cảm tưởng về một người thân yêu nhất siêu hay Văn mẫu lớp 10

cảm tưởng về một người thân yêu thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Mời những em tham khảo một số mẫu nêu cảm tưởng về một người thân yêu.

 

Bạn đang xem bài: cảm tưởng về một người thân yêu nhất siêu hay Văn mẫu lớp 10

1. Nêu cảm tưởng về một người thân yêu mẫu 1

Có câu nói “Tình yêu thương của người mẹ chính là nguồn năng lượng để một người thông thường có thể làm những điều phi thường”. Câu nói ấy cho chúng ta thấy được tầm quan trọng và vai trò của người mẹ và em thật may mắn khi được sinh ra trong vòng tay âu yếm của mẹ.

Mẹ em là một thầy giáo tiểu học. Năm nay mẹ em ngoài 30 tuổi. Mẹ em là một người rất xinh đẹp. Mẹ em có dáng người mảnh mai, mái tóc đen dài mềm mượt. Khuôn mặt mẹ em trái xoan trông rất phúc hậu. Mẹ em có hàm răng đều và trắng bóng. Ánh mắt của mẹ em luôn dịu hiền. Mẹ là một người phụ nữ dịu dàng, đảm đang nhưng cũng đầy nghiêm khắc.

 Công việc của mẹ em hàng ngày rất bận rộn nhưng mẹ luôn dành thời gian để quan tâm em săn sóc mọi người trong gia đình. Với tính cách hiền dịu của mẹ nên mẹ được rất nhiều học sinh quý mến. Vào mỗi dịp kỷ niệm có rất nhiều học sinh tới thăm mẹ.

Em rất nghịch có những lần đã gây ra những lỗi khiến mẹ rất buồn lòng nhưng mẹ em không hề trách mắng mà chỉ nhẹ nhõm khuyên bảo. Mỗi khi em bị ốm mẹ thường thức trắng đêm để lo cho e. Nhìn gương mặt phờ phạc của mẹ em thấy thương mẹ nhiều hơn. Mỗi khi rảnh rỗi mẹ thường dạy cho em rất nhiều điều hay lẽ phải. Mẹ cũng chính là người dạy em rất nhiều những món ăn ngon. Mẹ đã dạy cho em rất nhiều bài học và là hành trang quý báu để em bước vào đời.

Em và mẹ có rất nhiều những kỷ niệm đẹp. Ngày trước hết đi học em đã được mẹ đưa tới trường. Những lời động viên của mẹ khiến em tự tin hơn khi bước vào lớp học. Em vẫn còn nhớ như in ánh mắt hiền từ và cái ôm rét mướt của mẹ. Em với mẹ giống như những người bạn. Em luôn chia sẻ những tâm sự với mẹ. Mỗi lúc nhìn thấy mẹ miệt mài bên trang giáo án em cảm thấy thương mẹ nhiều hơn. Em quyết tâm giúp mẹ những công việc nhà để mẹ có thời gian ngơi nghỉ. Vào mỗi dịp cuối tuần hai mẹ con em thường đi chơi với nhau.

Tình yêu mẹ dành cho em không từ nào có thể diễn tả được. Mẹ luôn hi sinh hết mình và dành cho em những điều tốt đẹp nhất. Em rất yêu quý mẹ em.

 

Bạn đang xem bài: cảm tưởng về một người thân yêu nhất siêu hay Văn mẫu lớp 10

2. Nêu cảm tưởng về một người thân yêu mẫu 2

nếu như có người nào đó hỏi em rằng một trong những người mà em yêu thương nhất em sẽ không ngần ngại mà trả lời đó là bà của em. Bà em là một người nhân hậu hiền từ.

Khi em còn nhỏ bố mẹ em bận đi làm nên em về ở với ba. Nghe mẹ kể lại lúc nhỏ khi xa bố mẹ em thường khóc rất to và bà thường là người dỗ ngon dỗ ngọt và kể chuyện hát ru cho em. Cho tới tận bây giờ em vẫn nhớ như in mùi trầu thơm của bà nhai và những câu chuyện bà kể đã nuôi lớn tâm hồn em.

Ngày ấy người trước hết chứng kiến những bước tiên phong tiên của em hay tiếng nói bập bẹ chính là bà em. Bà luôn nhẫn nại cầm tay và hướng dẫn em từng chút một. Bà là người trước hết dạy cho em biết yêu thương mọi người, viện trợ bạn bè. Bà cũng chính là người trước hết mang cả toàn cầu tới bên em và nâng đỡ chở che cho em, xoa dịu tuổi thơ của em trong những bước đầu đời. Chính vì vậy hình ảnh bà luôn và hình ảnh đẹp nhất trong trái tim của em.

Bà là người dạy cho em những lời hay lẽ phải. Em vẫn còn nhớ em và bà sống cho một ngôi nhà mái ngói, phía ngoài sân có kê một chiếc chõng tre, những làn gió mát rượi cùng những câu chuyện bà kể nhẹ nhõm đưa em vào giấc ngủ. Em rất thấu hiểu và cảm ơn những lời bà dạy. Em thấy bà giống như một bà tiên hiền hậu trong truyện cổ tích. Bà luôn là người mà em hãnh diện nhất.

 Bà là người mà em kính trọng nhất. Em mong bà có thể sống lâu để vui cùng với em.

 

Bạn đang xem bài: cảm tưởng về một người thân yêu nhất siêu hay Văn mẫu lớp 10

3. Nêu cảm tưởng về một người thân yêu mẫu 3

Gia đình em là một gia đình rất đặc biệt khi em được sống cùng ông bà dưới cùng một mái nhà. Ông chính là người mà em thần tượng và là người luôn dìu dắt quan tâm tới em.

 Trong gia đình em ông chính là người nổi tiếng nói quyền lực nhất. Ông luôn dạy cho chúng em những điều hay lẽ phải, khuyên bảo chúng em học theo những thói quen sinh hoạt tích cực. Ngay từ khi còn nhỏ em đã thân thiết và sắp gũi với ông, luôn được ông yêu thương chở che. Ông em là một cựu chiến binh nên những nếp sống trong quân ngũ vẫn còn trong ông em. Mỗi buổi sáng ông em thường dậy rất sớm, săn sóc cho những chú chim, vườn cây, ao cá của mình. Nhờ bàn tay săn sóc khéo léo của ông mà gia đình em luôn có rau sạch và cá tươi để ăn.

Năm nay đã ngoài 70 tuổi, mái tóc ông đã có rất nhiều sợi bạc nhưng sức khỏe của ông vẫn còn dẻo dai lắm. Những năm tháng khó khăn đã rèn luyện cho ông em một ý chí nghị lực. Ông cũng thường xuyên tập thể dục lên sức khỏe vẫn còn khá tốt nhưng thỉnh thoảng ông vẫn còn đau nhức xương khớp.

Em rất ngưỡng mộ và tự hào về ông của em bởi em đã từng được học những tiết lịch sử mà cô giáo thảo trên lớp. Em hiểu được rằng để có một cuộc sống bình yên tới ngày ngày hôm nay thì ông của em và những người đồng đội đã phải anh đổi hi sinh rất nhiều.

Ông em cũng là người có tấm lòng nhân hậu. Ông thường xuyên viện trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Ông luôn sống hoà nhã với mọi người xung quanh nên được mọi người kính trọng và nể sợ.

Ông là một người mà em vô cùng ngưỡng mộ. Em mong sau ông em luôn được khỏe mạnh và sống lâu trăm tuổi.

 

Bạn đang xem bài: cảm tưởng về một người thân yêu nhất siêu hay Văn mẫu lớp 10

4. Nêu cảm tưởng về một người thân yêu mẫu 4

Đi khắp thế gian không người nào tốt bằng mẹ

Gánh nặng thế cuộc không người nào khổ bằng cha

 kế bên tình mẫu tử thiêng liêng thì đối với mỗi con người còn có một tình phụ tử sâu nặng. nếu như như mẹ nuôi em lớn lên bằng dòng sữa mát lành, bằng những câu hát ru thân thuộc thì bố chính là người đã nâng đỡ em những bước tiên phong đời.

Bố là một người cha tuyệt vời. Bố em năm nay ngoài 40 tuổi. Bố em có dáng người cao nhưng khá đầy đặn. Làn da của bố em rám nắng bởi hàng ngày bố phải làm thuê việc nặng nhọc. Bố em có một vầng trán cao, rất thông minh. Đôi mắt đen láy ấy và hiền từ. Đôi mặt ấy luôn nhìn em với ánh mắt dịu dàng. Giọng nói của bố em rất trầm và rét mướt khiến em luôn cảm thấy hạnh phúc khi được nói chuyện với bố. Trên gương mặt bố lúc nào cũng có một nụ cười để lộ hàm răng trắng bóc đều như hạt bắp. Phía cuối đôi mắt bố là những vết hằn của thời gian, đó là sự vất vả để cho em có một cuộc sống tốt hơn.

Bố em là một người nông dân quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Công việc vô cùng vất vả. Ngay từ sáng sớm bố em đã vác cuốc ra đồng. Bố em làm việc rất siêng năng và không thể đất ngơi nghỉ. Hết mùa lúa bố em lại chuyển sang trồng những loại cây khác. Những lúc rảnh rỗi bố em lại trở về làm vườn, nuôi gà. Chính vì vậy mà gia đình em thường có rau sạch và thức ăn ngon. Mọi công việc nặng nhọc trong nhà bố đều làm hết. Bố em rất giỏi những cái gì hỏng bố hộ đều sửa được. Đặc biệt bố em có một tầm hiểu biết rất rộng lớn. Em rất thích nghe em bố em kể về những câu chuyện lịch sử hay những câu chuyện ngày xưa.

Bố dạy em những điều hay lẽ phải. Bố luôn mong chúng em học hành lên người để trở thành người có ích cho xã hội. Bố giống như một người thầy với những lời khuyên hữu ích, là người cho em nhiều động lực và niềm tin để vượt qua những trở ngại.

 Bố em không chỉ là một người cha mà còn là một người thầy. Em luôn dành cho bố sự kính trọng và yêu mến.

Trên đây là một số mẫu nêu cảm tưởng về người thân yêu luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button