Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn kèm dàn ý siêu hay

Dưới đây là một số mẫu Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn kèm dàn ý siêu hay do Luật Minh Khuê soạn. Kính mời quý độc giả tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Dàn ý Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn siêu hay

Mở bài:

Thực phẩm bẩn là một vấn đề đang diễn ra phổ biến ở mỗi quốc gia và gây ra những tác động tiêu cực tới sức khỏe và tính mệnh con người. Trong bối cảnh đó, chúng ta cần nhìn vào nguyên nhân và hậu quả của vấn đề này để có những giải pháp khắc phục.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn kèm dàn ý siêu hay

Thân bài:

ngày nay, vấn đề thực phẩm bẩn đã trở thành một hiện tượng thường xuyên xảy ra với nhiều trường hợp từ thịt có chất tạo nạc, rau củ quả có thuốc trừ sâu, tới làm đỏ ruốc bằng hóa chất. Tuy là vấn đề không còn mới mẻ, lạ lẫm với bất cứ người nào nhưng ngày càng ở mức độ báo động cao, gây ra những tác động xấu về sức khỏe cho con người. Nguyên nhân của vấn đề này là do một số doanh nghiệp, nhà sản xuất quá quan tâm tới lợi nhuận, thiếu đạo đức nghề nghiệp. Người tiêu sử dụng thiếu hiểu biết, ham của rẻ mà tạo thời cơ cho thực phẩm bẩn tràn lan. Một phần do những cơ quan có thẩm quyền quản lí thực phẩm còn lỏng lẻo.

Hậu quả của vấn đề thực phẩm bẩn là sức khỏe, tính mệnh của người tiêu sử dụng trực tiếp bị đe dọa khi sử dụng thực phẩm bẩn hàng ngày. Vấn đề này gây tâm lí hoang mang cho người tiêu sử dụng và bất ổn cho xã hội.

Với những hậu quả nghiêm trọng của vấn đề này, cần phải có những giải pháp khắc phục, tăng hiểu biết của người tiêu sử dụng, hướng người tiêu sử dụng tới với thực phẩm sạch. Cần đưa ra những giải pháp xử lí mạnh, nghiêm minh đối với những cơ sở, người sản xuất thực phẩm bẩn.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn kèm dàn ý siêu hay

Kết bài:

Tuy nhiên, khắc phục vấn đề thực phẩm bẩn không phải một sớm một chiều mà rất cần sự chung tay góp sức từ mỗi người. Mỗi người hãy tự học cách trở thành người tiêu sử dụng khôn ngoan, bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn kèm dàn ý siêu hay

Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn siêu hay​ – Mẫu số 1

ngày nay, tình trạng thực phẩm bẩn đang làm nhiều người lo ngại. Có ý kiến nghĩ rằng để khắc phục vấn đề này, người nông dân cần thương người tiêu sử dụng hơn, không sử dụng thuốc độc để tưới lên rau củ quả, gây hại cho sức khỏe của cả người tiêu sử dụng và người nông dân. Tuy nhiên, vì nhu cầu về thực phẩm của xã hội vô cùng lớn, nhiều nông dân đã không từ bỏ việc sử dụng những loại thuốc kích thích và thuốc trừ sâu để làm cho rau củ quả phát triển nhanh và đẹp mắt. Tuy nhiên, điều này đã gây ra tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu sử dụng và chính sức khỏe của người nông dân.

Nguyên nhân của tình trạng này là do ý thức chưa đầy đủ của một số nông dân về tác hại của những loại thuốc, hoặc là họ cố tình sử dụng để giảm kinh phí và tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, họ không biết rằng việc lạm dụng thuốc trong sản xuất công nghiệp sẽ gây ra hậu quả gớm ghê, tương tự như việc đào huyệt chôn đồng bào và chôn sống chính mình. tàn tích của thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ quả có thể dẫn tới ung thư nếu như sử dụng trong thời gian dài. Điều này không chỉ tác động tới sức khỏe của người tiêu sử dụng mà còn gây tác động trực tiếp tới sức khỏe của người nông dân khi tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Để ngăn chặn tình trạng thực phẩm bẩn trên thị trường, chúng ta cần tuyên truyền cho người nông dân hiểu rõ hơn về tác hại của những loại hóa chất và thuốc độc. Chúng ta cũng cần mở rộng những mô phỏng sản xuất nông sản sạch và có giải pháp xử lý những trường hợp vi phạm. Mỗi nông dân cần trở thành người biết bảo vệ sức khỏe của chính mình và của đồng bào.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn kèm dàn ý siêu hay

Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn siêu hay​ – Mẫu số 2

ngày nay, xã hội đang đối mặt với nhiều vấn đề nan giải, trong đó vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề quan trọng nhất thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong những năm sắp nhất, những vụ việc liên quan tới các bước sản xuất và kinh doanh thực phẩm bẩn đã gây ra rất nhiều lo ngại trong cộng đồng. những loại thực phẩm cần thiết hàng ngày như rau, củ, thịt, cá, dầu ăn, nước mắm… đều có nguy cơ bị nhiễm bẩn. Ngoài ra, thị trường Việt Nam còn đang đối mặt với tình trạng thực phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Trước hết, người tiêu sử dụng chưa có đủ tri thức về mức độ an toàn của thực phẩm, thường mua sản phẩm kém chất lượng do giá rẻ mà không quan tâm tới nguồn gốc và độ an toàn của sản phẩm. không những thế, những doanh nghiệp và nhà sản xuất cũng đang đối mặt với sức ép lợi nhuận, không quan tâm tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và vi phạm những quy định để sản xuất nhiều hàng hóa không đạt chuẩn để tăng lợi nhuận cho riêng mình.

ngày nay, những cơ quan quản lý chưa thể xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong ngành nghề quản lý thực phẩm, dẫn tới những hậu quả rất nghiêm trọng. trước hết, sức khỏe của người tiêu sử dụng bị tác động trực tiếp, thậm chí tính mệnh cũng bị đe dọa. Ngoài ra, người tiêu sử dụng còn trở nên hoang mang và sợ hãi, xã hội cũng bị tác động tới sự bất ổn khi không còn sự tin tưởng và tình cảm giữa mọi người. Thực phẩm bẩn thường được bán với giá rẻ hơn so với thực phẩm sạch, gây ra sự chệch lệch trong thị trường và tác động tới tư nhân, doanh nghiệp chân chính, gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế.

Để khắc phục tình trạng này, trước hết cần tăng nhận thức của những nhà sản xuất và người tiêu sử dụng về tác hại lớn, kéo dài của việc sử dụng và tiêu thụ thực phẩm bẩn. những cơ quan chức năng cũng cần áp đặt mức phạt đủ mạnh để ngăn chặn việc sản xuất thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn. Cuối cùng, ngành thực phẩm cần tập trung sản xuất thực phẩm hữu cơ, sử dụng những phương pháp biến đổi gen an toàn, để tạo ra nhu cầu của con người. nếu như mỗi người tăng nhận thức và sống vì lợi ích chung, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn, sức khỏe con người cũng sẽ được tăng.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn kèm dàn ý siêu hay

Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn siêu hay​ – Mẫu số 3

Thực phẩm bẩn là loại thực phẩm chứa những chất độc hại, có thể gây tác động tiêu cực tới sức khỏe và tính mệnh của con người. Hiện tượng thực phẩm bẩn đã trở nên phổ biến và diễn ra hàng ngày, ví dụ như thịt có chất tạo nạc, rau có thuốc trừ sâu và ruốc được làm đỏ bằng hóa chất. Mặc dù vấn đề này không còn mới mẻ và xa lạ với bất kỳ người nào, nhưng đang trở nên đáng báo động hơn, gây ra những tác động tiêu cực tới sức khỏe con người. Nguyên nhân của tình trạng này là do một số doanh nghiệp và nhà sản xuất chỉ quan tâm tới lợi nhuận mà thiếu đạo đức nghề nghiệp. Sự thiếu hiểu biết của người tiêu sử dụng và nhu cầu mua thực phẩm rẻ cũng tạo thời cơ cho thực phẩm bẩn lan rộng. Ngoài ra, cơ quan quản lý thực phẩm cũng chưa đảm bảo tốt trong việc quản lí thực phẩm. Hậu quả của vấn đề này là người tiêu sử dụng sẽ bị đe dọa tới tính mệnh và sức khỏe khi sử dụng thực phẩm bẩn hàng ngày. Thực phẩm bẩn cũng gây tâm lý hoang mang và không ổn định cho xã hội. Để đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe của người tiêu sử dụng, những cơ quan chức năng cần phải vận dụng những giải pháp khắc phục vấn đề thực phẩm bẩn. trước hết, cần tăng hiểu biết của người tiêu sử dụng và khuyến khích họ tiêu sử dụng thực phẩm sạch. Cần có những giải pháp xử lý mạnh mẽ và nghiêm nhặt đối với những cơ sở và người sản xuất thực phẩm bẩn. Tuy nhiên, việc khắc phục vấn đề thực phẩm bẩn không thể chỉ dựa vào một tư nhân hay một tổ chức mà cần sự đóng góp của tất cả mọi người. Mỗi người cần học cách trở thành người tiêu sử dụng thông thái để bảo vệ bản thân và có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn kèm dàn ý siêu hay

Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn siêu hay​ – Mẫu số 4

Trong xã hội ngày nay, vấn đề sự sống và tính mệnh của con người đang được quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên, chúng ta chưa thực sự hiểu được tình trạng nông dân sử dụng thuốc độc để tưới trên rau củ quả để đào huyệt chôn đồng bào và chôn sống chính họ. Không chỉ những quan chức cấp cao gian lận làm cho dân nghèo khổ, mà ngay cả những người dân thông thường cũng đang gây hại cho nhau. Người ta sống vì tiền nong và sẵn sàng đánh đổi tính mệnh và sức khỏe của người khác để kiếm lời. Nguyên nhân của vấn đề này là do nhận thức của người dân chưa đủ cao để hiểu rõ trị giá sự sống và tính mệnh con người, hoặc họ cố tình làm điều xấu để kiếm lời. Chúng ta cần phải cùng nhau tuyên truyền và giáo dục những người có ý định gây hại cho người khác. Chính phủ và những cơ quan có thẩm quyền cũng cần phải xử lý những hành vi độc ác này để làm gương cho người khác. Chúng ta không thể sống tốt trong một môi trường đầy thực phẩm bẩn, vì vậy, nếu như muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng ta cần phải sống đúng và tố giác, khuyên răn những người đang có hành vi xấu. Sức khỏe và tính mệnh là hai trị giá quý giá của cuộc thế, nếu như ta đánh đổi chúng bằng tiền nong, chúng ta sẽ trở thành người không có lương tâm. Như đã được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết, để sống trên đời này, chúng ta cần có một tấm lòng.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn kèm dàn ý siêu hay

Đoạn văn nghị luận về thực phẩm bẩn siêu hay​ – Mẫu số 5

ngày nay, trong xã hội, chúng ta đang quan tâm tới sự sống và tính mệnh của con người. Tuy nhiên, chúng ta không biết rằng chỉ cần một tí tình cảm từ người tiêu sử dụng, người nông dân sẽ không dám tưới thuốc độc lên rau củ quả để đào huyệt chôn đồng bào và chôn sống chính mình. Ngày nay, không chỉ có những quan chức cấp cao tham ô làm cho nhân dân khó khăn mà ngay cả những người dân cũng đang tự hại lẫn nhau. Con người ngày nay đang sống vì tiền nong, và họ sẵn sàng hy sinh sức khỏe và tính mệnh của người khác để đạt được mục đích của mình.

Nguyên nhân của việc này là do ý thức của người dân vẫn còn yếu và họ chưa nhận thức được sự quan trọng của sự sống và tính mệnh con người, hoặc họ cố tình hành động để tìm lợi nhuận cho bản thân. Chúng ta cần hợp sức để tuyên truyền và giáo dục những người đang có ý định thực hiện những hành động độc ác này. Ngoài ra, chính quyền cần phải xử phạt những hành vi này để làm gương cho người khác.

Chúng ta không thể sống tốt trong một môi trường đầy thực phẩm bẩn. Vì vậy, nếu như muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng ta phải sống đúng và tố giác, khuyên răn những người có hành vi sai trái. Sức khỏe và tính mệnh là hai thứ quý giá của đời mình, nếu như chúng ta ngang nhiên cướp đoạt nó đi thì chính là không có lương tâm. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết “sống trên đời sống cần có một tấm lòng”

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts