Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Internet hay nhất

Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Internet thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

ngày nay Internet đang hiện hữu trong đời sống của chúng ta rất phổ biến. Internet mang lại những tiện ích không tưởng, nhưng không những thế nó cũng có những tiêu cực, đặc biệt là hiện tượng nghiện Internet ở giới trẻ.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Internet hay nhất

1. Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện internet mẫu 1

 ngày nay với sự bùng nổ phát triển của công nghệ thông tin việc con người ta có dễ dàng tiếp cận được với internet. Chúng ta có thể thấy internet xuất hiện ở mọi ngóc ngóc trong đời sống. Internet đã tràn vào trường học đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh đang xảy ra hiện tượng nghiện internet. Nghiện internet tức là việc sử dụng internet quá bừa bãi, không có thời gian cụ thể rõ ràng. Nghiện internet gây từ những hậu quả nghiêm trọng đặc biệt  đối với lứa tuổi học sinh. ngày nay việc nghiện Internet đang là một vấn đề đáng quan tâm và lo ngại. Biểu hiện của việc nghiện Internet đó đó là sử dụng internet tràn lan, bừa bãi, không có mục đích sử dụng. Trên thực tế Internet là phương tiện cung ứng thông tin nhưng nếu như chúng ta có chú tâm và tiêu tốn  nhiêu thời gian nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi. Ngoài ra ngày nay trên mạng internet có rất nhiều những thứ độc hại có thể gây tác động tới tâm lý cho học sinh. Chúng ta có thể thấy rất nhiều những bạn học sinh vì nghiện internet mà làm ra những hậu quả sai trái như trộm cắp, vi phạm tới pháp luật. Chính vì vậy là một học sinh việc sử dụng internet hợp lý là một điều vô cùng quan trọng.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Internet hay nhất

2. Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện internet mẫu 2

ngày nay với sự bùng nổ và phát triển của công nghệ số việc internet đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Tuy nhiên internet có rất nhiều những mặt lợi nhưng không những thế nó cũng có rất nhiều những mặt hại đặc biệt là hiện tượng học sinh nghiện internet đang ngày càng diễn ra phổ biến. Nghiện internet tức là việc sử dụng internet quá mức quá nhiều thời gian, gây tác động tới việc học và cuộc sống. Một số biểu hiện của việc nghiện internet có thể là thường xuyên sử dụng mạng xã hội tràn lan. Khi sử dụng mạng xã hội tràn lan sẽ dẫn tới những hậu quả như sao nhãng học hành, được tiếp xúc với những cái xấu trên mạng xã hội. Chúng ta có thể thấy rất nhiều những tấm gương xấu về việc nghiện internet và dẫn tới việc vi phạm pháp luật hoặc bị kẻ xấu lợi dụng để làm việc vi phạm pháp luật. Vì vậy là một học sinh chúng ta cần tỉnh táo và có mức độ sử dụng internet cho thích hợp.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Internet hay nhất

3. Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện internet mẫu 3

ngày nay Internet đang là một cám dỗ vô cùng lớn đối với học sinh. Có rất nhiều em đã rơi vào hoàn cảnh. Nghiện internet là một hành vi gây căng thẳng trong cuộc sống của nạn nhân và cho cả nhà bạn bè. Đây là một căn bệnh tâm lý đang phổ biến trên toàn toàn cầu. Có rất nhiều những biểu hiện của việc nghiện internet như không game, lướt mạng xã hội, căng thẳng, mất ngủ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc nhập Internet đó là sự bùng nổ của mạng xã hội, không làm chủ được bản thân và chạy theo xu thế đám đông. những em có vấn đề internet thường là những em nghiện những loại game, không tự tin trong cuộc sống. Hậu quả của việc nghiện Internet đó là người nghiện không quan tâm tới việc học hành, sao nhãng việc học, giảm tiếp xúc với gia đình và bạn bè. Đặc biệt một số trường hợp còn dẫn tới việc trầm cảm .ngày nay mẹ Internet đang là một vấn nạn quan trọng cần được nhà trường, gia đình và xã hội khắc phục. Cần đưa ra những giải pháp để giúp những em hòa nhập hơn với cuộc sống, chia sẻ hơn với gia đình và tránh xa những mạng xã hội xấu và độc hại.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Internet hay nhất

4. Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện internet mẫu 4

Internet là một phương tiện cung ứng cho chúng ta rất nhiều những thông tin hữu ích. Nhưng kế bên những lợi ích thì nó cũng có những tác hại vô cùng lớn đặc biệt là việc nghiện internet của học sinh ngày nay. Nghiện internet chính là việc lạm dụng quá mức sử dụng vô tổ chức internet ở mọi lúc mọi nơi, không làm chủ của bản thân và gây tới những vấn đề tâm lý và sức khỏe. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nghiện internet ở học sinh như những bạn chưa nhận thức được mặt trái mặt tốt mặt xấu của internet, do tò mò và việc chạy đua với bạn bè muốn chứng tỏ bản thân với mọi người xung quanh và đặc biệt là việc quản lý chưa chặt chẽ của phụ huynh. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà internet mang lại tuy nhiên việc nhận internet sẽ gây tới những hậu quả nghiêm trọng như những em bỏ bễ học hành gây tới những vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, bệnh trầm cảm. những em sẽ có xu thế ít giao tiếp với người thân, thường chỉ giao tiếp trên mạng. Chúng ta có thể thấy rất nhiều những bài báo đưa tin về việc nghiện internet, nghiện Game trực tuyến dẫn tới việc vi phạm pháp luật như trộm cắp, giết thịt người, cướp của hoặc bị lợi dụng để làm những việc xấu. Chính vì vậy mỗi học sinh chúng ta hãy tự nhủ trang bị những tri thức về internet cho bản thân để tránh tình trạng nghiện internet. Sử dụng internet không xấu nhưng sử dụng có mục đích và đúng thời gian để đảm bảo việc học tập hiệu quả hơn.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Internet hay nhất

5. Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện internet mẫu 5

Nghiện Internet ngày nay được xem như một vấn nạn tiềm tàng trong lứa tuổi học sinh. Sự ra đời của Internet là một bước ngoặt đánh dấu bước phát triển lớn của nhân loại với những lợi ích to lớn mà internet mang lại. Chúng ta không thể phủ nhận như cung ứng một lượng thông tin tri thức khổng lồ giúp kết nối mọi người với nhau thì những hậu quả mà nó mang lại cũng vô cùng lớn đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh, khi những bạn còn rất nhiều tò mò về toàn cầu xung quanh. Hiện tượng lạm dụng mạng internet hay tình trạng nghiện internet chính là việc những bạn trẻ dành thời gian cho mạng xã hội internet rất nhiều mà không chú tâm cho việc học. Để từ đó dẫn tới những hậu quả như xa lánh xã hội, xa lánh gia đình gây tới những bệnh về sức khỏe như trầm cảm, mất ngủ, sao nhãng việc học. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc nghiện internet của học sinh đó là sự tò mò của những bạn muốn khám phá toàn cầu xung quanh hay muốn khám phá toàn cầu và muốn thể hiện bản thân. không những thế việc quản lý lỏng lẻo của gia đình xã hội về nhà trường cũng là một nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nghiện internet. Hậu quả của internet mang lại là vô cùng lớn như việc sao nhãng học hành, thậm chí một số trường hợp có thể gây vi phạm pháp luật và bị kẻ xấu lợi dụng. Chính vì vậy gia đình, nhà trường và chính bản thân những bạn hãy có những giải pháp sử dụng mạng internet hợp lý, phân chia thời gian sử dụng hợp lý và cần phân biệt những thông tin xấu để tránh bị kẻ gian xảo lợi dụng trên mạng internet.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Internet hay nhất

6. Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện internet mẫu 6

Internet ra đời đánh dấu bước phát triển mới của nhân loại. Nó giúp kết nối mọi người lại với nhau, cung ứng lượng thông tin tri thức khổng lồ. Chúng ta không thể phủ nhận những tác động tích cực của internet mang lại. Nhưng đã có rất nhiều hệ lụy kéo theo việc sử dụng internet quá nhiều của giới trẻ ngày nay những nhà khoa học gọi đó là hiện tượng nghiện internet. Nghiện internet tức là việc sử dụng quá mức quá nhiều thời gian vào việc lên mạng lướt web hay chơi trò chơi trực tuyến. Hiện tượng này đang diễn ra ngày càng phổ biến ở những bạn học sinh bởi những bạn đang ở lứa tuổi tò mò muốn thể hiện bản thân. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nghiện internet đặc biệt là ở những bạn học sinh chưa nhận thức rõ về hại của việc sử dụng quá mức internet. Tuy nhiên không những thế là sự vô trách nhiệm, không quan tâm của gia đình, của nhà trường để những em sống buông thả và không có mục đích. Hậu quả của việc nghiện internet là rất nghiêm trọng có thể dẫn tới những bệnh về tâm lý như trầm cảm, thiếu tự tin và gây ra những vấn nạn về xã hội. Chính vì vậy nhà trường, gia đình và xã hội đặc biệt là những bạn học sinh cần phải tỉnh táo cho việc sử dụng internet.

Trên đây là một số mẫu nghị luận xã hội về hiện tượng nghiện internet luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts