Đoạn văn mô tả cảnh yên bình của một miền quê với 5-7 câu

doan van mieu ta canh thanh binh cua mot mien que voi 5 7 cau

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn mô tả cảnh yên bình của một miền quê với 5-7 câu

1. Đoạn văn mô tả cảnh yên bình của một miền quê với 5-7 câu, mẫu 1 (Chuẩn):

Làng quê nhỏ nơi em được sinh ra và lớn lên tuy không giàu có, phát triển như ở những thành phố lớn nhưng vô cùng mộc mạc, yên bình. Người dân quê em đón chào ngày mới sau tiếng gà gáy vang vọng từ đầu ngõ tới cuối xóm. Khi ánh mặt trời còn khuất sau những rặng tre, toàn bộ không gian được bao phủ bởi sắc hồng hồng của rạng đông vô cùng đẹp mắt. Xa xa phía cánh đồng là những cánh cò trắng đang chao liệng trên bầu trời, quang cảnh vô cùng hài hòa. Ngày mới khởi đầu, những bác bỏ nông dân cũng khởi đầu mang theo những dụng cụ lao động ra động để khởi đầu hoạt động canh tác, sản xuất. Em yêu vẻ đẹp giản dị, mộc mạc mà vô cùng yên bình của quê hương mình.
 

2, Đoạn văn mô tả cảnh yên bình của một miền quê với 5-7 câu, mẫu 2 (Chuẩn)

Khác với không khí ồn ào, náo nhiệt vào ban ngày, vào mỗi sáng sớm khu phố của em lại yên bình tới lạ. Khi mặt trời còn chưa lên cao, những làn sương mỏng cũng chưa tan hết khu phố của em như vừa tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài. Không khí xung quanh yên tĩnh, trên phố cũng thưa thớt người qua lại, đường sá không có khói xe, bụi đường và tiếng còi xe inh ỏi bỗng trở nên thoáng và rộng hơn. Trên vỉa hè là những bác bỏ, những ông đang đi tập thể dục buổi sáng, trên ngọn cây tiếng chim hót líu lo. Khu phố vào buổi sáng sớm mới yên bình làm sao. Em yêu khu phố của mình, yêu cả những ồn ào, huyên náo và cả những giây phút yên bình, u tịch như này.
 

3. Đoạn văn mô tả cảnh yên bình của một miền quê với 5-7 câu, mẫu 3:

Quê em là một làng nhỏ ven sông Cầu, phong cảnh rất nên thơ với cây đa, mái đình và những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Mùa xuân rét mướt là những ngày đẹp nhất của thôn ấp quê em. Mùa xuân tới, cả đất trời như ngập tràn hạnh phúc. Cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi. Những măng non bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài dằng dặc, khẽ vươn vai vẫy lá chào đón gió xuân. Muôn loài hoa khoe sắc, khoe hương trong nắng mới.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn mô tả cảnh yên bình của một miền quê với 5-7 câu

4. Đoạn văn mô tả cảnh yên bình của một miền quê với 5-7 câu, mẫu 4:

Mùa hè, Tâm thường được ba đưa về quê ngoại. Đó là một miền quê yên bình, yên ả. Ngoại thường dắt Tâm theo mỗi khi ngoại ra thăm ruộng vào môi sáng, sương sớm còn đọng trên ngọn cỏ, làm bàn chân Tâm mát lạnh. Gió từ bờ sông thổi về mát rượi. Mặt trời chưa nhô lên hẳn, còn thấp thoáng nơi rặng cây. Xa xa, trong xóm tiếng gà vịt, tiếng trâu bò rộn lên đòi ăn. Khói từ những chái nhà bốc lèn, quyện với vị phù sa theo gió từ sông thổi vào nghe ngai rồng ngái, ấm nồng và thân thuộc. Khi hai ông cháu về tới nhà, mặt trời đỏ lên tới rặng cau. Tiếng xuồng khua ngoài bờ sông đã rộn ràng, tiếng người gọi nhau ơi ới … Một ngày mới đã khởi đầu nơi xóm nhỏ ven sông.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn mô tả cảnh yên bình của một miền quê với 5-7 câu

5. Đoạn văn mô tả cảnh yên bình của một miền quê với 5-7 câu, mẫu 5:

Quê tôi là một vùng quê tuyệt đẹp nhưng có nhẽ cái làm tôi nhớ nhất vẫn là sự yên bình ở nơi đây. Vào buổi sáng sớm , những chú gà trống đứng trên đống rơm trước nhà đựng tiếng gáy ò…ó…o…Tiếng gáy như một chiếc đồng hồ báo thức thân thuộc gọi mọi người thức dậy chuẩn bị cho một ngày mới khởi đầu. Từ những ngôi nhà , những làn khói bếp bay ra hòa quyện cùng không khí làm cho mọi người có cảm giác đầm ấm. Xa xa, mặt trời từ từ hiện lên sau lũy tre làng tỏa từng tia nắng rét mướt làm sương tan dần. Lúc ấy, tôi thường đưa tay đón lấy từng giọt sương như đón lấy những điều may mắn, tốt đẹp cúa một ngày mới. Sương đã tan dần, trục đường làng trở nên nở rộ bởi những bác bỏ nông dân đang ra đồng gặt lúa. Trên cánh đồng, lúa đã chín rộ báo hiệu cho một vụ mùa bội thu. Những bông lúa trĩu nặng hạt như trả công cho người nông dân sau bao nhiêu tháng ngày vất vả “dãi nắng dầm sương”. Ánh nắng chiếu rọi làm cánh đồng như một thảm lụa vàng khổng lồ. Đó là cảnh yên bình giản dị ở quê ngoại em.

————————-HẾT————————-

Văn mẫu lớp 5 được soạn bám sát vào chương trình học tiếng Việt lớp 5 từ học kỳ 1 tới học kỳ 2, với cách trình bày chi tiết, cụ thể, mô tả chi trung thực và diễn đạt mạch lạc, tài liệu Văn mẫu lớp 5 chính là tài liệu hữu ích không chỉ dành cho học sinh mà còn dành cho quý thầy cô tham khảo.

Văn tả cảnh đẹp của quê hương là phong cảnh khác nhau mà những em học sinh yêu thích, nhưng để bài viết Tả cảnh đẹp của quê hương trở nên hay, ý nghĩa, đạt điểm cao hơn thì những em nên sử dụng những giải pháp mô tả, giải pháp biểu cảm sinh động..

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn mô tả cảnh yên bình của một miền quê với 5-7 câu

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts