Đoạn văn ngắn thuật lại một việc bảo vệ môi trường hay nhất

Môi trường là một phần quan trọng có mối quan hệ mật thiết trong cuộc sống của con người. nếu như môi trường bị ô nhiễm thì sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy tác động trực tiếp tới con người. Vì vậy, bảo vệ môi trường đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, bàn luận. Dưới đây là những đoạn văn mẫu ngắn thuật luật một việc bảo vệ môi trường hay nhất do Luật Minh Khuê biên tập. Kính mời những quý độc giả tham khảo.

1. Dàn ý thuật lại một việc bảo vệ môi trường mà em đã làm

  • Em đã làm việc gì để bảo vệ môi trường?
  • Việc bảo vệ môi trường mà em đã làm diễn ra vào lúc nào? Ở đâu? 
  • Kể lại diễn biến những công việc mà em đã làm để bảo vệ môi trường
  • Nêu lên những lợi ích của việc làm đó là gì?
  • Nêu cảm tưởng của em khi làm việc đó?

 

2. Thuật lại một việc bảo vệ môi trường – Mẫu đoạn văn số 1

Chủ nhật tuần trước, khu phố của em đã phát động phong trào “Môi trường xanh – sạch – đẹp”. Từ mấy ngày hôm trước khi diễn ra phong trào, bác bỏ tổ trưởng tổ dân phố đã tới từng nhà để vận động mọi người tham gia phong trào ý nghĩa này. Vì vậy, em đã cùng anh trai tham gia. Mới tờ mờ sáng, mọi người đã tập trung tại nhà văn hóa. bác bỏ tổ trưởng tổ dân phố đã phân công từng công việc cụ thể cho mọi người. Ở khu vực nhà để đồ, tất cả những dụng cụ sử dụng để quét dọn đã được chuẩn bị đầy đủ. Sau khi người nào nấy đều nhận dụng cụ, em cùng mọi người đã bắt tay cùng nhau quét dọn vệ sinh khu phố. Ở tuyến đường lớn sẽ do những cô, những bác bỏ lớn tuổi quét dọn. Còn việc trồng cây, nhổ cỏ trong những bồn sẽ do những anh chị thanh niên phụ trách. Còn em cùng những bạn nhỏ sẽ ở lại nhà văn hóa để quét dọn. Những vỏ lon, túi rác được gom lại rồi đem tới khu tập kết. Mọi người vừa quét dọn vừa trò chuyện rất vui vẻ. tới chiều tối, mọi công việc mới xong. Đường trong khu phố em đã trở nên xanh – sạch – đẹp hơn. Em rất vui vì mình đã đóng góp một việc nho nhỏ để bảo vệ môi trường. 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn ngắn thuật lại một việc bảo vệ môi trường hay nhất

 

3. Thuật lại một việc bảo vệ môi trường – Mẫu đoạn văn số 2

Vào mỗi dịp nghỉ hè, em lại được về thăm quê. Quê em ở Nha Trang có một bãi biển rất đẹp. Cuối tuần, ở bãi biển có một phong trào “Bảo vệ biển quê hương” do những anh chị đoàn viên tổ chức. Em cảm thấy công việc này rất ý nghĩa và có ích nên em đã xin anh chị cho em được cùng tham gia. Công việc của em cùng những anh chị là nhặt chai nhựa, vỏ lon, giấy rác, …. Sau đó, nhóm chúng em sẽ phân loại rác thải những loại rác thải nào có thể tái sử dụng được nhóm sẽ phân ra để riêng. Mặc dù công việc có phần khá vất vả, nhưng em cảm thấy rất vui vẻ. Bởi vì, em đã góp một phần công sức bảo vệ bãi biển Nha Trang –  quê hương em.

 

4. Thuật lại một việc bảo vệ môi trường – Mẫu đoạn văn số 3

Cuối tuần, em rủ Thùy Linh ra sức viên chơi. Tình cờ chúng em bắt gặp được ba bạn cùng lớp là Trúc, Thúy, Loan. Sau khi đi dạo một vòng quanh công viên, chúng em lại ngồi với nhau trên cùng một hàng ghế, ngắm nhìn cảnh vật xe pháo qua lại và kể cho nhau nghe những câu chuyện cười được viết trên những trang báo là “Khăn quàng đỏ” và báo “Nhi đồng”. Cả bọn cười nói rôm rả cả một góc trong công viên. Đột nhiên, Loan phát hiện thấy dưới ghế mà chúng em ngồi có rất nhiều rác và vỏ chai nhựa. Loan nói “Không biết người nào vứt rác nữa?”. Thúy nói: “Chúng mình mau nhặt bỏ vào thùng rác đi!”. Rồi em cùng chúng bạn cùng nhặt rác và số vỏ chai nhựa bỏ vào thùng. Xong xuôi, em và những bạn đứa nào đứa nấy đều cảm thấy rất vui vì làm được việc tốt.

 

5. Thuật lại một việc bảo vệ môi trường – Mẫu đoạn văn số 4

 Chủ nhật tuần sau trường chúng em phát động chiến dịch “Môi trường xanh” cho học sinh đi lao động vệ sinh khu vực sắp trường học. Đứa nào cũng phấn khởi vì sắp được cùng mọi người quét dọn, làm đẹp cho khuôn viên, khu phố. Em nghĩ “Chắc đây sẽ là một trải nghiệm thú vị đây!”. Cuối cùng thì ngày ấy cũng đã tới, sau khi chúng em đã chuẩn bị đầy đủ “lực lượng” để vệ sinh khu phố. Sau khi em nghe thầy giáo phân công, chúng em ùa ra mỗi người say sưa làm mướn việc của mình. Em cùng một số bạn nữa nhận được nhiệm vụ dọn một cái hồ trong phố. Cái hồ nhỏ nhưng nước đã bị ô nhiễm nặng nề, rác nổi lều bều trên mặt nước và bốc mùi hôi thối. Lúc đầu, em có khá ái ngại vì cảnh tượng ấy, và cũng là lần trước tiên mình làm việc này. Tuy nhiên, cảm giác đó nhanh chóng biến mất thay vào đó là hình ảnh của một thành phố xanh – sạch – đẹp hiện lên trong tâm trí đã thôi thúc em bắt tay vào làm cùng mọi người. Nhóm chúng em, mỗi người một chân một tay cầm cái gậy dài để vớt rác từ dưới hồ lên bỏ vào thùng rác công cộng, chẳng mấy chốc mà mặt hồ sạch hơn, thoáng hơn, nước trong hồ cũng trở nên trong hơn. Chúng em còn nhặt rác và nhổ cỏ trên bờ hồ. Khi hồ đã được dọn sạch, em lại chạy ra phụ giúp những bạn khác trồng thêm cây xanh, hay chu đáo lại cho bồn cây, bồn hoa trên những tuyến đường phố. Xong xuôi mọi việc nhìn lại phố phường sạch đẹp, bao nhiêu nhọc mệt tan biến hết. Em thấy vui và tự hào vì bản thân mình đã làm được một việc giúp môi trường – mẹ thiên nhiên được sạch đẹp. Dẫu đây chỉ là một khu phố nhỏ, nhưng những hành động nhỏ nếu như được nhân lên, xuất hiện nhiều hơn những khu phố xanh – sạch – đẹp thì môi trường sẽ được bảo vệ, một cuộc sống đáng mong ước sẽ mở ra trong hiện tại và tương lai, mà không cần lo ô nhiễm, bệnh tật.

 

6. Thuật lại một việc bảo vệ môi trường – Mẫu đoạn văn số 5

 Môi trường có ý nghĩa vô cùng quan, có một mối quan hệ mật thiết đối với cuộc sống và sự phát triển con người. Do vậy, trường em thường xuyên phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Hàng ngày, ngoài việc quét dọn vệ sinh lớp học, sắp xếp lại bàn ghế, vào mỗi giờ ra chơi chúng em còn thay phiên nhau nhặt rác ở sân trường, thu gom vỏ bánh kẹo trong những bồn cây, bồn hoa. vì vậy sân trường, lớp học, những bồn hoa, bồn cây luôn sạch sẽ thoáng mát. không những thế, chúng em còn được giao nhiệm vụ săn sóc, tưới nước, bón phân cho những chậu khiểng, những chậu hoa. Ngoài ra, chúng em còn thường xuyên trồng thêm những cây kiểng để lấp đầy mảng xanh sân trường. Phong trào này được những bạn học sinh chúng em hưởng ứng rất tích cực. Bởi giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch đẹp, tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện sẽ giúp chúng em thêm năng động và yêu thích tới trường hơn. Để với chúng em mỗi ngày tới trường là một ngày vui vẻ và đầy ý nghĩa. 

 

7. Thuật lại một việc bảo vệ môi trường – Mẫu đoạn văn số 6

Những ngày cận Tết, quê em năm nào cũng vận động bà con tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch đẹp để chào đón năm mới. Năm nào cũng vậy, mọi người trong làng người nào nấy đều bận bịu sắm tết nhưng vẫn dành thời gian đi làm vệ sinh. Bố mẹ đã giao ủy quyền em trách nhiệm đi thực hiện nghĩa vụ đó. Nhận được nhiệm vụ, em hào hứng vô cùng, chuẩn bị thêm một cái thanh hao và một cái rổ mang theo. Tới nơi, mọi người đều đã tập trung đông đủ, người nào nấy đều tự giác làm mướn việc của mình. Người chặt những nhành cây ngáng đường, người dọn rác, mấy anh thanh niên trong làng có sức khỏe được phân công đắp lại bến nước cạnh sông. Vì em còn nhỏ nên được giao quét dọn xung quanh khu vực. Em sử dụng chiếc thanh hao mang theo gom những rác và lá cây khô lại một đống, rồi quét chúng vào rổ mang tới hố rác để vứt. Mấy người bạn khác xêm xêm tuổi em cũng cùng làm, nên nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi công việc quét dọn đã xong, mọi người người nào nấy đều vui vẻ ra về, trên phố về tụi em còn được chú cán bộ đoàn khen siêng năng, làm việc tốt, xứng đáng là cháu ngoan bác bỏ Hồ. Em thực sự cảm thấy rất vui vì mình vừa làm được việc tốt, vừa góp phần bảo vệ môi trường. Em tự nhủ sẽ quyết tâm thật nhiều hơn nữa để góp phần giữ gìn đường phố xanh – sạch – đẹp. 

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts