Dàn ý tả cô giáo chi tiết hay nhất Tập làm văn lớp 5

Dưới đây là một số Dàn ý tả cô giáo chi tiết hay nhất Tập làm văn lớp 5 do Luật Minh Khuê soạn. Kính mời quý độc giả tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Dàn ý tả cô giáo chi tiết hay nhất Tập làm văn lớp 5 – Mẫu số 1

I. Mở bài:

 • Giới thiệu cô giáo em muốn trình bày:
  • Tên cô giáo là gì?
  • Cô giáo dạy em môn gì? Vào lớp mấy?
  • Cô giáo hiện tại còn dạy em không?
  • Tình cảm của em dành cho cô giáo thế nào?

II. Thân bài:

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả cô giáo chi tiết hay nhất Tập làm văn lớp 5

A. trình bày ngoại hình của cô giáo:

1. Chiều cao, cân nặng, vóc dáng: – Cô có chiều cao, cân nặng bao nhiêu? – Vóc dáng của cô có đặc điểm gì?

2. Nước da, mái tóc: – Nước da của cô có màu sắc thế nào? – Mái tóc của cô có màu sắc gì? – Có dài không? Cô tạo kiểu thế nào mỗi khi đi dạy?

3. Khuôn mặt: – Khuôn mặt của cô có hình dạng gì? – Đôi mắt, vầng trán, gò má, sống mũi, khuôn mồm… của cô có đặc điểm gì? – Cô có thường trang điểm khi đi dạy không? Cách trang điểm của cô có gì khiến em ấn tượng?

4. Nụ cười, ánh mắt: – Nụ cười, ánh mắt của cô giáo khi nhìn em thế nào? – Điều đó truyền cho em xúc cảm, động lực thế nào?

5. Bàn tay, dáng đi đứng, cách nói chuyện: – Bàn tay của cô có đặc điểm gì? Cô có làm móng không? – Khi cô viết bảng, cầm tay em, xoa đầu em thì em có cảm giác gì? – Dáng đi đứng của cô có đặc điểm gì? – Cách cô nói chuyện ra sao?

6. y phục: – y phục khi đi dạy của cô là gì? – Những hôm có hoạt động đặc biệt thì cô mặc gì?

B. trình bày hành động, tính cách của cô giáo:

1. Dạy học: – Cô dạy học có dễ hiểu không? – Cô thường tổ chức những hoạt động gì trong giờ học?

2. Quan tâm tới học sinh

III. Kết bài:

Sau khi đã trình bày về cô giáo đáng yêu của mình, em cảm thấy rất tự hào và hàm ân vì đã có một người thầy giáo tuyệt vời như cô. Em hy vọng rằng cô sẽ tiếp tục giảng dạy và truyền đạt những tri thức hữu ích cho những thế hệ học sinh tiếp theo.

Cuối cùng, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cô giáo của em. Em yêu cô và chúc cô sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp của mình.

 

Dàn ý tả cô giáo chi tiết hay nhất Tập làm văn lớp 5 – Mẫu số 2

Mở bài: Trong cuộc thế học sinh của mỗi chúng ta, không thể thiếu đi sự xuất hiện của những người thầy giáo tuyệt vời. ngày hôm nay, em muốn trình bày về cô giáo mà em rất yêu mến và kính trọng.

Cô giáo đó có tên là gì? Cô ấy dạy em môn học nào? Ở lớp mấy?

Thân bài:

 • trình bày ngoại hình của cô:

Cô giáo của em năm nay đã qua tuổi trung niên, nhưng vẻ ngoài của cô không hề tương ứng với tuổi tác. Cô rất trẻ trung và xinh đẹp. Dáng người của cô khá cao ráo và thon gọn. Mái tóc của cô dài, mượt và được buộc phần lớn vào một bên. Khuôn mặt của cô có đôi mắt to và long lanh, không cần đeo kính. Đôi môi của cô thường được son màu hồng nhạt và trán của cô khá cao.

Bàn tay của cô thon thả và uyển chuyển khi viết. Cô giáo của em thường sơn móng tay một cách rất đẹp và gọn ghẽ.

 • trình bày tính cách của cô:

Cô giáo của em là một người rất nghiêm khắc khi dạy học, nhưng cũng rất tận tâm và quan tâm tới tình hình học tập của từng bạn học sinh. Cô thường nhắc nhở và phê bình khi những bạn học sinh phạm lỗi, nhưng lại rất chu đáo giảng giải lại nếu như những bạn không hiểu bài.

Tình cảm của những bạn học sinh trong lớp dành cho cô giáo của em là rất tốt. Cô là người rất thân thiết và luôn lắng tai và viện trợ những bạn học sinh trong lớp. Cô cũng rất thích tham gia những hoạt động tập thể với những bạn học sinh trong lớp.

Cô giáo của em không chỉ rất thân thiết với những bạn học sinh trong lớp mà còn là một người rất thân thiết với những thầy cô khác trong trường. Cô thường tham gia những hoạt động tập thể của trường và được rất nhiều người trong trường yêu mến và kính trọng.

Kết bài: Cô giáo của em là một người rất tuyệt vời và em rất tự hào khi được làm học trò của cô. Em sẽ luôn nhớ tới cô.

 

Dàn ý tả cô giáo chi tiết hay nhất Tập làm văn lớp 5 – Mẫu số 3

Mở bài:

Mỗi học sinh đều có một cô giáo mà họ rất yêu quý và kính trọng. Với em, cô giáo đó là bà Thảo, người đã truyền đạt cho em nhiều tri thức quý giá và cả những trị giá nhân văn trong suốt niên học vừa qua.

Thân bài:

 • Giới thiệu chung về cô giáo bà Thảo:

Bà Thảo có đầy đủ tên là gì? Bà đã dạy em môn học gì và từ khi nào? Bà có dáng vẻ và ngoại hình thế nào? Bà có thân thiện và sắp gũi với học sinh không?

 • trình bày chi tiết về cô giáo bà Thảo:

Khuôn mặt của bà Thảo có hình dáng gì? Bà thường để kiểu tóc thế nào? Có hợp với khuôn mặt của bà không? Bà có đôi mắt màu gì? Hình dáng ra sao? Nó có nổi trội không? Khi nhìn vào đôi mắt của bà, em cảm nhận được gì? Bà có phải đeo kính khi chấm bài hay không? Khi đi dạy (hoặc vào những dịp lễ) bà Thảo có trang điểm hay không? Khi trang điểm trông bà thế nào? Có khiến em và mọi người bất thần không? thông thường, bà có thường mang món trang sức nào không? (vòng tay, nhẫn, dây chuyền) Món đồ đó có ý nghĩa gì đặc biệt với bà không? y phục đi dạy thường nhật của bà là gì? Vào những dịp đặc biệt, bà có sự thay đổi nào không?

 • Tả tính cách, hoạt động của cô giáo bà Thảo:

Bà Thảo có đúng giờ không? Có dành thêm nhiều thời gian cho những học sinh của mình không? Trong giờ dạy, cách bà dạy học có gì đặc biệt không? Em cảm nhận thế nào về cách dạy, chữa bài, giọng nói của bà? Bà có thường cùng lớp tham gia những hoạt động tập thể không? Bà đã giúp những em những điều gì? Ngoài giờ học, bà có trò chuyện, tâm sự cùng học sinh của mình không?

 • Đặc điểm nổi trội của cô giáo:

Cô giáo của em có những đặc điểm nào nổi trội so với những cô giáo khác mà em từng gặp? Ví dụ như sự quan tâm, săn sóc đặc biệt tới từng học sinh, sự nhiệt tình, tận tâm trong giảng dạy, hoặc sự dễ mến và hoà đồng trong giao tiếp với học sinh và đồng nghiệp.

 • tác động của cô giáo tới em:

Cô giáo của em đã tác động thế nào tới em? Em đã học được những gì từ cô? Có những kỷ niệm nào đặc biệt mà em chia sẻ được với cô giáo? Cô giáo có giúp em khắc phục những vấn đề trong học tập hay cuộc sống không?

 • Những lời khuyên, hy vọng từ em dành cho cô giáo:

Em có những lời khuyên, hy vọng gì dành cho cô giáo của mình không? Em mong muốn gì cho cô giáo trong tương lai? Có điều gì em muốn chia sẻ với cô giáo không?

Kết bài:

Mẫu: Những xúc cảm của em dành cho cô giáo không thể nào diễn tả hết bằng lời. Em cảm thấy rất may mắn khi được học với cô giáo như cô. Cô giáo của em không chỉ là một người thầy giáo mà còn là một người bạn, một người thân trong gia đình. Em sẽ luôn tự hào và nhớ mãi cô giáo của mình, và hy vọng cô giáo sẽ luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, và thành công trong cuộc sống.

 

Dàn ý tả cô giáo chi tiết hay nhất Tập làm văn lớp 5 – Mẫu số 4

I. Mở bài: Giới thiệu về cô giáo của em

 • Giới thiệu tên và tuổi của cô giáo
 • Môn học mà cô giáo dạy
 • Thời gian mà cô giáo đã dạy em

II. Thân bài

A. trình bày khái quát về cô giáo:

 • Tên, tuổi, môn học, thời gian dạy của cô giáo
 • Chiều cao, cân nặng và vóc dáng của cô giáo

B. trình bày chi tiết về ngoại hình cô giáo:

 • Khuôn mặt: đôi mắt, lông mày, vầng trán, cái mũi, nụ cười, hàm răng
 • Mái tóc: màu sắc, kiểu dáng, cách buộc
 • y phục: khi đi dạy, đi chơi, vào những dịp đặc biệt

C. Tính cách và phẩm chất của cô giáo:

 • Tính cách: hiền lành, vui vẻ, vui tính, năng động, dịu dàng
 • Phẩm chất: tốt bụng, siêng năng, quan tâm người khác, kiên trì
 • những hành động cụ thể để chứng minh tính cách và phẩm chất của cô giáo

D. Kể một kỉ niệm đặc biệt giữa em và cô giáo

III. Kết bài: Tình cảm của em dành cho cô giáo

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button