Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

Dưới đây là một số mẫu Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất do Luật Minh Khuê soạn. Kính mời quý độc giả tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Dàn ý Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách chi tiết

Mở đoạn:

Đọc sách là một vấn đề rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Việc đọc sách có rất nhiều lợi ích cho sự phát triển tư nhân, tăng cường tri thức, cải thiện ý thức và tăng sự thành công trong công việc. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu vì sao đọc sách lại quan trọng và có lợi ích tới vậy.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

Thân đoạn:

Ý nghĩa tác dụng của sách:

 • Sách là tài sản vô giá, là người bạn tốt. Vì sách là nơi lưu trữ toàn bộ sản phẩm tri thức của con người, giúp ích cho con người về mọi mặt trong đời sống xã hội.
 • Đọc sách giúp ta có thêm tri thức, mở rộng hiểu biết, thu thập thông tin một cách nhanh nhất. Khi đọc sách, chúng ta có thời cơ tiếp cận với những tri thức mới và có thể vận dụng chúng vào cuộc sống của mình. Ví dụ, khi đọc sách về kinh doanh, chúng ta có thể tham khảo được cách thức quản lý, tư duy chiến lược và cách thức xây dựng mối quan hệ tốt với đối tác.
 • Sách bồi dưỡng ý thức, tình cảm cho chúng ta, để chúng ta trở thành người tốt. Điều này tạo điều kiện cho chúng ta có ý thức tự tin, lạc quan, có khả năng khắc phục những vấn đề khó khăn trong cuộc sống một cách hiệu quả hơn.
 • Sách là người bạn động viên, chia sẻ làm vơi đi nỗi buồn. Việc đọc sách giúp chúng ta thư giãn tâm trí, tìm được cảm hứng mới và giải tỏa stress trong cuộc sống.

Tác hại khi không đọc sách:

 • nếu như không đọc sách, chúng ta sẽ hạn chế về tầm hiểu biết, tri thức và kinh nghiệm sống. Điều này sẽ khiến cho chúng ta khó khăn trong việc đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống.
 • Tâm hồn cũng sẽ cảm thấy cằn cỗi nếu như không có sự tiếp xúc với sách. Điều này dẫn tới sự thiếu tự tin và khả năng khắc phục vấn đề.

Mở rộng đoạn:

 • những loại sách cần đọc: Ngoài sách văn học, truyện tranh, tạp chí, tin báo thì còn nhiều loại sách khác rất hữu ích như sách khoa học, sách chuyên ngành, sách kinh tế, sách tự lực, sách tâm lý học, sách nghệ thuật, sách lịch sử, v.v.
 • Ứng dụng công nghệ đọc sách: ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, việc đọc sách trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể đọc sách trên những thiết bị điện tử như smartphone, tablet hay laptop, tiết kiệm thời gian, tiền nong, không phải mang theo nhiều sách, có thể lưu trữ và truy cập được rất nhiều tài liệu.
 • Ví dụ về tác phẩm có tác dụng tốt đối với người đọc: Cuốn sách “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie đã giúp nhiều người có được tư duy tích cực, cải thiện tình cảm với người khác và thành công hơn trong cuộc sống. Đây là một ví dụ tiêu biểu cho sự tác động tốt của sách đối với cuộc sống của con người.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

Kết đoạn:

 • Tóm tắt lại ý nghĩa của việc đọc sách: Đọc sách giúp con người mở rộng tri thức, tư duy, rèn luyện tính cách, tăng trí tuệ và tạo điều kiện cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.
 • Nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đọc sách: Việc đọc sách không chỉ là một thị hiếu tư nhân mà còn là một nhu cầu thiết yếu đối với con người.
 • Lời khuyên cuối cùng: Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách và hãy lựa lựa chọn những cuốn sách có trị giá thực sự để đọc. Việc đọc sách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn và cuộc sống của bạn.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 1

Sách luôn là kho tri thức vô tận, ghi chép và giữ gìn những thành tựu, sáng tạo và tham khảo của nhân loại để truyền dạy cho thế hệ sau. Tuy nhiên, nếu như không đọc sách, cuộc sống sẽ dần bị tác động bởi những sự tiêu cực. Từ vựng của chúng ta sẽ giảm và khả năng nghiên cứu cũng sẽ bị tác động. Thay vào đó, chúng ta lại lạm dụng những trang mạng xã hội, Wikipedia, và xem nhẹ tác dụng của việc đọc sách. Kết quả, chúng ta dần mất đi kỹ năng viết và đánh vần, khiến cho chúng ta khó khăn trong việc giao tiếp và viết thư tốt hơn. nếu như một ngày nào đó không còn Internet, chúng ta sẽ vô cùng khó khăn trong việc lấy lại thói quen đọc sách và có thể trở nên vô cùng bất mãn khi không thể tìm kiếm thông tin trên những trang sách. những phương tiện điện tử như máy tính, điện thoại, ipad… đang ngày càng làm cho chúng ta trở nên “vô cảm”, “thờ ơ”, “tách biệt” và “bạo lực”. Những trang mạng xã hội này cũng đóng góp vào sự bận rộn, tất tả và vô tình trong cuộc sống của chúng ta.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 2

Sách là nguồn tri thức vô cùng quý giá và đọc sách mang tới cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Khi đọc sách, chúng ta có thể mở rộng tri thức và hiểu biết, tham khảo từ những tri thức đã được đúc kết và lưu trữ trong sách. Sách không chỉ phân phối cho chúng ta một kho tàng tri thức quý giá mà còn giúp chúng ta trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong sách, chúng ta có thể tìm thấy những bài học nhân văn và trị giá tốt đẹp của cuộc sống, giúp chúng ta yêu đời, yêu người, yêu chính bản thân mình và hướng tới những điều tốt đẹp.

Ngoài ra, sách còn là một trợ thủ đáng tin cậy, giúp chúng ta xua tan nỗi buồn và đánh thức niềm vui trong cuộc sống. Tuy nhiên, để tận dụng được những lợi ích của sách, chúng ta cần lựa lựa chọn những cuốn sách có trị giá, đáng đọc và phối hợp đọc sách với thực hành, vận dụng những tri thức học được trong sách vào cuộc sống thực tế.

Tóm lại, sách là người bạn tuyệt vời của con người. Chúng ta cần đọc sách siêng năng để cải thiện tri thức và bồi đắp tâm hồn đẹp.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 3

Sách từ lâu đã là một nguồn tri thức quý giá của nhân loại và đem lại cho chúng ta rất nhiều điều tham khảo. Dù cho trên toàn toàn cầu có tới những trường đại học hàng đầu như Cambridge hay Harvard, nhưng sách vẫn luôn là tài liệu giảng dạy chính. Máy tính, điện thoại hay máy tính bảng cũng có thể làm nhiệm vụ thu thập thông tin, nhưng chúng ta cần phải đối mặt với những thông báo, tin nhắn hay trò chơi khi đọc. Đọc sách giúp ta tập trung hơn và làm việc cho não bộ. Thực tế cho thấy, không đọc sách là một trong những nguyên nhân chính của chứng đãng trí. Sách giúp ta rất nhiều nếu như biết cách đọc đúng. do vậy, chúng ta cần dành thời gian hàng ngày để đọc sách trong nhiều ngành nghề khác nhau.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 4

Đọc sách không chỉ mang lại tri thức mà còn phân phối cho chúng ta nhiều trị giá tốt đẹp. Sách Lịch sử giúp ta hiểu về những cuộc đấu tranh và tôn vinh hòa bình. Sách Địa lý giúp ta hiểu biết về thời tiết và những hiện tượng tự nhiên. những cuốn sách về Toán học, Du lịch, Kinh tế, v.v. giúp ta mở rộng tư duy. Đọc sách không chỉ giúp ta tích lũy tri thức mà còn nuôi dưỡng tâm hồn với những xúc cảm tốt đẹp. Đọc sách Văn học giúp ta đồng cảm, sẻ chia và biết yêu thương. Sách Hạt giống tâm hồn giúp ta trân quý những điều đơn thuần trong cuộc sống và cảm kích những tấm lòng nhân ái. Hãy lựa chọn cho mình một cuốn sách hay để đọc, tận hưởng từng chữ trên mỗi trang sách và yêu sách như yêu chính bản thân mình.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 5

Sách là trợ thủ tuyệt vời của chúng ta. Mỗi cuốn sách chứa đựng những tri thức vĩ đại mà con người đã chứng minh, không chỉ đầy tính mới mẻ mà còn hết sức hữu ích trong việc học tập và sống đời. Khi đọc sách, bạn sẽ tích lũy thêm tri thức, khám phá những điều mới lạ. Từng nhân vật, từng câu chuyện sẽ giúp bạn nhìn thấy và thấu hiểu bản thân hơn. không những thế, đọc sách còn giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mỏi mệt khi đối diện với những sức ép cuộc sống. Tâm hồn bạn sẽ được thanh lọc, đầy yêu thương và đồng cảm với những người xung quanh. Hãy dành cho mình thời gian để đọc sách mỗi ngày, bạn sẽ được trang bị những tri thức hữu ích và sống thế cuộc trọn vẹn hơn.

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

 

Bạn đang xem bài: Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất

Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 6

ngày nay, với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và công nghệ cao, cuộc sống hằng ngày của con người trở nên nhanh nhạy hơn. Tuy nhiên, việc đọc sách vẫn là một thói quen vô cùng quý giá và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Sách không chỉ giúp chúng ta giải trí mà còn có tác dụng thảnh thơi. tâm hồn và giải vây căng thẳng. Sách cũng sẽ giúp chúng ta rèn luyện kĩ năng suy nghĩ và tìm hiểu vấn đề, đồng thời phát triển trí tưởng tượng nhờ vào nguồn thông tin đa dạng. Những tri thức đa dạng này sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi thách thức trong tương lai. Đặc biệt, đọc sách còn giúp chúng ta rèn luyện khả năng tập trung tâm trí vào công việc, tránh xa sự xao nhãng của toàn cầu kỹ thuật số. Mỗi cuốn sách đều mang lại trị giá to lớn cho độc giả, vì vậy chúng ta nên duy trì thói quen đọc sách thường xuyên.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts