Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới

Đề bài: Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới

hay tuong tuong va ke lai truyen co tich so dua theo mot ket thuc moi

Bạn đang xem bài: Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới

Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc 

1. Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc , mẫu số 1:

Cứu được vợ rồi, Sọ Dừa rất vui. Hai vợ chồng mừng mừng tủi tủi ôm lấy nhau. Nhưng khi về tới nhà, Sọ Dừa không đưa vợ ra họp mặt mọi người mà chàng giấu vợ trong buồng.

Gặp mọi người, chàng tỏ vẻ buồn tủi vì không tìm thấy vợ. Nhìn vẻ mặt rầu rĩ của chàng, phú ông và hai cô chị liền tới yên ủi chàng. Phú ông nói: “Con à, con đã đỗ trạng nguyên. Giờ đây đáng lẽ vợ chồng con phải vui mừng đoàn viên, con gái út ta số phận thật hẩm hiu, chẳng chờ được ngày con vinh quy bái tổ. Hẳn dưới suối vàng, nó cũng mừng cho con. Thôi, con hãy bớt đau buồn”. Phú ông nhìn con rể mà lòng buồn rười rượi. Ông thấy thương cho con rể và cô con gái út vốn đẹp người đẹp nết. Còn hai cô chị thì đưa mắt nhìn nhau, thầm mừng cho mục đích của mình đã thành công tốt đẹp. Nhưng họ vẫn giả vờ khóc lóc, thương cho cô em mình số phận hẩm hiu và trách Sọ Dừa sao lâu trở về, khiến em gái mình sầu muộn. Nhìn họ khóc lóc mà Sọ Dừa càng thêm ghét. Chàng thấy họ thật đáng sợ. Để cho hai cô chị diễn xong màn kịch của người chị thương em gái thì Sọ Dừa mới gọi vợ từ trong buồng bước ra. Nhìn thấy cô út, hai người chị đờ cả người. Họ tưởng hồn ma cô út hiện về. Họ rú lên. Nhưng cô út từ tốn đi lại: “những chị đừng sợ. Em đã không chết mà nhờ những thứ chồng em đem cho nên em thoát chết”. Phú ông nhìn thấy con gái, mừng rỡ chạy tới, ôm chầm lấy con. Cô út ôm cha thật chặt và nàng kể cho cha nghe mưu mô định cướp chồng của hai chị gái. Nghe xong câu chuyện, Phú ông vô cùng tức giận, định đánh hai đứa con gái lớn nhưng nàng út xin cha tha cho những chị. Trước tấm lòng vị tha và nhân hậu của cô út, hai người chị vô cùng xấu hổ. Họ hứa sẽ thay đổi tính tình.

Từ đó, vợ chồng Sọ Dừa sống hạnh phúc. Ít lâu sau, cô út sinh hạ được một đứa con trai. Từ đó, ngôi nhà của Sọ Dừa lúc nào cũng đầy ắp tiếng nói, tiếng cười.

GWmr tuong tuong va ke lai chuyen co tich so dua theo mot ket thuc moi

Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới

2. Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc , mẫu số 2

Ngày ấy, sau khi hai cô chị bỏ làng đi biệt xứ, vợ chồng Sọ Dừa quyết định sẽ xây dựng một cuộc sống yên ấm yên bình. Sọ Dừa trả lại triều đình ấn tín xin về quê cày ruộng. Vợ chồng nhờ làm ăn siêng năng nên chẳng mấy chốc gia đình đã có của ăn của để.

Đã được hơn chục năm, chẳng người nào trong làng còn nhắc tới những chuyện ngày xưa. Bà mẹ Sọ Dừa đã mất nhưng vợ chồng chàng đã có thêm hai đứa con ngoan. Nhà cửa khang trang, sạch sẽ, cuộc sống yên bình đúng như mong ước của Sọ Dừa và cô út.

Một ngày kia, vợ chồng Sọ Dừa đi chợ mua thêm con lợn nái. Ở nhà chỉ còn hai đứa trẻ con đang tinh nghịch lung tung ở ngoài vườn. Chợt hai đứa trẻ thấy mấy chú chó nhà sủa vang ngoài ngõ. Tưởng người nào, hai anh em chúng chạy ra. Ô! Thì ra đó là một người ăn xin. Nhưng chưa kịp chứa lên một lời nào, người ăn xin với bộ dạng rách mướp đã ngã lăn xuống đất. Thằng bé lớn lay mãi không thấy người kia dậy bèn sợ hãi cùng đứa em chạy thẳng vào nhà đóng then cửa lại. Đúng lúc đó, hai vợ chồng chàng Sọ Dừa về. Thấy một người ăn xin nằm bất tỉnh nhân sự ở cổng nhà mình, Sọ Dừa bèn sai vợ mang nước và thức ăn ra vì chàng đoán chắc người kia lả đi vì đói. Quả nhiên ngay sau khi ăn xong, người ăn xin tỉnh táo như thường. Sọ Dừa toan cho người nọ mấy đồng để người ta còn đi xin nơi khác thì người ăn xin bỗng nhiên sụp lạy trước mặt hai vợ chồng chàng:

– Cô chú không trông thấy chị hay sao?
– Chị là…? Cô út ngập ngừng.
– Là chị hai của em đây mà!
– Ôi! Trông chị khác quá, em không thể nào trông thấy được.
– Chị nghĩ mình không thể chạy trốn cả đời này được nên ngày hôm nay trở về đây để nhận lỗi cùng cô chú. Mong được cô chú thứ tha, sau rồi dù có chết chị cũng cam lòng.
– Thôi chuyện đã qua, chị nhắc lại làm gì. Thế còn chị cả đâu?
– Hai chị đi đâu cũng bị mọi người hắt hủi và chẳng làm được việc gì. tới đi ăn xin cũng không biết và cũng chẳng người nào cho vì họ thấy mình khỏe mạnh. Không chịu được đói rét, chị cả đã thiệt mạng trên phố trở về rồi.

Nghe chuyện, vợ chồng Sọ Dừa rất đau lòng. Hai vợ chồng bèn giữ chị hai ở lại phục thuốc cho khỏi bệnh, lại có lời cho chị xin lỗi toàn thể dân làng. Cùng lúc đó, phú ông đổ bệnh rồi mất, vợ chồng Sọ Dừa ủy quyền chị hai cai quản dinh cơ của phú ông và lo việc cúng tế tổ tiên. Thế là từ đó vợ chồng Sọ Dừa cùng cô chị độc ác nhưng xấu số sống tới tận lúc về già.

—————–Tổng kết——————

tương tự chúng tôi đã gợi ý Hãy tưởng tượng và kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa theo một kết thúc mới bài tiếp theo, những em cần chuẩn bị kĩ những nội dung Soạn bài Sọ Dừa và cùng với phần Hãy kể lại truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy, bằng lời của anh chị với một kết thúc khác để học tốt môn Ngữ Văn hơn.

kế bên bài văn hướng dẫn cách Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó, những em cũng có thể đón đọc những bài viết hướng dẫn kể chuyện sáng tạo như Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện cổ tích, Kể lại một truyện cổ tích em thích phối hợp tả ngoại hình nhân vật trong truyện đó… để rèn luyện kĩ năng viết văn kể chuyện sáng tạo sao cho hay, hấp dẫn người đọc.

Bản quyền bài viết thuộc cmm.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/hay-tuong-tuong-va-ke-lai-truyen-co-tich-so-dua-theo-mot-ket-thuc-moi/

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Giáo dục

Back to top button