Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch hay nhất

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch là đề bài tập làm văn Tiếng Việt 3 tập 2 sách Cánh Diều. Sau đây, Luật Minh Khuê sẽ gợi ý độc giả cách viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch hay nhất, mời độc giả tham khảo

1. Dàn ý viết đoạn văn nêu suy nghĩa của em về việc tiết kiệm nước sạch

Khi viết đoạn văn nêu suy nghĩa về việc tiết kiệm nước sạch, bạn có thể căn cứ theo những gợi ý dưới đây để viết bài:

Gợi ý:

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch hay nhất

– Hằng ngày, em sử dụng nước làm gì?

– Vì sao phải giữ sạch nguồn nước?

– Em cần làm gì để giữ sạch nguồn nước?

– Gắn ảnh hoặc tranh vẽ minh họa cho đoạn văn của em.

– Mỗi ngày, em sử dụng nước sạch ra sao?

– Ý nghĩa, tầm quan trọng của nước đối với sự sống?

– Tạo sao phải tiết kiệm nước, đặc biệt là nước sạch?

– Em cần phải làm gì để tiết kiệm nước?

2. Gợi ý viết đoạn văn nêu suy nghĩa của em về việc tiết kiệm nước sạch

Để viết một đoạn văn nêu suy nghĩ về việc tiết kiệm nước sạch, quý khách có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Xác định ý kiến của tư nhân về việc tiết kiệm nước sạch

Trước khi viết đoạn văn nêu suy nghĩa của em về việc tiết kiệm nước sạch, cần phải xác định ý kiến của tư nhân mình về việc tiết kiệm nước sạch. Bạn viết có thể đồng ý với ý kiến rằng việc tiết kiệm nước là cần thiết, việc làm quan trọng để bảo vệ tài nguyên nước, hoặc không đồng ý với ý với ý kiến này vì nghĩ rằng nước sạch là tài nguyên vô hạn và không cần phải tiết kiệm. Dựa trên ý kiến của tư nhân, lúc đó sẽ có những lập luận và ý kiến cụ thể hơn để viết đoạn văn.

Bước 2: Viết đoạn văn giới thiệu vấn đề về việc tiết kiệm nước sạch

trước hết, có thể giới thiệu vấn đề về tình trạng sử dụng nước sạch ngày nay trên toàn cầu và tại Việt Nam. Người viết có thể đề cập tới sự cần thiết của việc tiết kiệm nước sạch và tác động tiêu cực của việc lãng phí nước tới môi trường và con người.

Bước 3: Nêu ý kiến và lập luận của người viết về việc tiết kiệm nước sạch

Khi đồng ý với ý kiến tiết kiệm nước sạch, người viết có thể nêu ra những cách tiết kiệm nước hiệu quả như sử dụng máy giặt và máy rửa chén tiết kiệm nước, tắm nhanh thay vì tắm dài, tắt vòi nước khi không sử dụng, và sử dụng nước tái chế để tưới cây cối. Người viết có thể lập luận rằng tiết kiệm nước sạch không chỉ giúp bảo vệ tài nguyên mà còn giúp giảm kinh phí đối với gia đình và doanh nghiệp.

trường hợp không đồng ý với ý kiến tiết kiệm nước sạch, có thể lập luận rằng nước sạch là tài nguyên vô hạn và không cần thiết phải tiết kiệm. Tuy nhiên, em cũng cần nhấn mạnh rằng lãng phí nước vẫn có tác động tới môi trường và nên được hạn chế.

Bước 4: Tổng kết đoạn văn

Tại nội dung này, người viết có thể tổng kết lại ý kiến của tư nhân về việc tiết kiệm nước sạch và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiết kiệm tài nguyên nước sẽ mang lại những lợi ích gì cho cuộc sống. Người viết có thể kết thúc đoạn văn bằng những câu khuyến khích độc giả hãy thực hiện những hành động tiết kiệm nước trong cuộc sống hàng ngày.

 

3. Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Bài số 1

Với nhịp sống hiện đại như ngày nay, việc giao lưu, mua bán và vận chuyển hàng hóa giữa những quốc gia ngày càng trở nên dễ dàng, tiện dụng, theo đó thấy được rằng tầm quan trọng của nước đối với dự sống. có nhẽ mọi người đều biết nước bao phủ 71% bề mặt Trái đất, chủ yếu ở những biển và đại dương, là nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Tuy nhiên, nguồn nước mà con người sử dụng được lại chỉ là nước ngọt ở sông, hồ, ao, suối… Mà nguồn nước này thì lại chiếm một lượng rất ít. Hàng ngày, con người sử dụng nước để nấu bếp, sinh hoạt, tắm rửa, giặt quần áo, trong cả những hoạt động sản xuất, kinh doanh… Tuy nhiên, nguồn nước sạch đang bị lãng phí một cách đáng tiếc. tư nhân em đã được chứng kiến nhiều trường hợp trong cuộc sống lãng phí nước sạch một cách vô tội vạ. Rất nhiều người họ mở vòi nước càng to càng tốt khi rửa kính, rửa xe hay sinh hoạt trong cuộc sống mà cần sử dụng tới nước, dù việc đó chỉ đòi hỏi một lượng nước nhỏ. Nhiều đường ống nước bị rò rỉ nhưng không được sửa chữa,… tương tự, có thể thấy rằng nếu như không có nước, cuộc sống con người và mọi sinh vật trên hành tinh sẽ không thể tiếp tục. Vì vậy, tư nhân em luôn có ý thức trong việc tiết kiệm và sử dụng tài nguyên nước một cách hợp lý. Mọi người hãy chung tay cùng em để tiết kiệm nguồn nước sạch quý giá trên trái đất chúng ta nhé!

 

4. Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Bài số 2

Một trong những tài nguyên quan trọng, quý giá, có ý nghĩa trong cuộc sống của con người đó chính là tài nguyên nước. Để có sự tăng trưởng và duy trì thân thể sống thì nước được sử dụng nhiều tới, ngày nay trung bình, ngày nay mỗi người cần khoảng 2-3 lít nước mỗi ngày để uống và 20-30 lít nước mỗi ngày để sử dụng trong những hoạt động sinh hoạt khác. Tuy nhiên ngày nay, tình trạng thiếu nước đang diễn ra trên khắp toàn cầu và nước sạch đang ngày càng khan hiếm. Chúng ta cần đưa ra những hành động để bảo vệ nguồn nước và tiết kiệm nước. Để tiết kiệm nước, mọi người có thể thực hiện những hành động như: tắt vòi nước khi không sử dụng, sửa chữa những thiết bị rò rỉ nước, sử dụng máy giặt và máy rửa chén có chức năng tiết kiệm nước, tưới cây vào thời khắc thích hợp và sử dụng nước mưa để tưới cây. Đồng thời, tăng nhận thức đúng đắn về trị giá của nước, đồng thời vận dụng những giải pháp kỹ thuật tiết kiệm nước trong sản xuất và sinh hoạt cũng quan trọng không kém. Bởi chỉ khi chúng ta có nhận thức đúng đắn thì mới chủ động thực hiện và việc bảo vệ nguồn tài nguyên nước mới thực sự có hiệu quả trong tương lai.

 

5. Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch – Bài số 3

Trong tình hình ngày nay khi nguồn nước ngày càng khan hiếm và ô nhiễm, tiết kiệm nước sạch là một cách hiệu quả để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và đảm bảo cuộc sống vững bền của con người. Em rất quan tâm tới vấn đề này và luôn nỗ lực hành động để tiết kiệm nước một cách tích cực.

Trước tiên, để tiết kiệm nước sạch là một cách đóng góp của mỗi tư nhân vào việc bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên. Việc sử dụng nước quá nhiều không chỉ gây lãng phí mà còn gây tác động tiêu cực tới môi trường như sự sạt lở đất, ô nhiễm môi trường và khô hạn.

Thứ hai, khi thực hiện việc tiết kiệm tài nguyên nước sẽ giúp hạn chế kinh phí và tiết kiệm được rất nhiều kinh phí trong cuộc sống. Khi người dân tiết kiệm nước thông qua việc sử dụng những thiết bị tiết kiệm nước như chậu rửa chén, vòi nước… điều này thấy rằng chúng ta có thể tiết kiệm được một lượng lớn nước sử dụng mỗi ngày, từ đó giúp giảm kinh phí cho hóa đơn điện nước của gia đình.

Cuối cùng, việc tiết kiệm nước sạch cũng góp phần giúp bảo vệ tài nguyên nước và đảm bảo nguồn nước sạch cho tương lai. Nước là một nguồn tài nguyên thiết yếu đối với sự sống của con người và những sinh vật, nhưng nguồn nước sạch đang dần khan hiếm và bị ô nhiễm. Theo đó, tiết kiệm nước sạch là cách hiệu quả để đảm bảo nguồn nước sạch cho con người và những sinh vật trên trái đất. Tóm lại rằng, tiết kiệm nước sạch là hành động rất cần thiết trong cuộc sống ngày nay. Chúng ta cần hành động tiết kiệm nước một cách có ý thức để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và đảm bảo sự sống vững bền của con người trên hành tinh này.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết của Luật Minh Khuê liên quan tới vấn đề: Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc tiết kiệm nước sạch hay nhất. Mọi thắc mắc chưa rõ hay có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ vấn đề pháp lý khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng ban tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline: 1900.6162 hoặc gửi yêu cầu tư vấn qua email:[email protected] để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. Xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Minh Khuê.

 

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts