Cạ cứng là gì?

Cạ cứng là khái niệm được nhiều bạn trẻ sử dụng trong thời gian gần đây, chỉ về mối quan hệ đặc biệt trong xã hội hiện đại. Vậy cạ cứng là gì? hãy cùng thư viện hỏi đáp tìm hiểu trong bài viết này.

Khái niệm cạ cứng là gì?

Cạ cứng là khái niệm nói về mối quan hệ thân thiết giữa 2 người bạn học, 2 đồng nghiệp, 2 người hàng xóm có thể là người cùng giới hoặc khác giới. Cạ cứng là mối quan hệ thân thiết hơn tình bạn, nhưng không phải tình yêu.

Bạn đang xem bài: Cạ cứng là gì?

Giới trẻ hiện nay thường sử dụng thuật ngữ này để nói về người bạn thân từ thuở nhỏ hoặc một đồng nghiệp lâu năm có cùng chung chí hướng, sở thích.

Tình bạn kiểu cạ cứng có những đặc điểm gì?

  • Không phân biệt độ tuổi, giới tính, vóc dáng, ngoại hình, vùng miền… điểm chung duy nhất là hợp gu nhau.
  • Có chung những sở thích đặc biệt như ẩm thực, du lịch, giải trí, thể thao, hoạt động từ thiện…
  • Có thời gian tiếp xúc, làm việc hoặc chuyện trò với nhau trong một khoảng thời gian dài. Và cho dù bạn chuẩn bị làm việc gì, suy nghĩ gì thì cạ cứng của mình đều có thể suy đoán được hành động và suy nghĩ của bạn.
  • Giúp đỡ nhau khi khó khăn, một người bạn được xem là cạ cứng sẽ giúp đỡ bạn về mặt vật chất và tinh thần bất kỳ lúc nào bạn cần mà không có bất kỳ toan tính nào.
  • Nếu cạ cứng là người khác giới thì mối quan hệ này thường nằm ở trong khoảng giữa tình bạn và tình yêu. Vì cả 2 hiểu nhau quá nhiều nên xác suất happy ending thường chiếm tỷ lệ thấp.

Tham khảo thêm: Rich Kid là gì

Tại sao nên cần một cạ cứng ?

  1. Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực trực tiếp từ công việc, học tập, gia đình và những áp lực vô hình từ tình cảm, tình yêu thì việc tìm và gặp được 1 cạ cứng sẽ giúp bạn cân bằng được cuộc sống.
  2. Cạ cứng giúp bạn có nơi để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, công việc, tình cảm cá nhân. Đây là cũng người tư vấn, đưa ra những lựa chọn, quyết định quan trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp, công việc, gia đình bạn.
  3. Cạ cứng cũng là người hỗ trợ bạn về mặt kinh tế, tài chính khi chúng ta cần tiền đề kinh doanh, phát triển sự nghiệp.
  4. Cạ cứng còn là người tư vấn tình cảm tốt nhất, người trong cuộc khi yêu luôn mù quáng, và người hiểu bạn nhất sẽ đưa ra những lời khuyên về tình cảm tốt nhất.
  5. Cạ cứng có thể cùng bạn đồng hành chung trên con đường sự nghiệp vì cả hai có cùng lý tưởng, chân lý cuộc sống.

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi cạ cứng là gì? Tại sao chúng ta nên cần tìm một cạ cứng cho bản thân.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button