Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Dưới đây là một số mẫu Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất do Luật Minh Khuê soạn. Kính mời quý độc giả tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Dàn ý Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Mở đoạn:

  • Môi trường đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.
  • Những hành động của con người đang đe dọa tới sự tồn tại của môi trường.
  • Vì vậy, việc bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Thân đoạn:

  • Bảo vệ môi trường đồng nghĩa với việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giữ gìn đa dạng sinh vật học và đảm bảo sức khỏe cho con người.
  • Tuy nhiên, những hoạt động công nghiệp, xây dựng, và những hoạt động của con người đang gây ra những hậu quả không mong muốn như ô nhiễm không khí, nước, đất, và khí hậu biến đổi.
  • Vì vậy, chúng ta cần hành động để hạn chế những tác động tiêu cực đó bằng cách sử dụng những công nghệ và phương pháp tiên tiến nhất.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Kết đoạn:

  • Để bảo vệ môi trường, mỗi người chúng ta cần thay đổi thói quen và hành động của mình.
  • Chúng ta có thể bảo vệ môi trường bằng cách tiết kiệm năng lượng, sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, và hạn chế sử dụng nhựa đơn sử dụng.
  • Chúng ta cũng cần đưa ra những chính sách bảo vệ môi trường hiệu quả hơn từ phía chính phủ, những đơn vị và cộng đồng.
  • Chúng ta đang sống trên một hành tinh duy nhất, vì vậy việc bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của một vài người mà là của tất cả chúng ta.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất – Mẫu số 1

Môi trường là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Một môi trường sạch sẽ rất cần thiết cho một cuộc sống yên bình và khoẻ mạnh. Môi trường giúp con người, động vật và những sinh vật sống khác lớn lên và phát triển một cách tự nhiên. Tuy nhiên, ngày nay, môi trường của chúng ta đang bị rối loạn bằng nhiều cách khác nhau. Bất cứ phương thức làm rối loạn sự thăng bằng tự nhiên nào cũng đều tác động tới toàn bộ môi trường. Điều này không chỉ phá hủy cuộc sống của con người mà còn tác động tới tất cả mọi sinh vật sống. Chúng ta có thể bảo vệ môi trường của chúng ta bằng những hành động nhỏ của mỗi người trên Trái Đất. Chúng ta nên giảm lượng rác thải, chỉ bỏ rác đúng nơi quy định… và nhiều cách đơn thuần khác. Bảo vệ môi trường cho sự sinh tồn của nhân loại là điều rất quan trọng. Khi chúng ta bảo vệ môi trường, chúng ta đang bảo vệ chính bản thân mình và cả tương lai của chúng ta nữa. Hãy cùng nhau chung tay vì một môi trường xanh – sạch – đẹp. Chắc chắn rằng không người nào muốn sống trong một toàn cầu không có rác thải.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất – Mẫu số 2

Bảo vệ môi trường là một hành động vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta. nếu như chúng ta không đồng lòng để bảo vệ môi trường, thì tương lai của toàn cầu sẽ trở nên u ám ra sao? Hãy tự đặt thắc mắc đó với chính bản thân mình. ngày nay, có rất nhiều nơi trên toàn cầu bị ô nhiễm môi trường do sự không chấp nhận của những người muốn làm ô nhiễm. Vậy vì sao những người nhìn thấy điều đó lại không làm gì để ngăn chặn mà thậm chí còn theo đuổi những hành động đó? Hỡi những bạn ơi, người gây ra ô nhiễm môi trường ngày nay đang nhiều hơn những người muốn bảo vệ môi trường. Bạn có biết rằng ô nhiễm môi trường tác động tới sức khỏe của chúng ta thế nào không? vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau kết đoàn, chung tay bảo vệ môi trường để bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất – Mẫu số 3

Môi trường – môi trường sống của chúng ta đang bị suy thoái nghiêm trọng do lượng rác thải mà con người tạo ra mỗi ngày. Hàng triệu tấn rác thải nhựa, nilon đang được vứt xuống những dòng sông và biển, gây ra những hậu quả đáng sợ cho môi trường. nếu như tiếp tục như thế này, môi trường sống của chúng ta sẽ bị thu hẹp dần đi. Điều đó thật đáng tiếc, vì chúng ta đang đẩy hành tinh của mình vào tình trạng không còn xanh tươi nữa! Chúng ta cần hành động ngay để bảo vệ môi trường, để giữ gìn cho hành tinh xanh của con cháu chúng ta.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất – Mẫu số 4

ngày hôm nay, tổ chúng mình đã họp để bàn về cách bảo vệ môi trường. Sau khi thảo luận và tranh luận nhiều ý kiến, tổ chúng mình đã đưa ra một số vấn đề cụ thể cần phải khắc phục. Chúng mình đã nhận thấy rằng sân trường đã được giữ sạch và đẹp, cây cối xanh tốt. Điều này cho thấy những bạn đã có ý thức về việc giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường trong những khu vực này. Tuy nhiên, phía sau những phòng học vẫn còn bẩn do những bạn thường vứt rác. do vậy, chúng mình cần phải tổ chức thu dọn và giữ gìn vệ sinh ở những nơi đó. Đồng thời, chúng mình cũng cần nhắc nhở những bạn học sinh không được vứt rác ra phía sau mà phải đem bỏ vào sọt rác phía trước. nếu như có trường hợp vi phạm, chúng mình sẽ nhắc nhở hoặc báo lên trường để xử lý phương thức kỉ luật. Tổ chúng mình đã thống nhất với ý kiến này.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất – Mẫu số 5

ngày nay, sân trường của chúng ta thiếu những cây xanh, đặc biệt là những loại có tán rộng để tạo bóng mát và tạo điều kiện cho sinh hoạt và vui chơi. Tôi muốn đề xuất ý tưởng về việc trồng cây để khắc phục vấn đề này. Cây bàng là một loại cây có tán rộng khi lớn lên, tạo ra bóng mát dày đặc và rất thích hợp để trồng trong sân trường. Ngoài ra, cây bàng còn dễ trồng và săn sóc hơn so với những loại cây khác. do vậy, tôi đề nghị trồng thêm cây bàng ở những vị trí trống trên sân trường. không những thế, chúng ta cũng nên trồng một vài cây phượng. Mặc dù cây phượng không tạo ra bóng mát như cây bàng, nhưng đây là một loại cây truyền thống, đặc trưng của tuổi học trò. Việc trồng cây phượng sẽ làm cho quang cảnh của sân trường thêm đẹp và ý nghĩa hơn. Vì vậy, tôi đề nghị chúng ta trồng hai loại cây này để cải thiện môi trường sống của học sinh.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất – Mẫu số 6

ngày nay, ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách nhất trên toàn cầu. Môi trường sống của chúng ta đang chịu tác động của ô nhiễm trầm trọng. Chúng ta có thể thấy những con kênh đen đặc bị ô nhiễm bởi rác thải và có mùi hôi thối ở khắp mọi nơi. Trong tương lai sắp, có thể rằng rác thải sẽ chiếm hết môi trường sống của chúng ta, làm cho trái đất – hành tinh xanh của chúng ta bị phủ một màu đen. Chính vì vậy, chúng ta cần kết đoàn và hành động để bảo vệ hành tinh xanh này.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất – Mẫu số 7

Trường học của chúng ta từ lâu đã bị bẩn và không được đẹp. Vùng xung quanh trường, đặc biệt là phía sau những lớp học, luôn đầy rác thải vứt lung tung. Nhà vệ sinh luôn bẩn và ô nhiễm, nhiều bạn không dám vào. Sân trường không có đủ cây xanh để bóng mát, làm cho những bạn không thể vui đùa. Vườn hoa khô héo vì không được tưới nước đầy đủ. Mặt sân trường có rất nhiều lá cây nhưng chúng không được quét dọn. Lớp của chúng ta cần phối hợp với những tổ chức khác để khắc phục tình trạng này. trước tiên, chúng ta sẽ tham gia Ngày Chủ nhật Xanh để thu dọn khu vực xung quanh trường. Chúng tôi đề nghị trường phát động phong trào giữ gìn vệ sinh cho nhà vệ sinh. Phân chia những lớp trách nhiệm săn sóc bồn hoa và trồng cây xanh ở những vị trí còn trống. Hàng tháng, chúng ta cần tổ chức một cuộc vệ sinh toàn trường với sự tham gia của tất cả học sinh.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất – Mẫu số 8

Đầu mùa xuân vừa qua, toàn bộ cư dân trong xóm của em đều hoan hỉ tham gia vào Tết trồng cây được chưng Hồ phát động. Sớm sáng, mọi người tất tưởi chuẩn bị dụng cụ trồng cây, tụ tập đông đủ tại sân nhà văn hóa. Sau khi nghe lễ phát động của thôn trưởng, mỗi người được nhận một cây giống để về trồng. Không nhà nào không thi đua trồng cây và săn sóc chúng tốt nhất có thể. Chỉ sau vài tháng, những cây mà mọi người trồng đã phát triển tốt và rực rỡ. Em tin rằng chỉ trong vài năm nữa, toàn bộ vùng quê của em sẽ được bao phủ bởi màu xanh tươi tốt của cây cối.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất

Đoạn văn nói lên suy nghĩ của em về việc bảo vệ môi trường hay nhất – Mẫu số 9

Rừng không chỉ là nguồn cung ứng oxy, mà còn như những chiến binh gan góc ngăn chặn dòng nước lũ, hạn chế hậu quả của bão lũ, và ngăn chặn hiện tượng sạt lở đất đá. Tuy nhiên, trong những năm sắp đây nhất, do con người nhất thời đốt cháy và chặt phá rừng, những khu rừng đã bị tàn phá nghiêm trọng và tình trạng bão lũ trở nên khó kiểm soát. Để hạn chế thiệt hại do thiên tai và bảo vệ môi trường sống, nhiều nội dung trồng rừng đã được nhà nước tổ chức. Những khu rừng mới không chỉ giúp phục hồi những cánh rừng bị tàn phá, bảo vệ môi trường và ngăn ngừa thiên tai, mà còn tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân nơi vùng núi. Trồng rừng là một hành động thiết thực và cần được mở rộng để bảo vệ môi trường.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts