cảm tưởng về 1 món quà em được tặng

Đề bài: cảm tưởng về 1 món quà em được tặng

cam nghi ve 1 mon qua em duoc tang

Bạn đang xem bài: cảm tưởng về 1 món quà em được tặng

cảm tưởng về 1 món quà em được tặng
 

I. Dàn ý cảm tưởng về 1 món quà em được tặng

1. Mở bài

Giới thiệu về một món quà mà em đã được tặng (Đó là món quà gì? người nào là người tặng cho em? Em được tặng vào dịp nào?)

2. Thân bài

– mô tả khái quát về món quà mà em được tặng:
+ Hình dáng, kích thước
+ Màu sắc, chất liệu, công dụng, ý nghĩa

– xúc cảm của em khi nhận được quà
+ phấn chấn xem món quà
+ bất thần và vui sướng

– xúc cảm của em sau khi nhận món quà
+ Em có những suy nghĩ gì về món quà?
+ Món quà có ý nghĩa thế nào đối với em?
+ Em giữ gìn món quà ấy thế nào?

3. Kết bài

Suy nghĩ của em về món quà được tặng

II. Bài văn mẫu cảm tưởng về 1 món quà em được tặng

1. cảm tưởng về 1 món quà em được tặng, mẫu số 1:

Chủ nhật vừa rồi là sinh nhật tròn 12 tuổi của em, trong buổi liên hoan sinh nhật đó em đã mời nhiều bạn bè, mọi người tới chung vui rất đông, còn tặng quà cho em nữa, trong số đó có món quà của bố, em rất vui và hạnh phúc vì bố đã tặng món quà em rất yêu thích.

Khi bố đưa hộp quà cho em, em không đoán được là quà gì bên trong, dù rất nóng lòng và phấn chấn nhưng em chờ tới sáng ngày hôm sau mới mở quà, và thế là em đã có một bất thần lớn trong ngày hôm đó. Món quà bố tặng cho em là một cây bút máy, chiếc bút rất đẹp và sang trọng, em không biết giá của nó nhưng thầm nghĩ chắc cũng không ít tiền. Chiếc bút có màu đen vàng bóng bẩy, trơn nhẵn và rất dễ cầm, em có vài cây bút máy nhưng đây là chiếc bút em cảm thấy dễ viết và viết đẹp hơn cả. Bây giờ đa số chúng em đều viết bút bi, ít khi sử dụng bút máy nhưng bố vẫn tặng cho em vì biết em thích luyện viết chữ đẹp bằng bút máy, em cũng thường nắn nót ghi nhãn vở bằng chiếc bút máy. Cây bút máy là một người bạn của em, tuy em không sử dụng thường xuyên nhưng luôn mang kế bên, không bao giờ bỏ ra khỏi cặp sách. Mỗi khi đứng trước những kì thi quan trọng, những bài khó hay tập trung học bài em lại lấy cây bút ra đặt trước mặt, cây bút giúp em có thêm ý chí và quyết tâm để học tập.

Em rất yêu quý cây bút này, luôn bảo quản và giữ gìn thận trọng giống như một món đồ quan trọng.

2. cảm tưởng về 1 món quà em được tặng, mẫu số 2:

có nhẽ người nào cũng thích được tặng quà nhưng thích hơn cả đó là được tặng quà mình thích, tôi đã được tặng rất nhiều quà trong ngày sinh nhật nhưng thích nhất là món quà quả cầu địa lý của mẹ tặng cho tôi.

Tôi còn nhớ như in những ngày tôi mới học lớp 4, lúc đó tôi được học về địa lý, không hiểu sao khởi đầu từ ngày ấy tôi cảm thấy mình rất yêu thích môn học này, luôn thích tìm tòi những thay đổi của thời tiết, khí hậu, thích khám phá những địa danh trên khắp toàn cầu. Một lần tôi đi nhà sách và chuyên chú đi tìm những cuốn sách về địa lý, ngồi đọc say mê, mẹ đã hỏi tôi “Con thích học môn địa lý sao?”, tôi liền mỉm cười và thừa nhận với mẹ điều đó. Thật bất thần khi sinh nhật năm đó mẹ đã tặng cho tôi quả cầu địa lý, tôi rất bất thần và vô cùng thích thú với món quà này, đó là lần trước tiên tôi biết trân trọng và nâng niu một món quà quý giá. Tôi đem quả cầu địa lý đặt ngay ngắn trên góc bàn học tập, mỗi ngày tôi lại lần tìm những nơi khác nhau trên quả trái đất đó, thật thú vị. Quả trái đất không chỉ là món quà mang lại niềm vui mà nó còn giúp ích cho việc học tập của tôi rất nhiều, tôi nhớ rõ Trái Đất có bao nhiêu châu lục, bao nhiêu đại dương và đường xích đạo đi qua những quốc gia nào.

Đối với tôi, món quà quả cầu địa lý rất ý nghĩa và là một người bạn thân thiết, đồng hành cùng tôi mấy niên học và sẽ còn nhiều năm sau nữa.

3. cảm tưởng về 1 món quà em được tặng, mẫu số 3:

Bố em rất hay đi công việc xa nhà, vì công việc nên có khi cả tháng bố mới về nhà một lần, biết em rất nhớ bố nên lần nào bố đi công việc cũng mua quà cho em, mỗi lần là một món quà khác nhau, món quà lần sắp nhất nhất là một chú búp bê lật đật.

Em có một người bố rất tuyệt vời, bố luôn tâm lý và thấu hiểu mọi điều, mỗi một món quà của bố đều mang ý nghĩa, ví dụ như nếu như em bị ốm bố sẽ mua quà là đồ ăn bồi dưỡng, lần này bố tặng cho em con lật đật là muốn nhắn nhủ em phải kiên cường, mạnh mẽ, tự răn đứng lên khi vấp ngã. Con lật đật có hình dáng mũm mĩm rất đáng yêu, chiếc bụng to tròn với khuôn mặt tròn xoe, đôi mắt long lanh, hai má phúng phính và luôn nở nụ cười tươi. Con lật đật được làm bằng nhựa cứng và thiết kế phần chân nặng chắc, lật đất dù có bị xô đẩy về mọi phía mạnh tới cỡ nào cũng không bao giờ bị ngã, nó có khả năng tự đứng dậy và thăng bằng trở lại trạng thái ban đầu. Mỗi khi em nhớ bố hay em buồn về một chuyện gì đó em lại ngồi chơi với con lật đật, nhìn nó nghiêng ngả rất buồn cười và đáng yêu, chỉ cần cử động là con lật đật lại phát ra tiếng nhạc, những bản nhạc du dương dễ chịu khiến em cảm thấy rất thư giãn, thoải mái ý thức.

Món quà búp bê lật đật em vẫn luôn giữ gìn bên mình, thi thoảng em vẫn chơi với nó để lấy lại ý thức học tập, con lật đật giúp em có những suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Trên đây là 3 bài văn mẫu cảm tưởng về 1 món quà em được tặng, để hoàn thành tốt những đề bài yêu cầu trình bày cảm tưởng, những em có thể tham khảo thêm: Tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc với em,Viết cảm tưởng của em về mẹ, cảm tưởng của em về tình bạn, Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/cam-nghi-ve-1-mon-qua-em-duoc-tang/

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts