Message, màn hình sẽ hiển thị 5 tùy lựa chọn -> lựa chọn block -> Nhấn Confirm để xác nhận.

V. Một số trường hợp Block Facebook rồi mà bạn và người đó vẫn thấy nhau.

 • Bạn và người đó vào chung 1 nhóm trò chuyện.
 • Người bị block đăng ảnh có tag 1 người bạn, người bạn được tag này là bạn bè chung của bạn và người bị bạn block.
 • Bạn bè chung của 2 người tag bạn và người bị bạn block vào chung 1 bài viết hay 1 bức hình.
 • nếu như bạn và người bị bạn block được mời tham gia chung 1 sự kiện nào đó.
 • Bạn và người đó cùng chơi chung 1 game hoặc 1 ứng dụng nào đó trên facebook

Lời kết.

Trên đây thủ thuật đã phân phối những thông tin về Block là gì và Block trên Facebook có ý nghĩa thế nào. Cmm.edu.vn mong rằng bài viết đáp trả những thắc mắc của độc giả. Chúc những bạn không bị block!

Bản quyền bài viết thuộc trường Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung (cmm.edu.vn)

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button