Bộ đề thi học kì 2 lớp 1 có đáp án năm 2022

Vì sự đồng đẳng là tựa đề sách hay được rất nhiều nơi tin tưởng lựa lựa chọn để làm sách giảng dạy cho học sinh trong trường. Đề thi từ quyển sách này cũng rất hay, mang lại cho học sinh nhiều tri thức và kỹ năng mới. Vậy bộ đề thi học kỳ 2 lớp 1 sách Vì sự đồng đẳng bao gồm những dạng nào? Hãy cùng Luật Minh Khuê tìm hiểu với bài viết dưới đây

1. Đôi nét về sách Vì sự đồng đẳng

Bộ sách Vì sự đồng đẳng được soạn với tiêu đề cụ thể là “Vì sự đồng đẳng và dân chủ trong giáo dục”. Sự đồng đẳng được thể hiện bởi việc tạo thời cơ tiếp cận tri thức và phát triển năng lực cho mọi học sinh trên cả nước, thích hợp với khả năng nhận thức của học sinh tiền ngày nay. Dân chủ trong việc tạo dựng môi trường giáo dục mà học sinh cùng thầy giáo được tự do học tập, tự do sáng tạo và chủ động trong khắc phục vấn đề. những chủ đề, bài học của bộ sách Vì sự đồng đẳng thể hiện đầy đủ những yêu cầu  của chương trình giáo dục phổ thông năm 2022  -2023 một cách cụ thể, linh hoạt để những địa phương, những trường học có thể xây dựng kế hoạch giáo dục riêng, thích hợp với điều kiện hạ tầng và năng lực của học sinh trong trường, và trong thực tế tại địa phương.

Nội dung, phương thức của bộ sách không chỉ thể hiện những đặc trưng của những môn học và hoạt động giáo dục mà còn tập trung thể hiện sự thích hợp với văn hoá, lịch sử, địa lí của từng địa phương và cộng đồng dân cư. những vùng dân cư trên quốc gia đều có thể tìm thấy hình ảnh của mình thật sắp gũi, thân thiết qua bộ sách này. Bộ sách Vì sự đồng đẳng dã tạo điều kiện tối đa cho thầy giáo đổi mới phương pháp dạy học và rà soát đánh giá của mình bằng cách xây dựng không gian mở trong mỗi bài học, giúp thầy giáo có thể thoả sức lựa lựa chọn những phương pháp dạy học tích cực như trò chơi trí tuệ, thảo luận nhóm, khắc phục những vấn đề, …

Bạn đang xem bài: Bộ đề thi học kì 2 lớp 1 có đáp án năm 2022

Môn tiếng việt được viết dựa trên phương châm thú vị, đảm bảo sự thành công của học sinh ngay từ những ngày đầu tới trường, hiện thực hoá mục tiêu chung của chương trình Ngữ văn: giáo dục những phẩm chất yêu nước, nhân ái, siêng năng, trung thực và trách nhiệm; những năng lực chung như: tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, khắc phục vấn đề và sáng tạo; năng lực tiếng nói, chủ yếu là hình thành năng lực đọc, viết giai đoạn đầu. Đồng thời, sách đã chú ý hình thành năng lực đọc hiểu và viết sáng tạo bằng cách đưa nội dung đọc hiểu dạy ngay từ giai đoạn học vần, có nội dung viết sáng tạo (viết câu, đoạn) chứ không chỉ viết kĩ thuật như sách cũ. 

Môn Toán được những nhà khoa học đầu ngành về giáo dục và toán học soạn,  bộ sách có ưu điểm vượt trội: giúp học sinh trải nghiệm và khám phá tri thức mới nhằm hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực toán học; tạo thời cơ cho học sinh tiếp cận thực tế, vận dụng hiểu biết về toán học để xử lí những tình huống trong cuộc sống; đảm bảo không gian mở, không gian sáng tạo giúp thầy giáo tự chủ khi tổ chức dạy học. Sách được thiết kế một cách ưu việt và năng động, đảm bảo sự đồng đẳng và dân chủ trong giáo dục tới tất cả những vùng miền trong cả nước.

Môn Mỹ thuâth được biên soạn với mục đích phân phối cho người dạy và người học một tài liệu thiết thực trong dạy và học  nhằm phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực học sinh. những bài học, hoạt động được thiết kế có tính hệ thống, liên kết với nhau; hoạt động trước kết thúc sẽ là khởi đầu cho hoạt động tiếp theo; bài học trước kết nối với bài học sau thông qua hoạt động vận dụng, phát triển và kết nối tri thức, kĩ năng mĩ thuật với cuộc sống; góp phần hình thành, phát triển năng lực sáng tạo và sáng tạo không ngừng cho học sinh lớp một

Môn Âm nhạc với mong muốn bồi dưỡng những trị giá văn hoá, thẩm mĩ và tạo được niềm hứng khởi cho những em học sinh, sách được  thiết kế như một hành trình của chuyến tàu đặc biệt gồm 5 toa, tượng trưng cho 5 phân môn là: Hát, Nghe nhạc, Nhạc cụ, Đọc nhạc, và Thường thức âm nhạc, đưa những em học sinh khám phá toàn cầu âm nhạc lung linh đầy sắc màu.

Môn  Đạo đức: Vì sự đồng đẳng và dân chủ trong giáo dục. Với triết lí này, sách được soạn những nội dung và hoạt động học nhằm phát triển 3 năng lực chung được quy định trong chương trình giáo dục phổ thông, tự chủ và tự học; giao tiếp và hợp tác; khắc phục vấn đề và sáng tạo.

 

2. Đề thi học kỳ 2 lớp 1 môn tiếng Việt năm 2022 – 2023 sách Vì sự đồng đẳng

Họ và tên: Nguyễn Văn A

Lớp: 1B

Trường: Tiểu học C

BÀI rà soát CUỐI HỌC KÌ II NĂM 2022 – 2023

MÔN: TIẾNG VIỆT LỚP 1

Thời gian 60 phút (Không kể thời gian giao đề)

I. Phần rà soát đọc (10 điểm)

1. Đọc thành tiếng phối hợp rà soát nghe- nói (7 điểm)

2. Đọc hiểu: (3 điểm)

Cuộc thi tài năng rừng xanh

Mừng xuân, những con vật trong rừng tổ chức một cuộc thi tài năng. Đúng như chương trình đã niêm yết. Cuộc thi mở đầu bằng tiết mục của chim yểng. Yểng nhoẻn mồm cười rồi bắt chước tiếng của một số loài vật. Tiếp theo là ca khúc của mèo rừng. Gõ kiến thì trong nháy mắt đã khoét được cái tổ xinh xẻo. Chim công khiến khán giả say mê vì điệu múa tuyệt đẹp. Vọoc xám với tiết mục đu cây điêu luyện làm tất cả trằm trồ thích thú.

những con vật xứng đáng nhận phần thưởng.

Em hãy khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất và hoàn thành bài tập sau:

Câu 1. Cuộc thi tài năng của những con vật được tổ chức vào thời gian nào? M1

a. mùa thu

b. mùa hè

c. mùa xuân

Câu 2: Có bao nhiêu con vật tham gia cuộc thi tài năng? M2

a. 4 số vật

b. 5 con vật

c. 3 con vật

Câu 3: Chim công dự thi tiết mục gì? M1

a. múa

b. đu cây

c. đục khoét

Câu 4: Em sử dụng từ nào điền vào chỗ chấm? M2

Mỗi con vật trong rừng xanh ……..

a. đáng khen

b. hát hay

c. xinh tươi

Câu 5: Em thích nhất tiết mục nào? Vì sao? M3

Em thích nhất tiết mục múa của công vì khi múa công xòe chiếc đuôi nhiều màu rực rỡ thật đẹp biết mấy

II. rà soát viết: (10 điểm)

1. Chính tả

Mùa thu ở vùng cao Đã sang tháng tám. Mùa thu về, vùng cao không mưa nữa. Trời xanh trong. Những dãy núi dài, xanh biếc. Nước chảy róc rách trong khe núi. Đàn bò đi ra đồi, con vàng, con đen.

2. Bài tập: (4 điểm)

Câu 1. Điền vào chỗ trống chữ g hay gh (1 điểm) M1

ghi nhớ   hả dạ

thác ghềnh    gọn gàng

Câu 2. Điền vào chỗ chấm chữ ch hay tr (1 điểm) M1

Chị mái .chăm một đàn con

.chân bới, mồm gọi mắt tr.òn ngó trông

Câu 3. Nối ô chữ ở cột trái với ô chữ ở cột phải cho thích hợp (1 điểm) M2

Chúng em hót líu lo
Đàn chim trình diễn văn nghệ
Giàn mướp trăm hoa đua nở
Mùa xuân sai trĩu quả

=> Chúng em – trình diễn văn nghệ; Đàn chim – hót líu lo; Giàn mướp – sai trĩu quả; Mùa xuân – trăm hoa đua nở

Câu 4. Sắp xếp những cụm từ sau thành câu và viết lại câu đó (1 điểm) M2

học tập/ siêng năng / em 

=> Em học tập siêng năng

 

3. Đề thi học kỳ 2 lớp 1 môn Toán 2022 – 2023 sách sách Vì sự đồng đẳng

Họ và tên: Nguyễn Văn A

Lớp 1B

Trường: Tiểu học C

BÀI rà soát CUỐI HỌC KỲ II NĂM 2022 – 2023

MÔN: TOÁN LỚP 1

Thời gian 40 phút (Không kể thời gian giao đề)

1. Nối số với cách đọc

Sáu mưới bày 54
Năm mươi tư 67
Chín mươi 81
Tám mưới mốt 90

=> Sáu mươi bảy – 67; Năm mươi tư – 54; Chín mươi – 90; Tám mươi mốt – 81

2. Đúng ghi Đ, sai ghi S:

Số 74 gồm 7 chục và 4 đơn vị ☐ Đ

Số 47 gồm 70 và 4 ☐ S

Số 74 gồm 7 và 4 ☐ Đ

Số 74 gồm 4 chục và 7 đơn vị ☐ S

3. Nối với dấu thích hợp: 1 điểm

36 < 38     74 > 69     57 < 75       60 = 50 + 10

4. Trong những số 16; 68; 90; 07. Số tròn chục là:

a. 16

b. 68

c. 07

d. 90

5. Số lớn nhất trong dãy số sau: 56, 78, 97, 79 là:

a. 56

b. 78

c. 79

d. 97

6. Đo và ghi số đo thích hợp.

đường thẳng toán

7. Nối giờ tương ứng với mỗi chiếc đồng hồ:

đồng hồ toán

8. Hình vẽ bên có:

a. 4 hình tam giác

b. 3 hình tam giác

c. 5 hình tam giác

d. 6 hình tam giác

hình toán

9. Đặt rồi tính: 

98 – 25 = 73 3 + 24 = 27 35 + 43 = 78  87 – 7 = 80

10. Mẹ lan mua 3 chục quả trứng gà, mẹ rán hết 10 quả trứng gà. Hỏi mẹ Lan còn lại bao nhiêu quả trứng gà?

=> Mẹ Lan còn số trứng gà là: 30 – 10 = 20 quả trứng gà

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin tư vấn về chủ đề bộ đề thi học kỳ 2 lớp 1 niên học 2022 – 2023 sách Vì sự đồng đẳng mà Luật Minh Khuê phân phối tới quý khách hàng. Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết về chủ đề đề thi giữa học kỳ 2 toán lớp 5 có đáp án niên học 2022 – 2023 của Luật Minh Khuê. Còn bất kỳ điều gì vướng mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ trao đổi trực tiếp với phòng ban trạng sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7. Gọi số 1900.6162 hoặc gửi email tới địa chỉ: Tư vấn pháp luật qua Email: [email protected] để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất từ Luật Minh Khuê. Chúng tôi rất hân hạnh nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng. Trân trọng./.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts