Con Sen là gì ? Ý nghĩa của việc sử dụng từ Con Sen trên Facebook

Khi lướt facebook, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy những từ Con Sen, vậy Con Sen là gì? Chắc hẳn đây là thắc mắc mà nhiều bạn sẽ đặt ra khi lần đầu nhìn thấy từ này. Hãy cùng tìm hiểu với Cmm.edu.vn và ý nghĩa của việc sử dụng từ Con Sen của những bạn trẻ nhé.

Con Sen là gì ?

Con Sen tức là những người giúp việc, người hầu hoặc là O-sin. Từ Con Sen được sử dụng phổ biến trên Facebook, phần lớn là để châm chọc nhau hoặc là thể hiện tình cảm giữa vật nuôi và con người.

Bạn đang xem bài: Con Sen là gì ? Ý nghĩa của việc sử dụng từ Con Sen trên Facebook

con sen coi chung tao day nhe d 1501908488 650
Coi chừng tao nha Sen !?!?!

Có một câu nói rất nổi tiếng trên facebook là “Sen đâu cho hoàng thượng ăn”, vật nuôi được quý trọng và tôn lên làm hoàng thượng, còn người nuôi chỉ là tôi tớ, kẻ phục dịch cho con vật đó.

Ở nước ngoài, những vật nuôi rất được tôn trọng và được nhà nước công bố những đạo luật bảo vệ như cấm hành tội, đánh đập, giết mổ hại và ăn thịt chúng. nếu như bạn cố tính giết mổ hại sẽ chịu nhiều hình phạt về hành chính và thậm chí là ngồi tù.

Ý nghĩa của việc sử dụng từ Con Sen trong giới trẻ

1. Trêu nhau, khinh bỉ

Rất nhiều bạn trẻ sử dụng từ Con Sen khi muốn hạ thấp người mình ghét. Bởi vì, Con Sen là người hầu thấp hèn, bị khinh thường, không nổi tiếng nói cũng như quyền lợi gì cả.

2. Trêu đùa với những người bạn thân thiết

kế bên sự ác ý, nhiều bạn trẻ mến nhau cũng hay sử dụng từ Con Sen để trêu đùa nhau. Nhất là những bạn nữ chơi thân với nhau, khi đi ăn chung thì sẽ sử dụng “ ngày hôm nay, dẫn Con Sen thân yêu đi ăn” hay là “ ngày hôm nay ngày đẹp nên dẫn con sen đi chơi”,… Nghe rất là đáng yêu và hóm hỉnh phải không mọi người.

3. Lưu ý khi sử dụng từ Con Sen

Tuy rằng không có thiện cảm hay ghét người nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng không nên xúc phạm họ. Nhất là đối với những người lớn tuổi, cho dù họ có làm thuê việc O-sin trong gia đình đi chăng nữa. Bởi vì, O-sin cũng là một nghề đáng được trân trọng vì họ cũng xuất phát từ người mẹ, người bà kiếm tiền nuôi gia đình.

Bài viết Con Sen là gì? tới đây xin hết. Đây là một từ lóng được giới trẻ yêu thích và sử dụng, tuy nhiên chúng ta cần sử dụng đúng đối tượng và không nên xúc phạm người khác bằng từ ngữ trên xã hội bạn nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ có ích với những độc giả của Cmm.edu.vn.

Bản quyền bài viết thuộc trường Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button