GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH CHO TRẺ măng non

Nội dung

 • 1 Tài liệu tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo
  • 1.1 Bộ sách Usburne My First Reading Library
  • 1.2 Bộ sách Britannica discovery library
  • 1.3 Bộ sách Hooked on phonics
  • 1.4 My Little Island level 1, 2, 3
  • 1.5 Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5
  • 1.6 Sách tiếng Anh cho trẻ 1- 2 tuổi
  • 1.7 Tài liệu tiếng Anh cho bé 3 tuổi
  • 1.8 Cuốn “Phonics for dummies”
  • 1.9 Cuốn Amazing Science 1,2,3
  • 1.10 Cuốn “Get it up 1,2,3”

Tài liệu tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em, sách là nguồn tài liệu không thể thiếu giúp bé học tốt hơn. Vì vậy, việc lựa lựa chọn những cuốn sách hay là điều vô cùng quan trọng và được rất nhiều phụ huynh quan tâm.

Bạn đang xem bài: GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH CHO TRẺ măng non

Bộ sách Usburne My First Reading Library

Usburne My First Reading Library

Đây là bộ truyện dành cho bé mới khởi đầu học tiếng Anh với nhiều ưu điểm vượt trội: chủ đề đa dạng, học tiếng Anh thông qua truyện, hình ảnh minh họa sống động cuốn hút. Bộ sách gồm 50 quyển với kích thước nhỏ xinh vừa tay bé, độ khó của sách tăng dần theo màu sắc của bìa sách sẽ khiến những bé học hoài không chán.

Bộ sách Britannica discovery library

Britannica Discovery Library

Đây là bộ sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi tới 6 tuổi, gồm 12 tập với nhiều từ vựng và nghi vấn tiếng Anh thông dụng xoay quanh cuộc sống hằng ngày. Sách được minh họa bằng nhiều hình ảnh sống động cùng những chủ đề sắp gũi trong cuộc sống như: màu sắc, động vật, số đếm, thời gian, chữ cái… Đây là bộ sách không chỉ dạy tiếng Anh mà còn rèn luyện tư duy, rất thích hợp cho trẻ mẫu giáo.

Bộ sách Hooked on phonics

Bộ sách Hooked on Phonics

Với những bé mới khởi đầu học tiếng Anh trẻ em thì đây là bộ sách rất thích hợp, bởi vì đây là giáo trình với giọng Anh – Mỹ tương đối đơn thuần. Đây là cuốn sách thích hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên.

Hook on Phonics

Thông qua những game ghép hình, câu truyện ngắn, từ vưng với những flashcard theo những chủ đề thú vị bé sẽ dễ dàng tiếp cận và học tiếng anh đơn thuần hơn. Vì vậy, cha mẹ có thể tham khảo bộ sách này cho con, đây sẽ là một Bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo tuyệt vời, giúp con hứng thú hơn với việc học tiếng Anh đó.

My Little Island level 1, 2, 3

My Little Island level 1 2 3

Đây là bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo (từ 3 – 5 tuổi) vô cùng dễ thương, với những kỹ năng tiếng nói cơ bản nhất: nghe – nói – đọc – viết qua những bài học sinh động. Chương trình được xây dựng bằng phương pháp phát triển tiếng nói tự nhiên, bé sẽ học qua nhiều cách với những chủ đề sắp gũi giúp trẻ cảm thấy thích thú khi học.

sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo từ 3 – 5 tuổi

Bộ sách gồm 3 phần: Audio + PDF +Flashcard rất tiện dụng để phụ huynh tải về máy và in màu cho con học tại nhà. Đối với những thầy cô dạy trên lớp có thể tham khảo bộ sách My Little Island để làm tài liệu phục vụ cho công việc giảng dạy rất tốt.

Link download giáo trình: https://drive.google.com/drive/folders/1umibcocWuZc_SV2EpiEN5WjBjCAhRHqP

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Family and Friends 1 2 3 4 5

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo tiếp theo mà Alisa muốn giới thiệu tới phụ huynh và những bé. Đây là bộ sách rất ý nghĩa với 15 Unit về những chủ đề sắp gũi với cuộc sống xung quanh bé như gia đình, bạn bè.

Mỗi bài học trẻ đều được rèn luyện và tăng 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và được phát triển thêm vốn từ vựng và ngữ pháp. Đặc biệt, bộ sách được thiết kế với những hình ảnh minh họa sinh động, hấp dẫn, vui nhộn và khoa học giúp trẻ dễ hiểu hơn. Family and Friends sẽ là một nguồn tài liệu dồi dào cho phụ huynh và học sinh trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em. Chính vì vậy, cha mẹ và những thầy cô không nên bỏ qua bộ sách hữu ích này.

Sách tiếng Anh cho trẻ 1- 2 tuổi

Busy Home

Busy Home

Mặc dù là muốn cuốn sách nhỏ bé, nhưng Busy Home chính là tài liệu tiếng Anh được khuyến khích dành cho những bé khoảng 1 tuổi-khi những bé khởi đầu bập bẹ và tìm hiểu những thứ thú vị xung quanh.

Tài liệu tiếng Anh cho trẻ em này được soạn thích hợp với đặc điểm tâm lý của trẻ em 1 tuổi- những bé nhỏ với hoạt động chính là chơi. Busy Home là dòng sách Push- Pull- Slide, dòng sách này là loại sách được lồng nhiều hình ảnh trang trí vào trang sách.

Mỗi khi học với Busy Supermarket, bé sẽ có cảm giác đang chơi đùa vì thỉnh thoảng bé cần ấn vào hoặc đẩy ra hoặc xoay những hình ảnh để tạo ra một loạt hình ảnh thích hợp với nội dung trong sách.

Với giáo trình tiếng Anh này, những con sẽ được làm quen và khám phá rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống hàng ngày trong gia đình.

Busy School

Giống với Busy Supermarket, Busy School cũng được thiết kế nội dung giúp bé vừa học vừa chơi với những chi tiết Push- Pull- Slide. nếu như

nếu như Busy Supermarket giúp trẻ học thêm nhiều sự vật, hiện tượng tại siêu thị thì Busy School với những hình ảnh vui nhộn, sống động cùng những hoạt động thú vị sẽ giúp bé làm quen với những hoạt động thú vị tại trường học.

Busy Zoo

Busy Zoo cũng thuộc dòng tài liệu tiếng Anh Busy. Cuốn sách này dựng lên những hình ảnh sinh động về sở thú, mỗi trang sách sẽ giúp trẻ làm quen với toàn cầu loài vật thân thiện.

Với những hình ảnh sống động, màu sắc rực rỡ, nội dung nhẹ nhõm thích hợp với lứa tuổi của những bé măng non, chắc chắn những bé sẽ hưởng ứng cách vừa học vừa chơi.

Busy Supermarket

Tương tự như những tài liệu kể trên, Busy Supermarket cùng khuyến khích trẻ tương tác cùng những câu chuyện mua sắm được kể trong mỗi trang sách. Nhờ cuốn sách này, trẻ sẽ được học rất nhiều tri thức mới về những sự vật và hoạt động mua sắm.

Tài liệu tiếng Anh cho bé 3 tuổi

My First Book About Me

Tài liệu tiếng Anh cho bé 3 tuổi

My First Book About Me với nội dung và những hình ảnh minh họa đặc sắc có đầy đủ những từ vựng mới giúp trẻ tìm hiểu về bản thân và toàn cầu xung quanh. những bé sẽ được học tiếng Anh thông qua những chủ đề thú vị như sự đa dạng của con người (màu da, màu tóc, mắt, thị hiếu,…), những xúc cảm khác nhau mà một người có, thói quen hàng ngày; nơi tôi sống, những thứ tôi mặc, cùng với những động từ liên quan tới những hoạt động thân thuộc như ăn, uống, leo lên, mỉm cười và đọc sách,…

Britannica discovery library

Trọn bộ 12 cuốn sách tiếng Anh Britannica discovery library là tài liệu tiếng Anh vô cùng uy tín cho cha mẹ và những bé.

Khi học tập với tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ em, những bé không chỉ thu nhận được những tri thức mới mà còn được thư giãn với với những bức tranh xinh đẹp, hấp dẫn. Trẻ sẽ được học từ vựng tiếng Anh với những chủ đề thân thuộc như Động vật, màu sắc, bản thân, số đếm, con người và địa điểm, âm thanh, thời gian, toàn cầu quanh ta,…

Bộ sách này không chỉ giúp trẻ tăng khả năng ngoại ngữ mà còn giúp con rèn luyện tư duy thích hợp với những bé từ 3 tuổi trở lên.

My Little Island

My Little Island

My Little Island là một trong những tài liệu được rất nhiều bậc phụ huynh tin sử dụng. Cuốn sách tiếng Anh dễ thương này thích hợp với những bé độ tuổi từ 3 tuổi trở lên. Với My Little Island, những con sẽ được làm quen với cả 4 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh: nghe- nói- đọc- viết. Với những chủ đề sắp gũi, thân thuộc, chắc chắn những bé sẽ phát triển tiếng nói thứ hai một cách tự nhiên nhất.

My Little Island là một cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ em với nội dung trình bày một cách khoa học, dễ hiểu có thể giúp bé dễ dàng học từ vựng một cách dễ dàng. Chuẩn bị cho những bé 4 kỹ năng cơ bản: Nghe – Nói- Đọc – Viết qua mọi bài học. Điểm đặc biệt của sách là có rất nhiều câu chuyện xuyên suốt quá trình học. Nội dung kể về câu chuyện trên đảo My Little với những nhân vật vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Câu chuyện ngày nay vẫn đang cuốn hút rất nhiều những bé măng non. Thông từ đó, những bé sẽ được rèn luyện 2 kỹ năng nghe và nói một cách tự nhiên và dễ dàng chuẩn xác.

Với khung chương trình được xây dựng bằng phương pháp phát triển tiếng nói tự nhiên, qua sự phản hồi tổng thể, giúp trẻ có thể học tiếng Anh qua nhiều cách cũng như qua những hoạt động khác nhau, sử dụng tiếng nói vào văn cảnh một cách thích hợp.

Chưa hết điểm nổi trội của cuốn My Little Island còn là sự phối hợp của những phương pháp truyền thống với công nghệ thông tin, những kỹ năng sáng tạo cũng được phát huy tối đa, chuẩn bị cho bé những nội dung ôn luyện hiệu quả và hữu ích.

Link download giáo trình: https://drive.google.com/drive/folders/1umibcocWuZc_SV2EpiEN5WjBjCAhRHqP?usp=sharing

những nội dung cơ bản có trong cuốn sách:

– Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và kỹ năng mềm
– Học tiếng Anh với những câu chuyện, bài hát, thơ ngắn, dễ hiểu
– Học cách phát âm chuẩn cùng thầy giáo bản ngữ, cùng kỹ năng đọc, viết.
– những chủ đề mang tính đạo đức, nhân văn thích hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam

Được phân chia thành 3 cấp độ chính như sau:

Level 1:

– My Little Island 1 Activity Book.pdf
– My Little Island 1 Flashcards.pdf
– My Little Island 1 Letters Home.pdf
– My Little Island 1 Pupil_s Book CD1.rar (Audio MP3)
– My Little Island 1 Pupil_s Book CD2.rar (Audio MP3)
– My Little Island 1 Pupil_s Book.pdf
– My Little Island 1 Scope and Sequence.pdf
– My Little Island 1 Teacher_s Book.pdf

Level 2:

– My Little Island 2 Letters Home.pdf
– My Little Island 2 Scope and Sequence.pdf
– My Little Island Level 2 CD-ROM.zip (phần mềm)
– My Little Island 2 Activity Book.pdf
– My Little.Island.2_FLASHCARDS_2012_96p.pdf
– My Little Island.2_PB_2012_104p.pdf
– My Little Island.2_TB_2012_268p.pd
– My Little Island.2_Class.CD1 (Audio MP3)
– My Little Island.2_Class.CD2 (Audio MP3)

Level 3:

– My Little Island 3 Flashcards.pdf
– My Little Island 3 Letters Home.pdf
– My Little Island 3 Pupil_s Book CD1.rar (Audio MP3)
– My Little Island 3 Pupil_s Book CD2.rar (Audio MP3)
– My Little Island 3 Pupil_s Book.pdf My Little Island 3 Scope and Sequence.pdf
– My Little Island 3 Teacher_s Book.pdf

Sách học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi Fingerprints 1,2,3

Bám sát giáo trình học tiếng Anh quốc tế theo khung chương trình chuẩn Châu Âu. Làm quen với tiếng Anh qua những chủ đề từ vựng thân thuộc. Giáo trình tập trung vào một số chủ đề cơ bản như: Chào hỏi, số đếm, màu sắc, đồ sử dụng học tập, gia đình, đồ chơi, đồng vật, những phòng ban trên thân thể, thời tiết, hoạt động, nghề nghiệp, xúc cảm, đồ ăn…

Giáo trình này dành riêng cho những bé từ 3 tới 5 tuổi của tác giả Schtomann, xuất bản năm 2002 với nhà xuất bản Mac Millan.

những chủ đề theo từng bài học:

FINGERPRINTS 1

1. Unit 1: School
2. Unit 2: My Family
3. Unit 3: Art Class
4. Review Unit 1,2,3
5. Test 1
6. Unit 4: Fruit Bowl
7. Unit 5: My Home
8. Unit 6: Pets
9. Review Unit 4,5,6
10. Test 2
11. Unit 7: My Body
12. Unit 8: Talent Show
13. Unit 9: My Garden
14. Unit 10 The Big Carrot + Review Unit 7,8,9
15. Review Unit 1-10
16. Final Test
17. TOTAL

FINGERPRINTS 2

1. Unit 1: Friends at school
2. Unit 2: Family Fun
3. Unit 3: My Toy
4. Review Unit 1,2,3
5. Test 1
6. Unit 4: At The Park
7. Unit 5: Clothes
8. Unit 6: On the Farm
9. Review Unit 4,5,6
10. Test 2
11. Unit 7: Food
12. Unit 8: Good Night
13. Unit 9: Children’s Museum
14. Unit 10 The Gingerbread Man + Review Unit 7,8,9
15. Review Unit 1-10
16. Final Test
17. TOTAL

FINGERPRINTS 3

1. Unit 1: English Class
2. Unit 2: Families and Homes
3. Unit 3: Healthy and Strong
4. Review Unit 1,2,3
5. Test 1
6. Unit 4: At the Zoo
7. Unit 5: Lunch Time
8 Unit 6: My Neighborhood
9. Review Unit 4,5,6
10. Test 2
11. Unit 7: Game Day
12. Unit 8: Sun, Wind and Rain
13. Unit 9: Children’s Fair
14. Unit 10: Under the Mushroom + Review Unit 7,8,9
15. Review Unit 1-10
16. Final Test
17. TOTAL

Bộ sách Oxford Phonics World

Bộ sách Oxford Phonics World

Đây không những là tài liệu từ những trang giấy cuốn sách mà nó còn có những file Video, MP3, PDF dạy về những kỹ năng phát âm cũng như đánh vần tiếng Anh. Có những hoạt động kích thích trẻ nhớ từ và có khả năng đọc chuẩn xác phát âm của từ đó cho dù không hiểu về mặt ngữ nghĩa.

– Tổng hợp 150 ngữ âm
– Có những bài hát ngắn
– Những trò chơi kích thích tính tò mò khám phá của trẻ
– Có những hoạt động kích thích sự phát triển kỹ năng của trẻ như: Nghe – Nói – Đọc – Viết qua những chủ đề thực tế trong cuộc sống hàng ngày.
– Rèn luyện khả năng nhận thức những ngữ âm
– Pha trộn phân chia âm trong 1 từ

Cuốn “Phonics for dummies”

Phonics for dummies

Một trong những quyển sách cơ bản dành cho trẻ mẫu giáo hoặc những bé mới khởi đầu học tiếng Anh. Cuốn sách này sẽ chia sẻ và giới thiệu nhiều bí quyết cùng với đó là ý tưởng giúp những em học đánh vần và phát âm Tiếng Anh chuẩn xác nhất. Cuốn sách này sẽ hỗ trợ những bé về cách đánh vần, rèn luyện kĩ năng đọc Tiếng Anh, tìm hiểu về giọng điệu, cách phát âm và phát triển kĩ năng thông qua nhiều bài thực hành thực tế.

Cuốn Amazing Science 1,2,3

Cuốn Amazing Science 123

Cuốn “Amazing Science 1,2,3” là sách tiếng Anh măng non rất hữu ích nhằm giúp con trẻ có thể cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh qua việc làm quen với nội dung của những môn Khoa học.

Khác với những cuốn sách tiếng Anh khác, “Amazing Science 1,2,3” là sách tiếng Anh cho trẻ măng non giúp bé học tiếng Anh qua từ vựng liên quan tới những chủ đề khác nhau đặc biệt là chủ đề về khoa học tự nhiên nhằm khơi dậy khả năng tư duy, sáng tạo vào khoa học cho trẻ em. 

Với hình ảnh sinh động, cấu trúc sách được thiết kế đẹp và dễ hiểu sẽ giúp những con tiếp thu được nhanh hơn đồng thời con cũng có thể chủ động tìm hiểu, khám phá được toàn cầu xung quanh. 

những bậc phụ huynh có thể tìm hiểu và mua cho bé những cuốn sách hữu ích này nha!

Cuốn “Get it up 1,2,3”

Get it up 123

Bộ giáo trình “Get It Up 1,2,3” được 2 tác giả là Trần Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Trường Giang đã soạn nhằm giúp những bé có thể trau dồi và cải thiện những kỹ năng đọc và viết trong tiếng Anh.

Qua những bài tập trên sách học sinh có thể tích lũy được những phương pháp học và cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả đồng thời những bé sẽ tập làm quen và củng cố tri thức về nhiều chủ đề khác nhau sắp gũi và thân thuộc với cuộc sống hàng ngày. Mỗi bài tập trên sách sẽ được sắp xếp từ cơ bản tới tăng kèm theo hình ảnh minh họa thời trang và thân thiện. Những chủ đề trong bộ “Get It Up 1,2,3” gồm có:

 • Get It UP 1: Colors, Toys, Family, School things, Numbers, Jobs
 • Get It UP 2: Part of the body, Clothes and accessories, The park, Food and Drinks, House and rooms, Animals.
 • Get It UP 3: Special days, Familiar things,  Dressing up, Food and drinks, The park, Animals Around Us.

tương tự sách tiếng Anh cho trẻ măng non “Get It Up 1,2,3” rất cần thiết mà lại dễ học và tạo nhiều hứng thú cho những bé trong quá trình học. Cha mẹ nên lựa lựa chọn những nhà sách phân phối sách chuẩn để đảm bảo nội dung học giúp những bé học tập tốt nhất nhé.

Cuốn sách “Brain Boosters”

Brain Boosters

Cuốn sách này bao gồm 128 trang, hỗ trợ cho những bé vừa học tiếng Anh vừa rèn luyện kĩ năng suy đoán, tìm hiểu. những bé sẽ hứng thú với những hoạt động  như cắt, dán, ghép những hình ảnh xinh xẻo, đáng yêu trong quyển sách này. Cuối cùng còn có đáp án để phụ huynh có thể rà soát kết quả. Cách học tiếng Anh mới mẻ này chắc chắn sẽ làm cho việc học tiếng Anh cho bé trở nên dễ dàng hơn.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts