Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh chọn lựa lọc hay nhất

Để hành tinh xanh mãi xanh, con người cần phải cùng nhau hành động. ngày hôm nay, Luật Minh Khuê muốn phân phối tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về chủ đề “Để hành tinh xanh mãi xanh”, thuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 2.

1. Để hành tinh xanh mãi xanh – Mẫu 1

Để hành tinh xanh mãi xanh, con người phải chung tay bảo vệ nó. Hiện tại, Trái đất đang bị hủy hoại nặng nề. Đất, không khí hay nước đều bị ô nhiễm. Rừng bị khai thác bừa bãi. Nhiều loài động, thực vật quý hiếm đang bị đe dọa tuyệt diệt. Thiên tai, dịch bệnh ngày càng gia tăng. Nó sẽ tác động tới cuộc sống của mọi người. Từ đó, chúng ta phải có những giải pháp chuẩn xác như trồng nhiều cây xanh hơn, bảo vệ rừng và những loại động thực vật quý hiếm, hạn chế sử dụng đồ nhựa… Bảo vệ môi trường là một hành động rất quan trọng đối với tất cả mọi người. nếu như mọi người không kết đoàn bảo vệ môi trường thì toàn cầu ngày nay sẽ thế nào? Hãy tự hỏi mình thắc mắc này. Bây giờ, đã có rất nhiều nơi môi trường bị ô nhiễm bởi những người muốn toàn cầu ô nhiễm này xảy ra. Vậy vì sao những người nhìn thấy điều này không nói gì nhưng vẫn làm theo những hành động này? những người gây ô nhiễm môi trường bây giờ nhiều hơn những người muốn bảo vệ môi trường. Bạn có biết ô nhiễm môi trường có tác hại thế nào đối với chúng ta không? Vì vậy chúng ta hãy kết đoàn để bảo vệ môi trường!

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh chọn lựa lọc hay nhất

2. Để hành tinh xanh mãi xanh – Mẫu 2

Để giữ cho hành tinh xanh luôn xanh, chúng ta phải hành động ngay bây giờ. Những việc làm nhỏ như trồng thêm nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng bao so bì ni lông. tới những công việc trọng tâm như ban hành quy định về bảo vệ rừng; tổ chức những chiến dịch “Giờ trái đất”, “Làm cho toàn cầu sạch hơn”, “Tôi chọn lựa hành tinh xanh”; Tuyên truyền tăng nhận thức xung quanh… Dù nhỏ hay lớn, những hành động trên sẽ có tác động tích cực tới Trái đất. Môi trường là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Một môi trường trong sạch là điều vô cùng cần thiết cho một cuộc sống yên bình và khỏe mạnh. Môi trường giúp con người, động vật và những sinh vật khác sinh trưởng và phát triển một cách tự nhiên. Nhưng bây giờ môi trường của chúng ta đang bị xáo trộn theo những cách khác nhau. Bất kỳ phương thức nào làm xáo trộn thăng bằng tự nhiên đều tác động tới toàn bộ môi trường. Nó không chỉ hủy hoại cuộc sống của con người, mà còn tác động tới tất cả những sinh vật sống. Chúng ta có thể bảo vệ môi trường của mình bằng những hành động nhỏ của mọi người trên Trái đất. Chúng ta nên giảm lượng rác thải, chỉ cần bỏ rác đúng nơi quy định… và nhiều cách đơn thuần khác. Việc bảo vệ môi trường vì sự sống còn của nhân loại là rất quan trọng. Khi chúng ta bảo vệ môi trường, chúng ta bảo vệ chính chúng ta và tương lai của chúng ta. Hãy chung tay vì một môi trường xanh – sạch – đẹp. Bạn muốn một toàn cầu không rác thải?

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh chọn lựa lọc hay nhất

3. Để hành tinh xanh mãi xanh – Mẫu 3

Để hành tinh xanh mãi xanh, con người phải có ý thức bảo vệ môi trường. ngày nay, một thực trạng đáng báo động là môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp, nguồn nước không còn trong sạch, không khí ngày càng độc hại… sẽ tác động tới sức khỏe và đời sống của con người. Vì vậy, những hành động nhỏ như tích cực trồng thêm cây xanh, có ý thức vứt rác đúng nơi quy định, không đổ rác xuống sông hồ… cũng sẽ góp phần cải thiện môi trường sống của chúng ta. Nhân loại nên làm gì để bảo vệ môi trường? Giải pháp thì nhiều nhưng thách thức lớn vẫn là công việc giáo dục, tuyên truyền tăng nhận thức về tầm quan trọng của môi trường sống và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trước cộng đồng. Trước hết phải giữ vệ sinh môi trường xung quanh, không vứt rác ra đường, nơi công cộng. Việc nhỏ nhưng không dễ, phải rèn luyện trong sự tự giác vững vàng. Di dời những nhà máy, xí nghiệp ra xa khu dân cư. Việc thoát khí thải, nước thải, chất thải phải được rà soát thường xuyên, liên tục theo quy định. nếu như nhà máy, đơn vị nào cố tình vi phạm, nhà nước phải trừng trị nghiêm khắc, thậm chí rút giấy phép hoạt động hoặc truy tố trước pháp luật. kế bên việc nghiêm cấm chặt phá rừng, việc trồng cây tại gốc rừng phải được thực hiện thường xuyên, liên tục để phủ xanh đất trống, duy trì lá phổi xanh cho Trái đất, tạo thăng bằng sinh thái cho môi trường. Tất cả chúng ta hãy kết đoàn để bảo vệ hành tinh thân yêu này.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh chọn lựa lọc hay nhất

4. Để hành tinh xanh mãi xanh – Mẫu 4

Môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nước nhiễm chất thải hóa học. Không khí không còn trong sạch. Đất khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng. Nhiều cánh rừng đang bị tàn phá… Tất cả sẽ tác động không nhỏ tới đời sống của người dân. Vì vậy, chúng ta phải gắn bó với nhau để bảo vệ môi trường. Những nghĩa cử nhỏ như trồng thêm nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng bao so bì ni lông… Để hành tinh này mãi xanh tươi, mỗi người hãy là một đội viên trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. 

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh chọn lựa lọc hay nhất

5. Để hành tinh xanh mãi xanh – Mẫu 5

Môi trường sống đang là mối quan tâm toàn cầu. Ô nhiễm môi trường và những tác hại của nó đối với cuộc sống ngày càng nặng nề. Vì vậy, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp là nghĩa vụ của mọi người. người nào cũng biết môi trường có ý nghĩa to lớn và vô cùng quan trọng. Môi trường là không khí, là thức ăn, là thăng bằng sinh thái đảm bảo cho sự sống của con người. Môi trường thân thuộc và sắp gũi với chúng ta vì bạn thân không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng vì lợi ích trước mắt, con người đã đối xử tệ bạc với môi trường, thậm chí cố tình hủy hoại mà không biết rằng điều đó sẽ hủy hoại chính cuộc sống của mình. Để hành tinh mãi mãi xanh tươi, con người phải bảo vệ môi trường. Chúng ta có thể khởi đầu từ những hành động như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng thêm nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao so bì ni lông… Những cử chỉ nhỏ này mang lại lợi ích lớn và ý nghĩa tích cực cho hành tinh. Bạn và tôi hãy chung tay hưởng ứng chiến dịch “Vì một hành tinh xanh” nhằm xây dựng Trái đất tươi đẹp hơn.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh chọn lựa lọc hay nhất

6. Để hành tinh xanh mãi xanh – Mẫu 6

Bảo vệ môi trường sống là trách nhiệm không của riêng người nào. Nhà nước cần tăng cường hàng ngũ rà soát, giám sát thường xuyên tại những nơi công cộng, khu công nghiệp để kịp thời thu hồi, ngăn chặn những hành vi, hiện tượng hủy hoại môi trường. nếu như tư nhân, tập thể nào cố tình vi phạm sẽ có những hình phạt thích đáng tùy theo mức độ nặng, nhẹ. Môi trường sống bị ô nhiễm trầm trọng đã đưa ra những cảnh báo gay gắt cho nhân loại. Hãy bảo vệ môi trường sống như bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta!. ngày nay, môi trường ngày càng ô nhiễm. Từ không khí, từ lục địa tới nước. Ô nhiễm không khí sẽ làm gia tăng những bệnh về đường hô hấp ở người. Đất bị ô nhiễm sẽ tác động tới sản xuất, nông nghiệp hoặc chăn nuôi, gây thiệt hại về kinh tế. Và nguồn nước bị ô nhiễm sẽ khiến chúng ta thiếu nước ngọt để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Vì hành tinh xanh mãi, mọi người hãy tích cực bảo vệ môi trường.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh chọn lựa lọc hay nhất

7. Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh chọn lựa lọc hay nhất

Hành tinh của chúng ta phải đối mặt với nhiều vấn đề, một trong số đó là ô nhiễm môi trường. Nước, đất hay không khí đều bị ô nhiễm. Khi môi trường bị ô nhiễm, con người sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh. Vì vậy, chúng ta phải bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Những việc tưởng chừng đơn thuần nhưng sẽ mang lại kết quả tích cực như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao so bì ni lông… Để hành tinh này mãi xanh tươi, chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ môi trường. 

Trên đây Luật Minh Khuê vừa giới thiệu tới độc giả bài viết với nội dung viết Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh chọn lựa lọc hay nhất. Mời những bạn học sinh tham khảo!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts