Dàn ý nghị luận về câu nói: văn học giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống ở những tầng mức và những chiều sâu đáng sửng sốt….

dan y nghi luan ve cau noi van chuong giup chung ta trai nghiem cuoc song o nhung tang muc va nhung chieu sau dang kinh ngac

Dàn ý nghị luận về câu nói: văn học giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống…
 

Bạn đang xem bài: Dàn ý nghị luận về câu nói: văn học giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống ở những tầng mức và những chiều sâu đáng sửng sốt….

I. Dàn ý: Nghị luận về câu nói: văn học giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống… (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về ý kiến của Thanh Thảo

2. Thân bài

· giảng giải ý kiến được đưa ra
· Khẳng định tính đúng đắn của ý kiến trên
· Chứng minh ý kiến qua một số tác phẩm đã học: Lão Hạc( Nam Cao), Hai đứa trẻ( Thạch Lam) , Chí phèo( Nam Cao)
· Mở rộng vấn đề, liên hệ thực tế

3. Kết bài

Khẳng định lại quan niệm của Thanh Thảo
 

II. Bài văn mẫu Nghị luận về câu nói: văn học giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống….(Chuẩn)

Từ xưa tới nay, văn học nghệ thuật trở thành vũ khí, là món ăn ý thức không thể thiếu đối với con người trong cuộc sống, khi con người tới với văn học cũng đồng nghĩa với việc họ mang vào trong đó những câu chuyện, sự thực đắng cay mà họ từng thấy, bản thân họ đã trải qua. Thật vậy mà Thanh Thảo nghĩ rằng: “văn học giúp ta trải nghiệm cuộc sống ở những tầng mức và những chiều sâu đáng sửng sốt. Nó giúp con người sống “Ra người” hơn, sống tốt hơn nếu như ta biết tìm trong mỗi quyển sách, những vệt sáng, những nguồn sáng soi rọi vào những góc khuất của thế cục và của con người”.

Thanh Thảo là một nghệ sĩ đa tài có thế mạnh với nhiều thể loại và đặc biệt xuất sắc trong thể loại thơ. Trong suốt thế cục, ông đã cống hiến cho sự nghiệp văn học nước nhà một số lượng văn học đáng kể, là một thi sĩ với tâm hồn đa cảm vì vậy mà ông cũng hay trằn trọc với những vấn đề xã hội và thời đại. Thật vậy, thanh Thảo đã cho chúng ta thấy vai trò to lớn của văn học trong việc thay đổi tư duy và cách nhìn cuộc sống của con người…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận về câu nói: văn học giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống ở những tầng mức và những chiều sâu đáng sửng sốt….

 

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts