Giới thiệu về một đồ sử dụng trong học tập hoặc trong sinh hoạt – Thuyết minh về chiếc bút bi

Đề bài: Giới thiệu về một đồ sử dụng trong học tập hoặc trong sinh hoạt – Thuyết minh về chiếc bút bi

gioi thieu ve mot do dung trong hoc tap hoac trong sinh hoat thuyet minh ve chiec but bi

Bài văn mẫu Giới thiệu về một đồ sử dụng trong học tập hoặc trong sinh hoạt – Thuyết minh về chiếc bút bi

Bạn đang xem bài: Giới thiệu về một đồ sử dụng trong học tập hoặc trong sinh hoạt – Thuyết minh về chiếc bút bi

Bài mẫu: Giới thiệu về một đồ sử dụng trong học tập hoặc trong sinh hoạt – Thuyết minh về chiếc bút bi

Trong một buổi tối của niên học mới, tất cả đồ sử dụng học tập tập hợp lại ở trên bàn và tổ chức cuộc thi “khoe tài” giới thiệu về mình cho tất cả mọi đồ vật khác biết để giúp cậu chủ học thật tốt mỗi khi tới trường. Cuộc thi thu hút được rất nhiều thí sinh, từ cậu Kéo, anh Keo, chị Tẩy tới những em Bút Máy, Bút Chì, Bút Bi,… người nào người nào cũng xinh đẹp, giỏi giang lại có rất nhiều công dụng hữu hiệu. Bút Bi là em út, nhanh nhẹn xin trình bày phần thi của mình trước, tự tin “khoe mình” với những anh chị.

Bút Bi bước lên trước sân khấu. trước hết, cậu kể về tổ tiên của mình. Tổ tiên của cậu là một người thợ phương Tây nhưng lúc đó cậu không được bày bán trên thị trường như bây giờ nên mọi người không biết tới. Cho tới tận những năm cuối thế kì XIX, nhà báo Lazso Biro người Hung-ga-ry đã nhận thấy việc viết bằng đầu bút chấm mực gây cho ông nhiều bất tiện nên ông để ý cậu Bút Bi nhưng ông lại thấy loại mực của cậu rất lâu khô nên đã sử dụng mực để in báo thay thế. Từ khi khắc phục được thiếu sót của mình, cậu bút bi đã được mọi người biết tới nhiều hơn và được sử dụng vô cùng rộng rãi.

Cậu Bút Bi sải bước trên sàn. Vốn được sinh ra ở đơn vị Thiên Long nên dáng của cậu nhỏ gọn, cao 16 xăng – ti – mét, đường kính chỉ 1 xăng – ti – mét. Cậu có một chiếc áo khoác bên ngoài người ta vẫn thường gọi là vỏ bút. Nó có chất liệu bằng nhựa trong suốt, được thiết kế ở phía bên trên là nút bấm điều khiển mở ruột bút ở bên trong để viết khi cần. Phía dưới của vỏ bút được thiết kế với những đường vân để giúp tạo ma sát tránh bị trơn trượt khi cầm bút. Đầu vỏ của cậu Bút Bi thon dần ôm sát lấy đầu bút. Bên trong cậu có một chiếc lò xo nhỏ để giúp ngòi bút có thể bật lên, xuống một cách dễ dàng. Một phần quan trọng không thể thiếu được của cậu chính là ruột bút. Ruột bút rất nhỏ chỉ chừng có đường kính từ 2 tới 3 mi – li – mét, bên trong là mực khô rất nhanh còn bên ngoài được trang trí hình xoắn ốc theo màu của mực để phân biệt những màu mực khác nhau. Gắn trên đầu ruột bút là một viên bi nhỏ để điều tiết độ ra mực được đều và trơn.

Tuy cậu Bút Bi có cấu tạo thật đơn thuần, nhỏ bé nhưng lại có võ. Mực của cậu rất nhanh khô nên có thể ghi chép bài rất nhanh và thoải mái không lo bị nhòe mực làm bẩn giấy. Cậu chủ có thể sử dụng Bút Bi để ghi chép những bài học ở trên lớp,sổ tay, nhật kí,… Không những thế giá của cậu Bút Bi này còn rất rẻ chỉ khoảng 5000 đồng, thậm chí còn có thể thay ruột khi bút rất đỗi là có thể tiết kiệm được một chiếc vỏ xinh xẻo. Vậy mà Bút vẫn có biết bao nhiêu công dụng, tiện ích. Cậu Bút Bi còn có thể đi theo cậu chủ hay mọi người tới bất cứ nơi đâu vì dáng vóc bé bé xinh xinh có thể đi tới bất cứ đâu. Nhưng dù có võ thì cậu Bút Bi vẫn rất dễ bị thương nếu như như cậu chủ làm rơi bút xuống đất, viên bi có thể bị thụt vào trong làm mực ra không đều hay vỏ bút sẽ bị vỡ. Chính vì vậy, khi sử dụng thì cậu chủ cũng cần lưu ý sử dụng xong nhớ bấm tắt ngòi bút tránh làm khô mực và giữ bút cần thận không làm rơi bút, tương tự bút sẽ phục vụ được cậu chủ lâu và tốt.

Cậu Bút Bi còn giới thiệu thêm cho mọi người về những người anh em của cậu. Đó là những người anh em Bút Bi khác có những màu mực khác như đỏ, tím, xanh, đen,.. hay những anh có nắp, những anh béo ú, những em gầy tí xíu, những em điệu đà trang trí thêm hoa lá đủ màu trên vỏ áo của mình,… tất cả đều là họ hàng của Bút Bi cả.

Nghe xong phần giới thiệu của cậu Bút Bi, tất cả mọi người đều nhất loạt vỗ tay ào ào tán thưởng cho cậu bé đầy tài năng này. Chắc chắc cậu Bút Bi sẽ là người bạn không thể thiếu trong bộ đồ sử dụng học tập của cậu chủ, luôn làm cậu chủ hài lòng.

>> Những bài Thuyết minh về cây bút bi hay đạt điểm cao.

Xem thêm những bài văn mẫu khác trên Cmm.edu.vn

– Giới thiệu về một đồ sử dụng trong học tập hoặc trong sinh hoạt – Thuyết minh về chiếc nồi cơm điện
– Giới thiệu về một đồ sử dụng trong học tập hoặc trong sinh hoạt

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts