Giới thiệu Sapa bằng tiếng Anh

Giới thiệu về Sapa bằng tiếng Anh là tài liệu vô cùng hữu ích, gồm từ vựng và 2 đoạn văn mẫu có dịch giới thiệu về thành phố Sapa.

Bạn đang xem bài: Giới thiệu Sapa bằng tiếng Anh

Thông qua  2 đoạn văn mẫu viết về Sapa giúp những bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, củng cố vốn từ, luyện kỹ năng viết tiếng Anh. không những thế những bạn tham khảo thêm Đoạn văn tiếng Anh viết về một thành phố mà em thích.

Từ vựng viết về Sapa bằng tiếng Anh

STT Từ tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Bucket shop Cửa hàng bán vé phi cơ giá rẻ
2 Tourist Du khách
3 Budget Rẻ (giá)
4 Guide Hướng dẫn viên
5 Ecotourism Du lịch sinh thái
6 Operator Người điều hành
7 nóng spot Nơi có rất nhiều hoạt động giải trí
8 Package tour Tour trọn gói
9 Low season Mùa du lịch thấp điểm
10 High season Mùa du lịch cao điểm
11 Travel agency Đại lý du lịch
12 Adventure Du lịch phiêu lưu
13 Traveller’s cheque Séc du lịch
14 Day out Chuyến đi ngắn trong ngày
15 Self-drive Tự thuê xe và tự lái
16 Campsite Địa điểm cắm trại
17 Double room Phòng dành cho hai người
18 Hotel Khách sạn
19 Resort Khu nghỉ dưỡng
20 Tent Lều, rạp
21 Local people Người dân địa phương
22 Specialties Đặc sản
23 Friendly Thân thiện
24 New Mới lạ
25 Exciting Thú vị
26 Weather Thời tiết
27 Scenery Phong cảnh

Giới thiệu về Sapa bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh

I had finished my school years with a very good result, so my parents decide to give me a special award. What I got was a trip to Sapa – or we can know about it as the real life heaven of Vietnam. We took a flight to Hanoi, and then we travel by bus to Sapa. After going through several hills and corners that were covered in mist, Sapa finally appeared as a fairy land in between the clouds. There are many beautiful hotels and villas in Sapa which were built in classical Europe style, and all of them together create a very old mysterious atmosphere. The famous destination in Sapa is the Gate to Heaven, which is located in the middle of a mountain, and we had to climb and hike for a long distance to finally reach there. Another famous spot is the Silver Waterfall. We can hear the sound of tons of water falling down the high cliffs, and it creates a blurry atmosphere around the bottom of the cliff. We took a lot of pictures there, and they looked like we just came out of the cloud. In the evening, we hang around and bought some interesting things at the night market. I had chance to witness and try some of the featuring food as well as clothes and accessories of the North West mountain area, and they were so different from what I had in Ho Chi Minh City. The next day we spent most of our time going out to enjoy the nature. What we should not miss when coming to Sapa is the terraced rice fields, which are cleverly located along the slope of the hills. Sapa is such a masterpiece of mother nature, and I am so lucky to have a trip there.

Tiếng Việt

Tôi đã hoàn thành niên học của tôi với một kết quả rất tốt, vì vậy bố mẹ tôi quyết định tặng cho tôi một giải thưởng đặc biệt. Món quà tôi nhận được là một chuyến đi tới Sapa – hoặc chúng ta có thể biết về nó như một thiên đường giữa đời thực tế Việt Nam. Chúng tôi đã bay tới Hà Nội, và sau đó chúng tôi đi bằng xe buýt để tới Sapa. Sau khi đi qua nhiều ngọn đồi và khúc cua được bao phủ trong sương mù, Sapa cuối cùng đã xuất hiện như một vùng đất cổ tích ở giữa những đám mây. Có rất nhiều khách sạn và biệt thự đẹp ở Sapa được xây dựng theo phong cách châu Âu cổ điển, và tất cả chúng cùng tạo nên một bầu không khí bí mật và cũ kỹ. Điểm tới nổi tiếng ở Sapa là Cổng Trời, nó nằm ở lừng chừng một ngọn núi, và chúng tôi phải leo lên và đi bộ một quãng đường dài để tới đó. Một điểm nổi tiếng khác chính là Thác Bạc. Chúng ta có thể nghe thấy âm thanh của hàng tấn nước rơi xuống từ những vách đá cao, và nó tạo ra một bầu không khí mờ ảo xung quanh đáy của vách đá. Chúng tôi chụp rất nhiều ảnh ở đó, và chúng tôi trông giống như vừa bước ra khỏi một đám mây. Vào buổi tối, chúng tôi đi dạo xung quanh và mua một số thứ thú vị ở chợ đêm. Tôi đã có dịp chứng kiến và thử một số món ăn cũng như quần áo và phụ kiện đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, và tất cả chúng rất khác với những thứ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày ngày hôm sau, chúng tôi dành phần lớn thời gian của mình để tận hưởng thiên nhiên. Những gì chúng ta không nên bỏ lỡ khi tới Sapa là những thửa ruộng bậc thang khéo léo nằm dọc theo sườn đồi. Sapa là một tuyệt bút của mẹ thiên nhiên, và tôi thật may mắn khi đã có một chuyến đi tới đó.

Giới thiệu về Sapa bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh

Talking about famous tourist destinations in Vietnam, I immediately thought of Sapa. Sapa is a town in Sapa district. Due to its location in the mountains, Sapa has cool weather in the summer. This is also a feature that many tourists impress and want to come to Sapa in the summer to experience. The cold of Sapa makes tourists feel excited. In addition to the cool climate, Sapa is also very attractive with the immense beauty of the mountains and hills. Green hills hide behind each layer of mist. The people here are extremely friendly. When I first arrived in Sapa, I was able to eat at a local’s house. We gathered together by the stove, eating together and chatting. If you have come to Sapa, it is impossible not to visit the top of Fansipan – a famous place in Sapa. Looking down from above, you will not help but admire this peaceful land. If given the chance, I would love to return to Sapa to feel the comfort it brings.

Tiếng Việt

Nói tới địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, tôi liền nghĩ tới Sapa. Sapa là một thị trấn thuộc huyện Sapa. Do nằm ở vùng núi nên Sapa có thời tiết mát mẻ vào mùa hè. Đây cũng là đặc điểm mà nhiều khách du lịch ấn tượng và mong muốn tới Sapa vào mùa hè để cảm nhận.sự đặc biệt này. Cái lạnh của Sapa khiến cho những người khách du lịch cảm thấy thích thú. Ngoài khí hậu mát mẻ, Sapa còn rất thu hút với nét đẹp ngút nghìn của núi đồi. Những quả đồi xanh mướt ẩn sau mỗi lớp sương mù. Người dân nơi đây thì vô cùng thân thiện. Khi tôi tới Sapa lần trước tiên, tôi đã được ăn cơm tại nhà của một người dân địa phương. Chúng tôi ngồi quây quần bên bếp sưởi, cùng nhau ăn cơm và trò chuyện. nếu như bạn đã tới Sapa thì không thể nào không tới thăm đỉnh Phan-xi -păng – địa điểm nổi tiếng tại Sapa. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ không khỏi tán thưởng của vùng đất yên bình này. nếu như có thời cơ tôi rất mong được trở lại Sapa để cảm nhận sự dễ chịu mà nơi này mang lại.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts