Dàn ý tả gà mẹ nuôi con

Dàn ý tả gà mẹ nuôi con

dan y ta ga me nuoi con

Bạn đang xem bài: Dàn ý tả gà mẹ nuôi con

Dàn ý tả gà mẹ nuôi con
 

I. Dàn ý tả gà mẹ nuôi con

1. Mở bài

– Giới thiệu về hình ảnh gà mẹ nuôi con

2. Thân bài

– Tả khái quát hình dáng gà mẹ và gà con
– Tả hoạt động kiếm mồi của gà mẹ
– Tả cảnh gà mẹ săn sóc con dưới cơn mưa

3. Kết bài

– Tình cảm của em đối với đàn gà
 

II. Bài văn mẫu tả gà mẹ nuôi con

Về quê ngoại chơi, em thích nhất là được lang thang trong vườn nhà, ngắm nhìn cảnh vật. Vườn quê thật yên bình, có cây xanh trĩu quả, có hoa khoe sắc, nổi tiếng chim ríu rít réo vui. Nhưng em ấn tượng nhất là hình ảnh gà mẹ dẫn đàn con đi kiếm mồi quanh vườn, cần mẫn và yêu thương những đứa con mình.

Gà mẹ là một cô gà mái khá xinh đẹp, bộ lông mượt mà màu vàng óng. Cái đầu nho nhỏ như quả cau với đôi mắt long lanh, đen như hạt đỗ. Chiếc mào xinh xinh màu đỏ tươi trông như một chiếc vương miện thu nhỏ. Cái mồm bé tí xíu, quắp xuống, màu vàng đậm, lúc nào cũng kêu “cục…cục” gọi con. Gà mẹ ấp trứng và sinh ra được 10 đứa con thơ, tròn, nhỏ bằng nắm tay em bé nhưng nhanh nhẹn, chạy lon xon theo mẹ. Gà con có lông mềm và non, vàng nhạt trông như những cục bông di động vàng óng, cái mỏ bé xinh lúc nào cũng chứa tiếng kêu “chiêm…chiếp” trông đáng yêu vô cùng…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả gà mẹ nuôi con tại đây.

————————-HẾT—————————–

Bài Tả gà mẹ nuôi con không chỉ giúp những em tập tành kĩ năng viết văn tả con vật mà còn giúp những em mở rộng đối tượng quan sát, từ đó có thêm những hiểu biết về toàn cầu xung quanh. kế bên Tả gà mẹ nuôi con, những em có thể tỉm Thông tin thêm: Tả chú gà trống đang gáy sáng, Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi, Tả chú gà chọi, Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts