Con gì không có giống đực và giống cái?

Động vật muốn duy trì nòi giống thì cần sinh sản, mà muốn sinh sản cần có sự kết hợp giữa con đực và con cái để trứng được thụ tinh. Tuy nhiên, có nhiều động vật lưỡng tính có thể tự sinh sản mà không cần giao phối. Vậy con gì không có giống đực và giống cái mà vẫn có thể sinh sản được? Hãy cùng thuvienhoidap.net giải đáp câu hỏi sinh học thú vị này nha.

Con gì không có giống đực và giống cái?

Hầu hết các con vật lưỡng tính ( tồn tại cả 2 thành phần sinh sản là trứng và tinh trùng) đều là các loại động vật bậc thấp, danh sách cụ thể gồm:

Bạn đang xem bài: Con gì không có giống đực và giống cái?

1 – Ốc sên

Con gì không có giống đực và giống cái?

Hầu hết các loài ốc đều là sinh vật lưỡng tính. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất bao gồm một số loài sinh vật biển và nước ngọt, chẳng hạn như ốc táo và ốc dừa.

Ngoài tính lưỡng tính, ốc sên cũng là loài sinh vật có khả năng sinh sản rất sớm chúng trưởng thành về giới tính khi chúng được một tháng tuổi.

Ốc sên khổng lồ châu Phi, Achatina fulica, là loài ốc sên lớn nhất trên trái đất và có khả năng đẻ tới 500 quả trứng cùng một lúc.

2 – Da gai

Da gai là động vật không xương sống ở biển. Chúng bao gồm sao biển, hải sâm, nhím biển. Một số loài da gai được biết đến nhiều nhất cũng là loài lưỡng tính. Sao biển đệm trải qua ba năm đầu tiên là con đực và ba năm tiếp theo là con cái.

Trong khi hải sâm – động vật da gai thon dài, hơi nhỏ và nhím biển thường được chia thành các giới tính riêng biệt, các loài lưỡng tính có thể tồn tại ở khắp các loài khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Động vật nào có khả năng phóng điện?

3 – Giun đất

Giun đất là sinh vật lưỡng tính

Một lớp động vật không xương sống khác là giun đất cũng là con vật không có giống đực và giống cái. Một số loài giun có thể tự thụ tinh, nhưng phần lớn giun cần bạn tình để sinh sản.

4 – Các loài cá

Khoảng 21 loài cá là loài lưỡng tính tự nhiên. Những động vật có xương sống lưỡng tính độc đáo này bao gồm snook, cá hề, cá kình, cá thần tiên, cá mú, cá bống, cá vẹt, cá vược và anthias.

5 – Thằn lằn

Loài thằn lằn đuôi trắng là loài bò sát chỉ sống ở bang New Mexico và toàn bộ giới tính của nó là con cái. Nhưng chúng vẫn có thể đẻ trứng và sinh trưởng, phát triển tốt trong môi trường tự nhiên.

Kết luận: Các con vật như giun đất, ốc sên, cá chình, các bống, cá hề, các thần tiên, cá vẹt, một vài loại thằn lằn là sinh vật lưỡng tính, chúng không có giống đực và giống cái.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button