Đoạn văn tiếng Anh viết về món ăn yêu thích kèm từ vựng hay nhất

Bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê sẽ cung ứng cho độc giả một lượng từ vựng nhất định và một số đoạn văn mẫu viết về món ăn yêu thích băng tiếng Anh, mời những bạn cùng tham khảo.

Viết về một món ăn yêu thích băng tiếng Anh không phải là điều gì khó khăn khi đã có Luật Minh Khuê cung ứng những từ vựng cơ bản về chủ đề kèm theo những bài mẫu để những bạn có thể tham khảo, lựa chọn lọc. hy vọng qua bài viết, những bạn có thể trau dồi thêm vốn từ và viết được đoạn văn cuốn hút, để lại ấn tượng sâu sắc cho người đọc. 

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn tiếng Anh viết về món ăn yêu thích kèm từ vựng hay nhất

1. Một số nhóm từ vựng về món ăn bằng tiếng Anh:

1.1. Từ vựng về món ăn Việt Nam 

Broken rice (n): Cơm tấm;

Crab rice noodles (n): Bún cua, bánh canh cua;

Grilled fish (n): Chả cá/cá nướng;

nóng pot (n): Lẩu;

Hue style beef noodles (n): Bún bò Huế;

Salted vegetables (n): Dưa muối;

Stew fish (n): Cá kho;

Stuffed pancake (n): Bánh cuốn;

Mixed rice paper salad (n): Bánh tráng trộn;

Stuffed sticky rice cake (n): Bánh chưng;

Kebab rice noodles: Bún chả;

Steamed sticky rice: Xôi

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn tiếng Anh viết về món ăn yêu thích kèm từ vựng hay nhất

1.2. Từ vựng về món ăn nhanh

Chip (n): Khoai tây cừu;

Fast food (n): Đồ ăn nhanh;

Ham (n): Giăm – bông;

Hamburger (n): Bánh kẹp;

Pizza (n): Bánh pizza;

Toast (n): Bánh mỳ nướng;

Sandwich (n): Bánh mỳ kẹp;

Sausage (n): Xúc xích

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn tiếng Anh viết về món ăn yêu thích kèm từ vựng hay nhất

1.3. Từ vựng mô tả về món ăn

Addictive (adj): Gây nghiện;

Bitter (adj): Đắng;

Bland (adj): Nhạt;

Burnt (adj): Cháy;

Crisphy/Crunchy (adj): Giòn;

Delicious (adj): Rất ngon;

Fragrant (adj): Thơm;

Fresh (adj): Tươi;

nóng/ Spicy (adj): Cay;

Mushy (adj): Mềm xốp;

Raw (adj): Sống;

Satly (adj): Mặn;

Savoury (adj): Ngon, mặn mòi;

Sour (adj): Chua;

Sweet (adj): Ngọt;

Tasty (adj): Ngon;

Tender (adj): Mềm;

Tough (adj): Dai, cứng

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn tiếng Anh viết về món ăn yêu thích kèm từ vựng hay nhất

2. Một số đoạn văn viết về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh hay nhất:

2.1. Đoạn văn số 01

Vietnamese Beef Noodle is one of the most popular dish in Vietnam. The origin of Vietnamese Beef Noodle originated in northern Vietnam in the early 20th century and then became popular in Vietnam and many parts of the world after the Vietnam War.Vietnamese Beef Noodle is the combination of broth, rice noodles (Bánh Phở), some kinds of herbs, and beef or chicken. Vietnamese Beef Noodle is garnished with coriander leaves, green onions, and white onions. The characteristic of Vietnamese traditional food is often served with lots of herbs (Thai basil, Culantro), bean sprouts and various other accompaniments, such as nóng chili sauce, hoisin sauce and a slice of lemon. Vietnamese beef noodle is a delicious soup. You will quickly fall in love with the traditional food because of its savory broth, chewy noodles, the tender beef slices, and scent and tastes of herbs. Vietnamese beef noodle is suitable for mornings or cold evenings, after a hard-working day, or even for those who are sick.

Bản dịch:

Phở Bò Việt là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam. Nguồn gốc của Phở bò Việt Nam bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam vào đầu thế kỷ 20 và sau đó trở nên phổ biến ở Việt Nam và nhiều nơi trên toàn cầu sau chiến tranh Việt Nam. Phở bò Việt là sự phối hợp của nước lèo, bánh phở, một số loại rau thơm, và thịt bò hoặc thịt gà. Phở bò Việt Nam được trang trí với lá rau mùi, hành xanh và hành trắng. Đặc trưng của món ăn truyền thống của Việt Nam thường được phục vụ với nhiều loại rau thơm (húng quế, rau mùi tàu), giá đỗ và những loại gia vị ăn kèm khác, như tương ớt, nước tương đen và chanh. Phở Việt là một món ngon. Bạn sẽ nhanh chóng say mê những món ăn truyền thống bởi nước lèo ngon, bánh phở, những miếng thịt bò mềm, và hương vị của những loại rau thơm. Phở Việt thích hợp cho những buổi sáng hay buổi tối lạnh, sau một ngày làm việc vất vả, hoặc thậm chí cả những người bị ốm.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn tiếng Anh viết về món ăn yêu thích kèm từ vựng hay nhất

2.2. Đoạn văn số 02

When it comes to enjoyment, what I find the most interesting is to go traveling to different places and try the local cuisine there. In my journeys, I was strikingly impressed by many kinds of food, one of which is crispy pancake – also known as Banh Xeo. The ingredients to make flour mixture include rice flour, coconut cream, turmeric, onions and salt, mixed with water. The batter is then added into a frying pan brushed with vegetable oil and forms a thin pancake. After about two minutes, the cooker will scatter some pork, shrimps and sprouts on half of the cake then fold it in half to cover the filling and cook for thirty seconds. The dish is often served with traditional sauce made from fish sauce mixed with lemon, garlic and chilli. An interesting feature about Banh Xeo is the way people eat them. The pancake will be cut into two to three pieces and rolled in sheets of rice paper together with some lettuces. The roll is dipped into the prepared sauce, which creates a stunning combination of flavor. In one bite, customers can feel the crispness, a little bit sweetness, fat and freshness of the vegetables and just want to eat more. To sum up, coming to Vietnam, if you want to explore the culinary culture here, Banh Xeo will be an amazing experience that should not be missed.

Bản dịch:

Mỗi người có một cách riêng để tận hưởng cuộc sống, đối với tôi, điều thú vị nhất là được tới những vùng đất mới và thử những món ăn truyền thống đặc sắc ở đó. Trong những chuyến đi của mình, tôi đã từng rất ấn tượng với nhiều món ăn, trong đó có Bánh Xèo. Nguyên liệu để làm vỏ bánh xèo bao gồm bột mì, bột nghệ, cốt dừa, hành và muối, trộn đều với nước. Bột bánh sau đó sẽ được đổ vào chảo rán đã quét dầu ăn, tạo thành một lớp bánh mỏng. Sau khoảng hai phút, đầu bếp sẽ rắc một ít thịt lợn, tôm và giá đỗ lên một nửa mặt bánh và gấp lại rồi rán thêm ba mươi giây nữa. Món ăn này thường được sử dụng kèm với một loại nước chấm truyền thống làm từ nước mắm pha với nước chanh, tỏi và ớt. Một điều thú vị về bánh xèo là cách mà thực khách thưởng thức nó. Bánh sẽ được cắt thành hai tới ba miếng, được cuộn bằng bánh đa và rau xà lách, sau đó chấm vào nước mắm đã chuẩn bị sẵn, tạo nên một sự phối hợp lý tưởng về hương vị. Chỉ cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của nó, một tẹo vị ngọt, béo đan xen vị thanh mát của rau và lá thơm. Có thể nói, khi tới thăm Việt Nam, nếu như bạn muốn khám phá văn hóa ẩm thực của nơi đây thì bánh xèo sẽ là một trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn tiếng Anh viết về món ăn yêu thích kèm từ vựng hay nhất

2.3. Đoạn văn số 03

Everyone will have their own way to relax, relieve stress and fatigue. For me, the most interesting thing is to enjoy the food that I love. Among my favorites, not to mention fried chicken.

Fried chicken is almost impossible to become familiar with in a busy life. It is often the main dish at fast food restaurants and is also something that not only adults but also children love. The chicken pieces will be coated with a layer of flour, then fried. When you eat, you will see the crispness of the fried dough and the tenderness of the chicken. The delicious taste with a little French fries or salad will give you a great meal. I really love this dish.

Bản dịch:

Mỗi người đều sẽ có một cách riêng để thư giãn, xả xì trét, giảm căng thẳng và mỏi mệt. Đối với tôi, điều thú vị nhất là được thưởng thức những món ăn mà mình yêu thích. Trong số những món ăn yêu thích của tôi, không thể không kể tới gà rán.

Gà rán sắp như là một món không thể thân thuộc hơn trong cuộc sống bận rộn. Nó thường là món ăn chính tại những cửa hàng thức ăn nhanh và cũng là một món mà không chỉ người lớn mà cả trẻ con đều mê. Những phần gà sẽ được tẩm một lớp bột, sau đó được đem đi cừu. Khi bạn ăn sẽ thấy được độ giòn của lớp bột cừu và độ mềm của thịt gà. Mùi vị thơm ngon cùng với một tẹo khoai tây cừu hoặc salad sẽ đem tới cho bạn một bữa ăn thật tuyệt vời. Tôi thực sự yêu món ăn này.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn tiếng Anh viết về món ăn yêu thích kèm từ vựng hay nhất

2.4. Đoạn văn số 04

Banh mi is a delicious and popular dish of the Vietnamese people. When you walk in streets in big cities of Vietnam, you can see many shops selling banh mi with many different shapes and types. Normally banh mi consists of two main parts: bread and filling. Bread is made from flour, usually molded into an oval shape. Filling typically consists of one or more meats, accompanying vegetables, and condiments. At the time we buy, the seller will add fillings into the bread and then toast it warm. Then banh mi will be very crispy and delicious. Banh mi is a fast food but still is nutritious, so many Vietnamese people have it for breakfast and even for lunch and dinner. In conclusion, I am truly a big fan of banh mi.

Bản dịch:

Bánh mì là một món ăn ngon và phổ biến của người dân Việt Nam. Khi dạo bước trên những con phố ở những thành phố lớn của Việt Nam, bạn có thể thấy rất nhiều cửa hàng bán bánh mì với nhiều hình dáng và chủng loại khác nhau. Thông thường, bánh mì gồm hai thành phần chính là bánh mì và nhân bánh. Bánh mì được làm từ bột mì, thường được nặn thành hình bầu dục. Nhân bánh thường bao gồm một hoặc nhiều loại thịt, rau đi kèm và gia vị. Tại thời khắc chúng ta mua, người bán sẽ thêm những món nhân bánh vào bánh mì và sau đó nướng nóng. lúc đó bánh sẽ rất giòn và ngon. Bánh mì là một món ăn nhanh nhưng vẫn tẩm bổ nên được rất nhiều người Việt sử dụng vào bữa sáng, thậm chí cả bữa trưa và bữa tối. Tôi là một người hâm mộ chân chính của bánh mì.

Xem thêm: Viết một đoạn văn bằng tiếng Anh nói về thị hiếu của mình

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn tiếng Anh viết về món ăn yêu thích kèm từ vựng hay nhất

3. Cách viết đoạn văn về món ăn yêu thích bằng tiếng Anh dễ dàng nhất:

nếu như bạn là một người mới lẫm chẫm học tiếng Anh và đang học về những chủ đề sắp gũi, phổ biến nhất trong đời sống hàng ngày thì đây sẽ là tip nhỏ để bạn có thể viết một đoạn văn hay, ý nghĩa. kế bên chủ đề về món ăn yêu thích, tip này cũng có thể được vận dụng vào nhiều chủ đề khác nhau. Một đoạn văn cho dù ngắn hay dài cũng đều cần đảm bảo đủ 03 phần: mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn:

* Mở đoạn: 

Trong phần này, bạn cần giới thiệu chung về món ăn cần mô tả (gợi ý nêu 1 điểm nhấn để lại ấn tượng nhất).

* Thân đoạn:

Trả lời những thắc mắc sau đây:

– vì sao bạn lại biết món ăn này? Nguồn gốc xuất xứ của món ăn?

– Nguyên liệu chính làm nên món ăn?

– Cảm nhận khi ăn món ăn?

* Kết đoạn:

Nêu lên suy nghĩ và cảm nhận của tư nhân hoặc của đại đa số mọi người đối với món ăn. 

Trên đây là toàn bộ bài viết về chủ đề Đoạn văn bằng tiếng Anh viết về món ăn yêu thích kèm từ vựng hay nhất mà Luật Minh Khuê muốn gửi tới quý độc giả. Ngoài ra, quý độc giả có thể tham khảo thêm bài viết về chủ đề Đoạn văn tiếng Anh về bảo vệ môi trường (kèm từ vựng và bản dịch) của Luật Minh Khuê. Còn bất kỳ thắc mắc nào, quý độc giả có thể liên hệ qua số hotline: 1900.6162 hoặc qua email: [email protected] để được hỗ trợ tốt nhất. Trân trọng./.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts