Đoạn văn về Học đi đôi với hành kèm dàn ý lựa chọn lọc hay nhất

Dưới đây là một số mẫu Đoạn văn về Học đi đôi với hành kèm dàn ý lựa chọn lọc hay nhất do Luật Minh Khuê soạn. Kính mời quý độc giả tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình!

Đoạn văn về Học đi đôi với hành lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 1

Nói chung, phương châm “học đi đôi với hành” là hoàn toàn chuẩn xác. nếu như không phối hợp học với hành, thì khó có thể đạt được hiệu suất cao trong công việc. Bởi vì trong công việc, điều vô cùng cần thiết và quan trọng nhất là sản phẩm – thành tựu lao động, chứ không phải chỉ hiểu biết lý thuyết. nếu như không đạt được mục tiêu đó, dù bạn có thành tích học tập tốt tới đâu, bạn sẽ nhanh chóng bị xã hội loại bỏ, trở thành một kẻ thất bại đáng thương. Ví dụ, một kiến trúc sư tốt nghiệp từ trường đại học tiếng tăm với thành tích học tập xuất sắc, nhưng nếu như nhà do anh ta thiết kế lại không có tính thẩm mĩ, chất lượng thì chỉ đạt chuẩn tầm thường. Hoặc một học sinh vật học tập rất giỏi, luôn có điểm cao môn Công dân, nhưng lại không trợ giúp một bà lão ăn xin trên phố mà còn thái độ khinh thường, thiếu thực hành về mặt đạo đức. Thì thực sự không thể chấp nhận được. Một ngôi nhà không xuất sắc vẫn có thể sử dụng hoặc xây dựng lại, nhưng một con người suy thoái về đạo đức chỉ là một cái vô dụng. Một khi tâm hồn đã suy giảm, thì dù có sửa đổi cũng không thể xoá đi được. Chỉ có kiếp sau mới có thể sống tốt, nếu như không, chỉ gây hại cho người khác và xấu hổ cho quốc gia. Những ví dụ trên đã cho thấy rõ ràng tác hại của việc học không đi đôi với hành. trái lại, nếu như bạn phối hợp học tập và thực hành tốt, bạn sẽ đạt được rất nhiều thành tựu.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về Học đi đôi với hành kèm dàn ý lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về Học đi đôi với hành lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 2

Việc học và hành động luôn là một vấn đề thiết thực và quan trọng. nếu như chỉ học mà không có hành động, thì chỉ là lý thuyết trống rỗng, tri thức không được nắm vững và khi thực hành sẽ dẫn tới lúng túng và thất bại. do vậy, việc học và hành động có mối quan hệ mật thiết với sự phát triển của con người. những người thực hành tốt sẽ có rất nhiều thời cơ và đạt được thành công. Học là để chỉ đường, hướng dẫn cho hành động. Hành động bổ sung, củng cố tri thức từ việc học. Chúng ta cần phải luôn vận dụng những tri thức mình học vào thực tế để phục vụ nhu cầu khó tính của thời đại ngày nay khi quốc gia đang phát triển và hội nhập.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về Học đi đôi với hành kèm dàn ý lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về Học đi đôi với hành lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 3

Mọi người đều khát khao trở thành những con người tài năng, giỏi giang để có một cuộc sống tốt đẹp và đóng góp cho xã hội văn minh hơn. Để đạt được điều này, chúng ta cần vận dụng phương pháp học đi đôi với hành ngay từ ngày hôm nay. “Học” không chỉ đơn thuần là tiếp thu tri thức từ sách vở, mà còn là trau dồi tri thức, mở rộng trí tuệ, không ngừng tiến bộ. Còn “Hành” là việc vận dụng những gì đã học vào thực tế cuộc sống. Trong thời đại khoa học phát triển như cơn lốc, việc “học đi đôi với hành” càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Học không chỉ xảy ra trong giới hạn của nhà trường mà còn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Dù ở độ tuổi nào, chúng ta cũng cần không ngừng tham khảo, học hành mọi lúc mọi nơi. “Học không hành” chỉ là học theo phương thức, với mục đích để đạt danh vọng. Đó là cách học hướng tới mục tiêu hạn hẹp. Tuy nhiên, một thực tế đáng tiếc là ở nước ta, chúng ta vẫn quá coi trọng lý thuyết mà chưa đầu tư đúng mức cho thực hành. Vấn đề này phần nào tới từ nhận thức của học sinh, phần nào còn do chúng ta chưa có đủ hạ tầng để thực hành và vận dụng những tri thức từ sách vở vào cuộc sống. Là học sinh, chúng ta cần phải nghiêm túc trong việc học. Học không chỉ là hiểu, mà còn là thực hành. Không đơn thuần là học thuộc lòng, học theo mẫu, hay học qua quýt. Sau khi học xong, cần phải ôn lại bài và làm lại những bài tập để nhớ vững những gì đã học. Đồng thời, không thể thiếu sự sáng tạo, dũng cảm để nói lên suy nghĩ và tri thức của chính mình, góp phần vào việc học tập thành công hơn.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về Học đi đôi với hành kèm dàn ý lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về Học đi đôi với hành lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 4

