Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa Tập làm văn lớp 4

Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Những chuyến đi chơi sẽ để lại cho chúng ta rất nhiều những kỷ niệm cùng những bài học quý giá. Việc kể lại một chuyến đi chơi sẽ giúp những em rèn luyện được kỹ năng kể chuyện của mình cũng như tăng khả năng quan sát.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa Tập làm văn lớp 4

1. Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa mẫu 1

Chủ nhật tuần trước em đã được thăm quan nhà tù Hỏa Lò. Đó là một chuyến đi thật ý nghĩa với em. Đúng 6:00 chúng em đã tập trung ở trường và khởi đầu xuất phát. Nhà tù Hỏa Lò ở thủ đô Hà Nội cách nơi em ở khoảng 100 km. Xe đi hai tiếng sau thì ngừng. trên phố đi chúng em hát những bài hát về Đảng về cách mệnh . quang cảnh ở ngoài rất đẹp, chẳng mấy chốc mà chúng em đã được đặt chân tới nhà tù Hỏa Lò. Ấn tượng trước hết với em khi được nhìn nhà tù Hỏa Lò đỏ là hình ảnh một nhà tù kiên cố, vững chãi. Khi bước vào trong em cảm nhận được không khí cách mệnh sục sôi. Em như được trở về và được sống với những giây phút hào hùng của dân tộc. Dạo quanh một vòng nhà tù được ngắm nhìn những kỷ vật và được nghe những câu chuyện về một thời oai hùng quả tổ tông ta, em thấy bản thân mình cần phải nỗ lực học tập hơn nữa và cảm thấy tự hào hơn khi được sinh ra trong một quốc gia hòa bình, độc lập. Đồng thời em còn cảm nhận được sự hy sinh lớn lao của thế hệ cha anh đi trước. Chuyến đi thăm quan nhà tù Hỏa Lò đã để lại cho em rất nhiều ấn tượng. Em mong một lần sẽ được quay lại nơi đây.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa Tập làm văn lớp 4

2. Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa mẫu 2

Dịp nghỉ hè năm ngoái gia đình em đã được về quê thăm ông bà. Nhà em và nhà ông bà cách nhau khá xa nên lâu lâu trông em mới được về quê một lần. Chúng em rất phấn khởi cho chuyến đi này. Đêm ngày hôm trước em đã chuẩn bị quần áo và đồ sử dụng tư nhân. Đúng 5:00 Sáng ngày hôm sau gia đình em khởi đầu xuất phát xe rời thành phố. Xe càng ra ngoại thành càng thưa nhà và cây cối thì trở nên xanh tươi mát mẻ hơn. Em rất thích thú và ngắm nhìn quang cảnh ở đường. Em đã đặt cho bố em rất nhiều nghi vấn sự tò mò về quê của mình. Nhà ông bà em là một làng chài ven biển. Khi đặt chân xuống không khí ven biển thật trong sạch và sảng khoái. Buổi trưa hôm đó em được thức ăn những món ăn rất ngon. Buổi chiều em cùng những anh chị ra biển chơi. Nhìn những dải cát trắng trải dài ven biển cùng những cơn sóng vỗ rì rào em cảm thấy lòng mình thật yên bình biết bao. Xa xa là hình ảnh những đoàn thuyền đánh cá đang hăng say lao động. Phía cuối chân trời hình ảnh ông mặt trời tỏa ánh nắng trông thật đẹp làm sao. Em rất thích chuyến về thăm quê này. Em mong hè năm nào cũng được về thăm quê.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa Tập làm văn lớp 4

3. Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa mẫu 3

Năm ngoái gia đình em nó có một chuyến nghỉ mát ở thành phố Đà Lạt mộng mơ xinh đẹp. Đây là phần thưởng của bố mẹ dành cho em khi em đã đạt được giải nhất kỳ thi học sinh giỏi thành phố. Buổi sáng hôm ấy là một buổi sáng đẹp, không khí trong sạch, ánh nắng không có chói chang nhưng cũng đem tới sự dễ chịu cho con người. Gia đình em khởi đầu xuất phát, sau hơn 2 tiếng vận chuyển cuối cùng nhà em cũng đã đặt chân được tới thành phố Đà Lạt xinh đẹp. Ấn tượng trước hết của em đối với thành phố Đà Lạt đó là không khí đất trong sạch và thoáng mát. Nơi đây có những rừng thông ngút nghìn, những vườn hoa cẩm tú cầu trông thật thời trang. Nơi gia đình em lựa chọn lựa nghỉ chân đó là một Homestay nằm trên đỉnh đồi. Từ đây em có thể phóng tầm mắt nhìn ra xa, thấy được toàn bộ quang cảnh của thành phố. Phía xa xa là Hồ Xuân Hương với làn nước trong xanh, mát mắt. Được ở thành phố Đà Lạt em như được hòa mình với thiên nhiên. Em cảm thấy đây là một chuyến đi rất vui và hữu dụng.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa Tập làm văn lớp 4

4. Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa mẫu 4

Năm ngoái em và gia đình đã được đi du lịch ở bãi biển Sầm Sơn. Đúng 5:00 sáng gia đình em khởi đầu xuất phát. quang cảnh trên phố đi rất đẹp và nên thơ với những hàng cây, những xóm nhỏ ven đường. Sau hơn 1 giờ đồng hồ vận chuyển, cuối cùng gia đình em đã đặt chân tới được bãi biển Sầm Sơn. Thứ làm em ấn tượng nhất ở đây đó chính là không khí trong sạch và mát mẻ. Bãi biển Sầm Sơn vô cùng đẹp với những hàng dừa và bãi cát trắng tinh. Nước biển trong xanh in bóng hình bầu trời. Em và gia đình đã được thưởng thức rất nhiều những món ăn ngon ở đây . Đặc biệt là em có ấn tượng với độ thân thiện của người dân nơi đây. Mọi người luôn hỗ trợ gia đình em hết sức nhiệt tình. Em thích nhất là cảm giác được đi dạo trên bãi biển vào buổi sáng sớm, lúc đó không khí trong sạch và thoáng mát. Em rất thích chuyến đi chơi này.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa Tập làm văn lớp 4

5. Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa mẫu 5

 Mùa hè vừa qua em đã được bố mẹ cho đi chơi Thành phố Hạ Long. Đó là món quà mà bố mẹ dành tặng cho em. từ sáng sớm em đã phấn khởi chuẩn bị quần áo và đồ sử dụng để lên đường. quang cảnh ở trên phố ra với Thành phố Hạ Long rất đẹp. Sau  một quãng thời gian vận chuyển cuối cùng gia đình em đã đặt chân được tới với thành phố Hạ Long. Khi tới đây không khí trong sạch cùng những hàng dừa xanh mát đã làm em ấn tượng vô cùng. Em thích nhất là cảm giác được đi trên những bãi cát trắng trải dài nơi đây. Gia đình em còn được thăm quan những hang động và ngắm nhìn biển từ trên cao. Qua chuyến đi đã để lại cho em rất nhiều tri thức và bài học hữu dụng. Em cảm thấy yêu quê hương quốc gia Việt Nam mình hơn.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa Tập làm văn lớp 4

6. Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa mẫu 6

Một trong những chuyến đi ấn tượng nhất của em đó là chuyến đi thăm quan kinh thành Huế. Buổi sáng đúng 5:00 30 phút xe rời bến. Thành phố em ở lúc sớm mai thật quang đãng và mát mẻ. trên phố đi người và xe pháo còn thưa. Em được ưu tiên ngồi ghế cạnh cửa sổ nên có thời cơ để quan sát quang cảnh bên ngoài cửa sổ. Càng rời xa thành phố nhà cửa càng thưa dần, chỉ còn những dãy núi xa xa và những hàng cây ven đường. Chỉ khoảng hơn 1 giờ đồng hồ gia đình em đã nhìn thấy cầu Trường Tiền thấp thoáng đằng xa bắc qua dòng sông Hương hiền hòa nước chảy. Vậy là em đã tới Huế rồi. Sau khi chứa đồ và ngơi nghỉ, buổi tối gia đình em ra sông Hương và có dịp được thưởng thức Nhã Nhạc Cung Đình Huế trên sông Hương. Sang ngày ngày hôm sau gia đình em đi thăm quan kinh thành Huế. Khi bước vào kinh thành em cảm thấy nơi đây vô cùng tráng lệ và đẹp mắt. Nó như là một chứng nhân lịch sử về một thời hào hùng của dân tộc. Em có được nghe rất nhiều giai thoại về những vị vua triều Nguyễn nơi đây. Qua chuyến đi đã để lại cho em rất nhiều những tri thức và bài học quý giá em thấy yêu quê hương quốc gia mình hơn.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa Tập làm văn lớp 4

7. Đoạn văn kể về một lần em được đi chơi xa mẫu 7

Trong những chuyến đi chơi xa của em em ấn tượng nhất đó là chuyến đi thăm quan bảo tồn Dân tộc học Việt Nam. Đúng 6:00 chúng em đã có mặt ở cổng trường để tập trung lên xe. Xe rời khỏi thành phố, càng đi xa nhà cửa càng thưa thớt, chỉ còn những hàng cây cạnh đường và những dãy núi xa xa. Chỉ trong một khoảng thời gian vận chuyển chúng em đã tới được cổng bảo tồn. Mọi người tới thăm quan bảo tồn rất đông, bước qua cánh cổng bảo tồn em đứng trước một khối nhà mái vòm vô cùng lớn. Trước nhà là một chiếc ao nhỏ và một chiếc cầu hình bậc thang. Phía trên cổng chính là một dòng chữ bằng đá rất vượt bậc bảo tồn Dân tộc học Việt Nam. Khu trưng bày trong nhà gồm hai tầng, ở đây trưng bày rất nhiều những đồ vật đặc trưng của 54 dân tộc anh em. Em cũng được nghe rất nhiều những câu chuyện về phong tục tập quán của năm tư dân tộc anh em. chuyến đi đã để lại cho em rất nhiều tri thức hữu dụng.

Trên đây là một số mẫu kể lại một chuyến đi chơi xa luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts