Đoạn văn nghị luận về biến đổi khí hậu lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về biến đổi khí hậu thế nào? Cùng tham khảo một số mẫu dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

ngày nay biến đổi khí hậu đang là một trong những vấn đề nhức nhối của toàn nhân loại. Tất cả mọi người trên trái đất đều có nhiệm vụ phải giữ gìn và chống lại biến đổi khí hậu.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về biến đổi khí hậu lựa chọn lọc hay nhất

1. Đoạn văn Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu mẫu 1

ngày nay vấn đề biến đổi khí hậu đang làm vấn đề nóng bỏng hết sức được đông đảo có quốc gia trên toàn toàn cầu quan tâm tới. Biến đổi khí hậu không chịu tác động tới một quốc gia một tư nhân mà tác động tới rất nhiều quốc gia, rất nhiều con người và toàn bộ nhân loại. Chính vì vậy việc bảo vệ khí hậu và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp và nhiệm vụ chung của tất cả mọi người. Biến đổi khí hậu là sự nóng lên toàn cầu dẫn tới sự tan băng ở hai cực, sự nóng lên của trái đất và dẫn tới những hiện tượng như núi lửa phun trào, băng tan, nước biển dâng ngập lụt. Tác động của biến đổi khí hậu đối với con người là vô cùng lớn. Nó gây tới những hậu quả không thể lường trước được như thủng tầng ozon sẽ gây tới những bệnh về da bão, lũ lụt, núi lửa phun trào. Hàng năm có rất nhiều những tảng băng lớn đã bị tan ở hai cực dẫn tới nước biển dâng cao rơi ngập lụt và sóng thần gây biến đổi địa chất, tác động tới môi trường sống của những loài sinh vật và con người. Chính vì vậy mỗi chúng ta ngay từ ngày hôm nay phải có ý thức để bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp để ngăn chặn biến đổi khí hậu. Cùng chung tay bảo vệ môi trường bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về biến đổi khí hậu lựa chọn lọc hay nhất

2. Đoạn văn Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu mẫu 2

Môi trường ngày nay với sự nóng lên toàn cầu biến đổi khí hậu đang là một vấn đề nhức nhối được đông đảo xã hội và những quốc gia quan tâm. Khí hậu là sự thay đổi về thời tiết về điều kiện sinh sống và mang lại những hiện tượng thời tiết tiêu cực gây tác động tác động tới con người và những loài sinh vật khác. Những biểu hiện của biến đổi khí hậu đó là băng ở hai cực tan, sự nóng lên toàn cầu, Ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nhà kính, thủng tầng ozon. Những sự biến đổi khí hậu đó đã gây tới những loại bệnh dịch bão lũ, núi lửa phun trào, gây tác động tới rất nhiều người và những vi sinh vật khác trên trái đất. Vì vậy ngày nay những chính phủ của những quốc gia đang có những giải pháp để hạn chế sự biến đổi và tác động của khí hậu. Là một học sinh đang ngồi trên nghĩa nhà trường chúng ta cần tích cực tuyên truyền mọi người để đảm bảo một môi trường sống trong sạch. kế bên những người có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường thì có rất nhiều những người đang phá hoại môi trường. Những tấm gương đó cần được lên án. Hãy chung tay giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp để trái đất mãi một màu xanh.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về biến đổi khí hậu lựa chọn lọc hay nhất

3. Đoạn văn Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu mẫu 3

ngày nay toàn cầu đang đứng trước nguy cơ nóng lên toàn cầu, biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn biến phức tạp và là một nhiệm vụ vấn đề đáng lo ngại của những quốc gia trên toàn cầu. Biến đổi khí hậu có thể hiểu đơn thuần là những hiện tượng thời tiết tiêu cực như lũ lụt, sóng thần, động đất. Những hiện tượng này đã và đang tác động tới đất nhiều người cùng hệ sinh thái trên trái đất làm biến đổi hệ sinh thái trên trái đất. Rất nhiều loài vật đã bị tuyệt diệt bởi sự biến đổi khí hậu này. Biến đổi khí hậu mang tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như lũ lụt, thiên tai, hỏa thiến, động đất, sóng thần, sự nóng lên toàn cầu khiến băng ở hai cực tan ra làm mất đi môi trường sống của gấu Bắc Cực. Đồng thời khi nước biển dâng cao gây lũ lụt hiện tượng thủng tầng ozon ở cả hai đầu thực đã khiến cho một số những quốc gia ở đây có nguy cơ đối mặt với những bệnh về da nhưng ung thư da do bị nhiễm tia độc hại từ ngoài không gian. Việc chống biến đổi khí hậu là nhiệm vụ của tất cả mọi người không chỉ một người nào bởi vì chúng ta đều sống trong một môi trường chung đó là trái đất. Là một học sinh chúng ta cần đẩy mạnh công việc tuyên truyền bảo vệ môi trường để mọi người cùng nắm rõ được những nguy cơ tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu để từ đó trong tay xây dựng một môi trường xanh sạch đẹp.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về biến đổi khí hậu lựa chọn lọc hay nhất

4. Đoạn văn Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu mẫu 4

Biến đổi khí hậu ngày nay đang là vấn đề được chính phủ của nhiều quốc gia trên toàn cầu quan tâm tới. Biến đổi khí hậu là sự thay đổi của khí hậu trong một khoảng thời gian dài có tác động xấu tới môi trường và hệ sinh thái của những loài sinh vật trên trái đất. ngày nay sự biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng với biểu hiện rõ nhất là sự nóng lên toàn cầu, băng tan, nước biển dâng cao, thủng tầng ôzôn, bão lũ, sóng thần, hàng tháng và giá đen kéo dài. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới nhiều biến đổi khí hậu đó là do sự thay đổi của môi trường tự nhiên nhưng nguyên nhân chính gây ra đó là do sự phát triển của con người và sự tác động của con người và thiên nhiên rất nhiều nhà máy đã mọc lên cùng khí thải gây nóng lên toàn cầu. Sự biến đổi khí hậu sẽ tác động tới môi trường sống của những loài sinh vật bị tác động cũng như sức khỏe của con người sẽ bị tác động theo. Những năm sắp đây nhất nhưng nó đã xảy ra chúng biết rõ của thiên nhiên bằng cớ nào có rất nhiều những trận bão lũ động đất sóng thần đã ngày càng diễn ra với tần số dày đặc. Chính vì vậy chúng ta cần tăng ý thức bảo vệ môi trường trồng nhiều cây xanh, sống hạn chế rác thải từ nilon để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về biến đổi khí hậu lựa chọn lọc hay nhất

5. Đoạn văn Nghị luận xã hội về biến đổi khí hậu mẫu 5

ngày nay rất nhiều loài sinh vật trên Trái đất đang đứng trước nguy cơ bị diệt vong do tác động của ô nhiễm môi trường dẫn tới sự biến đổi khí hậu, những thiên tai động đất, sóng thần mang tới những hiểm họa khôn lường đang ngày càng đe dọa cuộc sống của con người và những sinh vật trên trái đất. Trong những năm sắp đây nhất những hiện tượng thời tiết xấu làm ngày càng diễn ra với tần suất dày đặc, rất nhiều dịch bệnh nguy hại gây ra tới đời sống con người. Tuy nhiên nguyên nhân dẫn tới những biến đổi khí hậu đó là do tác động của con người từ thiên nhiên như việc chặt phá rừng quá mức gây mất thăng bằng sinh thái, sử dụng quá nhiều quá chất kích thích, trừ sâu, khí thải công nghiệp những phương tiện ô tô xe máy tôi hiệu ứng nhà kính khiến Trái Đất nóng lên chưng Mở hai cốc ta xa đôi mắt thăng bằng hệ sinh thái. Chúng ta có thể thấy vô vàn những hình ảnh trên tạp chí như những con gấu bị mất nơi ở tràn vào thành phố đời sống hay những chú rùa cũng mắc phải những tấm lưới của ngư gia đánh cá trên biển. Những tác động của con người tới môi trường với vô cùng lớn nếu như chúng ta không biết cách bảo vệ môi trường hạn chế sự biến đổi khí hậu thì tới một ngày nào đó trái đất của chúng ta sẽ chỉ còn là một hành tinh chết không có sự sống. Chính vì vậy mỗi chúng ta cần chung tay góp sức để bảo vệ hành tinh xanh. Biến đổi khí hậu là một hiện tượng thu hút rất nhiều người quan tâm bởi chúng ta sống trên một trái đất và tận hưởng bầu không khí. Biến đổi khí hậu gây tới những tác động tiêu cực tới con người và những sinh vật xung quanh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới yếu tố khí hậu như nguyên nhân chính là do những tác động của con người và tự nhiên như chặt phá cây rừng, khí thải từ những nhà máy công nghiệp. Hậu quả của biến đổi khí hậu nào vô cùng lớn đó là những thiên tai dịch bệnh diễn ra toàn cầu. Vì vậy để bảo vệ môi trường để nhân loại được sống trong một môi trường xanh sạch đẹp chúng ta cần tăng ý thức bảo vệ môi trường của tất cả mọi người.

Trên đây là một số mẫu nghị luận về biến đổi khí hậu luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button