Để hoàn thiện bản thân, con người cần phải có rất nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình lớn lên. tham khảo và trau dồi tri thức không chỉ bằng sách vở, mà còn cần phải biết vận dụng vào thực tiễn để rút ra bài học. Ý kiến “Học đi đôi với hành” từ xưa đã được ông cha ta đúc kết để nhắc nhở chúng ta. Điều này đồng nghĩa với việc lĩnh hội tri thức qua sách vở, thầy giáo, người có thương hiệu, và vận dụng những tri thức đó vào thực tế để hoàn thành công việc và rút ra bài học cho bản thân. Thiếu một trong hai yếu tố này sẽ làm cho con người khó đạt được thành công trong cuộc sống. Sách vở phân phối cho chúng ta nhiều tri thức khác nhau, giúp chúng ta mở rộng tầm hiểu biết và mở rộng tri thức của mình. Thực hành và vận dụng tri thức vào cuộc sống giúp chúng ta rút ra những bài học thực tiễn để hoàn thiện công việc của mình và tiến tới thành công. nếu như chỉ có học mà không thực hành, tri thức sẽ không có trị giá thực tế. Tương tự, nếu như chỉ thực hành mà không học, sẽ không hiểu rõ lý do và bản tính của việc đó và chỉ ngừng lại ở mức độ nhất định. Vậy, để hoàn thiện chặng đường chinh phục mục tiêu mà mình đang theo đuổi, tham khảo và thực hành cần đi đôi với nhau để bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, ngày nay, có rất nhiều bạn chỉ tập trung vào học tri thức trong sách vở, cày sách suốt ngày mà không quan tâm tới việc vận dụng tri thức đó vào thực tế. Cũng như những người khác, dù có thương hiệu và vận dụng thực tế, lại không tích lũy đủ tri thức cần thiết. những người này cần phải quyết tâm khắc phục nhược điểm của mình để hoàn thiện bản thân. Học tập và trau dồi là quá trình mà mỗi con người có một đường đi khác nhau. Chúng ta đều mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp, văn minh hơn, vì vậy, tầm quan trọng của việc học và hành đã được khẳng định từ bao đời nay. Hãy siêng năng học tập ngay từ ngày hôm nay.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về Học đi đôi với hành kèm dàn ý lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về Học đi đôi với hành lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 5

Mỗi người có sự khác biệt về nhận thức và hành động, phụ thuộc vào khả năng tiếp thu tri thức của mỗi người. Tuy nhiên, ý kiến “Học đi đôi với hành” đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập và vận dụng tri thức vào thực tế. Nó tức là chúng ta cần học từ sách vở, thầy cô và những người có thương hiệu để vận dụng những tri thức đó vào cuộc sống hàng ngày để tiến bộ và rút ra bài học cho bản thân. Sách vở phân phối cho chúng ta nhiều tri thức khác nhau, mở rộng tầm hiểu biết và kỹ năng của chúng ta. vận dụng những tri thức đó vào thực tế giúp chúng ta hoàn thiện công việc và rút ngắn khoảng cách tới thành công. nếu như chỉ học mà không thực hành, tri thức đó chỉ là lý thuyết không có trị giá trong thực tế. nếu như chỉ thực hành mà không học, chúng ta không thể tận dụng hết tiềm năng của tri thức và sẽ chỉ đạt được kết quả nhất định. do vậy, việc tham khảo và thực hành cần phải đồng điều với nhau để bổ sung và giúp con người hoàn thiện chặng đường chinh phục mục tiêu mà họ đang theo đuổi. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, vẫn còn nhiều bạn chỉ tập trung vào học tri thức trong sách vở, đắm chìm trong đèn sách mà không quan tâm tới việc vận dụng tri thức vào thực tế. Cũng như những người khác, dù có thương hiệu và vận dụng thực tế, lại không tích lũy đủ tri thức cần thiết trong sách vở… những người này cần phải nỗ lực khắc phục những thiếu sót để hoàn thiện bản thân. Không thể phủ nhận vai trò, tầm quan trọng của việc học và thực hành trong bao nhiêu thế hệ, bao nhiêu năm trôi qua. Chính vì vậy, mỗi con người cần phải có ý thức tự giác học tập và tích lũy tri thức, từ đó xây dựng cho mình một cuộc sống tốt đẹp và đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của quốc gia.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về Học đi đôi với hành kèm dàn ý lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về Học đi đôi với hành lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 6

Người ta từng nói rằng, lý thuyết không bằng thực hành. Điều này vẫn đúng cho tới ngày nay và được tổng hợp trong câu “Học đi đôi với hành”. “Học” đề cập tới việc thu nhận tri thức cơ bản mà con người đã tham khảo được qua hàng nghìn năm lịch sử. Trong lúc đó, “hành” là việc vận dụng những tri thức đã học vào thực tế và công việc hàng ngày. “Học để hành” tức là học để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không chỉ học trong sách vở mà còn học trong đời sống. “Học với hành” giúp ta củng cố tri thức, hoàn thiện kỹ năng làm việc. Với tư cách là học sinh, chúng ta cần có ý thức đúng đắn trong việc học và hành, phải có thái độ nghiêm túc, không học với mục đích cầu lợi danh mà phải biết vận dụng sáng tạo vào thực hành. Chỉ lúc đó, hiệu quả học tập mới được tăng.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button