Chthon là ai ? Núi Wundagore ở đâu trong Doctor Strange 2 ?

Chthon là ai và núi Wundagore là gì Trong Doctor Strange 2, Núi Wundagore quan trọng với Wanda được thuvienhoidap chia sẻ nhiều nhất.

Chthon là ai ? Núi Wundagore ở đâu trong Doctor Strange 2 ?
Chthon là ai? Núi Wundagore ở đâu trong Doctor Strange 2 ?

Chthon là gì?

Chthon là Elder God, phù thủy hắc ám nhất trong những người anh em của mình. Chthon cũng là người tận tâm nhất và sớm trở thành pháp sư hắc ám đầu tiên của Trái đất trong hàng triệu năm dành riêng cho việc nghiên cứu sức mạnh thần bí.

Bạn đang xem bài: Chthon là ai ? Núi Wundagore ở đâu trong Doctor Strange 2 ?

Chthon là gì?
Chthon là gì?
  • Lo sợ về sự an toàn của sự sống trên Trái đất, Gaia đã sinh ra Atum để đánh bại chúng. Chthon có thể ẩn náu bằng cách tạo ra một chiều không gian mới được gọi là Flickering Realms, nhưng anh ta không thể trốn thoát cho đến khi anh ta viết Darkhold để kết nối vật lý anh ta với Trái đất nếu anh ta muốn. trở về.
  • Chthon bị trục xuất vào không gian của mình dưới nguy cơ bị hủy diệt hoàn toàn, nhưng Chthon đã không tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận. Với Darkhold, Chthon tiếp tục gây ảnh hưởng đến nhân loại bằng cách trao đổi linh hồn của những người nhìn thấy nó để lấy một số sức mạnh ma quỷ của anh ta.
  • Chthon cũng sinh ra nhiều chủng tộc quỷ mà Chthon thỉnh thoảng sẽ cử ra để khủng bố hành tinh thay mặt cho Chthon mà không cần phải rời khỏi vương quốc của mình hoặc phải đối mặt với sự báo thù thực sự.
  • Chthon cuối cùng đã tìm thấy một con đường trở lại Trái đất khi được mời bởi Morgan Le Fay vào thời Trung cổ. Nhận ra rằng cô ấy không thể kiểm soát cũng như trục xuất K’ton, thay vào đó, phù thủy đã phong ấn cô ấy trên Núi Undagore.

Vậy bạn đã biết chthon marvel là ai ? rồi chứ

Hàng trăm năm sau, High Evolved đã chọn núi Wundagore để xây dựng một pháo đài, nơi họ được cảnh báo về sức mạnh của các Vị thần cũ. High Evolution đã có thể đánh bại Chthon khi anh ta xuất hiện trở lại, nhưng không phải trước khi những tệ nạn cổ xưa có thể để lại dấu ấn của anh ta đối với một linh hồn bất hạnh khác.

Núi Wundagore ở đâu?

Núi Wundagore là ngọn núi đáng sợ nhất trong MCU. Núi Wundagore nằm ở quốc gia hư cấu Đông Âu Transia, và Núi Wundagore của Marvel là nơi sinh sống của các loài động vật nhân hình, ác quỷ, nhà khoa học điên loạn và hai nhân vật chính: Avengers.

Núi Wundagore ở đâu?
Núi Wundagore ở đâu?
  • Anh chị em sơ sinh Wanda và Pietro, được sinh ra mà không có sự hỗ trợ hoặc chăm sóc của cha mẹ, được nuôi dưỡng bởi một người phụ nữ bò nhân dạng ở Wundagore, Bova. Cùng với việc là một ngôi nhà tạm thời, Wundagore sẽ là bối cảnh cho cuộc sống trưởng thành của Wanda và Pietro. Rời khỏi Wundagore, Scarlet Witch và Quicksilver cuối cùng sẽ kết nối với Brotherhood of Evil Mutants của Magneto cực đoan trước khi chuyển sang trung thành với Avengers.
  • Người nắm quyền lâu nhất trên ngọn núi là nhà di truyền học loài người Herbert Wyndham (hay còn gọi là người tiến hóa cao), một trong những mối đe dọa lớn nhất của Marvel đối với nhân loại. Wundagore đã trở thành một lối thoát cho Herbert ngày càng tiến hóa để tiến hành các thí nghiệm biến đổi và sinh ra những loài động vật nhân hình rất thông minh được gọi là Người mới. Nhưng High Evolution và Người mới của anh ta không phải là những người duy nhất lấp đầy ngọn núi. giới thiệu đến bạn.
  • Nhiều thập kỷ trước khi Herbert đến, phù thủy quyền năng Morgan La Fey đã giam cầm quỷ Elder God Chthon ở Wundagore. Cơ hội trốn thoát của Chthon là không thể tránh khỏi khi anh ta tạo ra một loạt tác phẩm bao gồm phép thuật bất chính của mình (sau này được gọi là Darkhold).
  • May mắn thay, High Evolution, dưới hình thức Hiệp sĩ của Wundagore, đã có biện pháp ngăn chặn riêng trong trường hợp có cuộc tấn công từ Chthon hàng thế kỷ. Knights of Wundagore là tập hợp những chiến binh New Men có năng lực nhất trong High Evolution. Trong nhiệm kỳ của Herbert, các Hiệp sĩ đã chiến đấu với những kẻ thù siêu phàm, từ Thor đến Acolytes của Magneto.

Khi sự can thiệp của các phù thủy của anh ta kết thúc bằng sự phá hủy Darkhold của Earht-616, Wanda yêu cầu Wong nói cho anh ta tất cả những gì anh ta biết về cuốn sách và phép thuật của nó. Lúc đầu, anh từ chối, nhưng trở nên thông cảm hơn khi cô bắt đầu tra tấn những phù thủy còn sống. Một trong những phù thủy, khủng long xanh Rintrah, nhân vật chính trong phim hoạt hình và cuối cùng đã tìm ra. Vai trò của Doctor Strange. Wong tiết lộ rằng Darkhold được sao chép từ các cổ ngữ cổ và kiến ​​thức phép thuật được khắc trên Núi Wundagore thần thoại. Anh và Wanda cùng nhau đi đến đó, nơi họ khám phá ra những gì có vẻ như là một ngôi đền được xây dựng để tôn vinh Phù thủy Đỏ.

Sự lặp lại của Scarlet Witch và Quicksilver Marvel Cinematic Universe (MCU) lấy bối cảnh ở Đông Âu, nhưng quốc gia hư cấu Sokovia đại diện cho Transia. Mối quan hệ của MCU Wanda và Pietro với San Undagore vẫn đang được xem xét. Với loạt phim WandaVision của Disney + hứa hẹn sẽ vén bức màn lịch sử xoay quanh Scarlet Witch của Elizabeth Olsen, sự xuất hiện của Núi Wundagore có thể vẫn là đặc biệt nhất.

Vì sao núi Wundagore quan trọng với Wanda?

Trong truyện tranh, phép thuật hỗn loạn của Wanda có liên quan trực tiếp đến Núi Wundagore, ngôi nhà cuối cùng của quỷ thần cổ đại Chthon trước khi rời cõi người để đến một chiều không gian song song.

Vì sao núi Wundagore quan trọng với Wanda?
Vì sao núi Wundagore quan trọng với Wanda?
  • Wong có nhắc đến Chthon bằng tên trong “The Multiverse of Madness”, nhưng chỉ một cách ngắn gọn. Trong manga, khi còn nhỏ Wanda được đưa đến Dãy núi Wundagore để được thử nghiệm vô tận với Phép thuật hỗn loạn.
  • Một quái vật hạng A, Wanda, được tìm thấy ở vùng núi của “The Madness Multiverse”, nhận ra ma thuật hỗn loạn bên trong cô và cúi đầu trước cô vì nó về cơ bản khiến cô vừa là kẻ thống trị vừa là kẻ thống trị. người thân của họ. Tuy nhiên, nhân vật chính xác mà cô ấy có được sức mạnh đầu tiên trong MCU vẫn là một ẩn số. Theo “WandaVision”, cô ấy đã có phép thuật trước khi tiếp xúc với Viên đá Tâm trí.

Video về Chthon

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Là ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button