Dàn ý tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng

dan y phan tich nhan vat cu bo men trong truyen chiec la cuoi cung

Dàn ý tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng
 

Bạn đang xem bài: Dàn ý tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng

I. Dàn ý tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng (Chuẩn)

1. Mở bài

Cụ Bơ men trong truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” của nhà Văn O-hen-ri là một nhân vật tiêu biểu với tình thương và lòng nhân ái bát ngát.

2. Thân bài

+ Hoàn cảnh: sống một mình ở một ngôi nhà trong khu phố nhỏ, nghèo nàn
+ Công việc: họa sĩ, tự làm mẫu vẽ để kiếm sống qua ngày
+ Là một nghệ sĩ chân chính với khát khao vẽ một tuyệt tác bất hủ
+ Có trái tim với tình thương bát ngát
+ Hành động: trong đêm lạnh lẽo đơn chiếc đã dồn hết sức lực của mình vẽ nên một chiếc lá mang hy vọng sống cho cô gái trẻ

3. Kết bài

Tác phẩm của cụ tuy đơn thuần nhưng đầy ý nghĩa, cụ Bơ-men chính là một biểu tượng tuyệt vời cho lòng nhân ái cao cả, cho vẻ đẹp của những người làm nghệ thuật chân chính: “nghệ thuật vị nhân sinh”.
 

II. Bài văn mẫu tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng (Chuẩn)

Tình thương yêu trong cuộc sống được biểu hiện trên rất nhiều tiếng nói và hành động. Có khi là cái nắm tay rét mướt, có khi là sự chia sẻ đồng cảm với nỗi đau mất mát với những người xấu số hơn mình. Có khi là sự viện trợ về vật chất hay những món quà đầy ý nghĩa trao tặng nhau vào những lúc khốn cùng của cuộc sống. Tình thương yêu ấy bước vào văn học trở nên đẹp đẽ và lớn lao, nó khơi gợi và nâng đỡ tâm hồn con người tới với chân thiện mỹ trong đời sống. Cụ Bơ men trong truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” của nhà Văn O-hen-ri là một nhân vật như thế, một con người với tâm hồn nhân ái bát ngát đã cứu sống một cô hoạ sĩ trẻ đang đứng trước những giây phút cuối cùng đấu tranh với sự sống của chính mình.

Cụ Bơ-men vốn cũng có hoàn cảnh như bao người hoạ sĩ khác sống ở một ngôi nhà trong khu phố nhỏ, cùng hai chơi em Xiu và Giôn-xi, đời sống khó khăn, bình lặng qua ngày với những công việc tủn mủn…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng tại đây.

——————-HẾT———————

Trong tuần học thứ 8, chương trình SGK Ngữ văn lớp 8, những em đã được học bài Chiếc lá cuối cùng của nhà văn O henry. Để củng cố vốn tri thức và rèn luyện kĩ năng viết bài tìm hiểu, cảm nhận về bài thơ này, kế bên Dàn ý tìm hiểu nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng, những em có thể tham khảo thêm một số bài văn nổi trội khác như: tìm hiểu hai nhân vật Xiu và Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng, tìm hiểu trị giá nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng, Soạn bài Chiếc lá cuối cùng,  Cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng;…

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/dan-y-phan-tich-nhan-vat-cu-bo-men-trong-truyen-chiec-la-cuoi-cung/

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Giáo dục

Back to top button