Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên.

Đề bài: Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên

dong vai nhan vat lac long quan ke lai chuyen con rong chau tien

Bạn đang xem bài: Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên.

Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên
 

I. Dàn ý Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên

1. Mở bài

Giới thiệu nhân vật kể truyện: Ta là Lạc Long Quân, con trai của thần Long Nữ có xuất thân từ loài rồng dưới biển sâu

2. Thân bài

· Cuộc gặp gỡ với  Âu Cơ
· Kết duyên cùng Âu Cơ…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên tại đây.
 

II. Bài văn mẫu Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên

Ta là Lạc Long Quân, con trai của thần Long Nữ có xuất thân từ loài rồng dưới biển sâu. Ta và mẹ sống trên vùng đất Lạc Việt, đa phần ta sống ở thuỷ phủ, chỉ khi nào có việc cần mới lên trên cạn. Mang trên mình thân hình rồng với sức khoẻ cường tráng và nhiều phép thần thông, ta thường giúp dân lành diệt trừ bọn yêu quái hại dân, thấy quần chúng. # còn nghèo đói, ta lại dạy cho cách trồng trọt, chăn nuôi và chỉ bảo lối sống sinh hoạt.

Trong một lần lên trên cạn để chỉ dạy cho quần chúng. #, ta bắt gặp một vị tiên nữ đi tới miền đất của ta. Vị tiên nữ này có tướng mạo xinh đẹp tuyệt trần khiến cho ta phải ngắm nhìn hồi lâu dám mới tiến tới hỏi thăm. Ta hỏi tiên nữ rằng:
· Không biết tiên nữ ở phương trời nào lại tới ghé thăm mảnh đất Lạc Việt nơi đây?

Tiên nữ nghe ta hỏi liền tiến tới trả lời với vẻ mặt có phần e ngại:
· Ta là Âu Cơ, sống ở vùng núi cao phương Bắc thuộc dòng tộc Thần Nông. Nghe nói ở miền đất Lạc Việt có rất nhiều hoa thơm, cỏ lạ nên ta đã tìm tới thăm thú.

Trò chuyện cùng Âu Cơ hồi lâu, ta và nàng chia sẻ bao điều thú vị và bất thần đem lòng yêu mến nhau lúc nào không hay. Sau khi chia tay từ biệt Âu Cơ, hai chúng ta đã hứa hứa hẹn sẽ gặp lại và nguyện nên duyên vợ chồng. Sau đó không lâu ta tới hỏi cưới Âu Cơ, trở thành vợ chồng, ta chuyển lên sống trên cạn tại cung Long Trang cùng Âu Cơ. Một thời gian sau Âu Cơ có tin vui, ta vui mừng khôn xiết, tới kỳ sinh nở, thật lạ thay là Âu Cơ sinh ra không phải một người con mà là một cái bọc bên trong chứa một trăm quả trứng hồng. Khi bọc trứng ra bên ngoài, cả trăm trứng nở thành một trăm người con hồng hào đẹp đẽ, ta nâng niu từng đứa con trên tay, mặt mũi rất tuấn tú tuấn tú. Lạ thường hơn nữa là đàn con của ta không cần bú mớm sữa mẹ, chúng cứ tự nhiên mà lớn, lớn nhanh như thổi lại mạnh khoẻ như thần.

Sống cùng vợ và đàn con được một thời gian, ta cảm thấy khó chịu và không ổn, bởi dòng giống vốn đã quen ở dưới nước, nay lại lên trên cạn sống quá lâu. Nghĩ vậy ta đành phải từ biệt vợ con trở về thuỷ phủ, sau ít lâu Âu Cơ gọi ta lên mà trách rằng:
· Sao chàng bỏ thiếp mà đi, không cùng thiếp nuôi những con?

Ta biết mình đã có phần vô tâm nhưng vì hoàn cảnh, tập tính sinh hoạt giữa kẻ non cao và người nước sâu rất khác nhau mà phải chia cách. Lần gặp gỡ này ta đã quyết định mỗi người sẽ mang theo mình năm mươi người con. Ta mang năm mươi người con xuống biển, Âu Cơ mang năm mươi con lên non, cùng chia nhau cai quản rồi khi gặp vấn đề sẽ cùng trợ giúp nhau. Âu Cơ tuy có phần buồn phiền nhưng cũng chấp thuận, rồi cả nhà ta chia nhau lên đường. Ta mang năm mươi con xuống miền biển dạy những con sinh sống, lập nghiệp. Âu Cơ dẫn theo năm mươi con lên vùng núi cao sau đó lập người con trưởng làm vua lấy hiệu là Hùng Vương, lập nên nước Văn Lang đóng đô ở đất Phong Châu. Con trai của vua quy gọi chung là lang còn con gái gọi là mị nương, cứ con trưởng nối ngôi vua cha, hiệu Hùng Vương dù bao đời cũng không thay đổi.

Ta và Âu Cơ kể từ ngày chia tay không hề gặp lại nhau nhưng tình cảm vẫn luôn sâu sắc, tình nghĩa đồng bào của trăm người con cũng không hề thay đổi mà ngày càng khăng khít. Dân tộc ta ngày nay luôn tự hào nguồn gốc con rồng cháu tiên.

—————–Tổng kết——————

Để củng cố tri thức bài học và rèn luyện kĩ năng kể chuyện, kế bên bài Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên trên đây, những em có thể tham khảo thêm: Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên, Kể lại câu chuyện để giảng giải vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên, Kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em, Khái quát trị giá Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Con Rồng cháu Tiên.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts