Hoàn cảnh sáng tác Khi con tu hú

Đề bài: Hoàn cảnh sáng tác Khi con tu hú của Tố Hữu

hoan canh sang tac khi con tu hu

Bạn đang xem bài: Hoàn cảnh sáng tác Khi con tu hú

Hoàn cảnh sáng tác Khi con tu hú

Bài làm

– Tác giả: Tố Hữu
– Hoàn cảnh ra đời tác phẩm Khi con tu hú: Tháng 4/ 1939, trong khi đang làm nhiệm vụ cách mệnh, Tố Hữu bị giặc bắt giam (lúc đó thi sĩ mới chỉ có 19 tuổi), tới tháng 7/ năm 1939 khi giam tại nhà lao Thừa Thiên, ông đã sáng tác bài thơ này.
– Nội dung chính bài thơ: Phản ánh tâm trạng tù túng, ngột ngạt của người thanh niên cộng sản trẻ đang tuổi yêu đời, sôi nổi bị giam cầm nơi ngục tù ngột ngạt, khi nghe tiếng chim tu hú gọi bầy, gọi hè làm sục sôi trong lòng người đội viên đó niềm thèm khát tự do mãnh liệt.
– Tiếng chim tu hú gọi bầy chính là chất xúc tác, tác động mạnh mẽ tới tâm trạng người đội viên cộng sản; đánh thức trong người đội viên ấy tình yêu cuộc sống, sự thèm khát tự do.

——————HẾT——————–

những em có thể tham khảo thêm một số bài viết khác để hiểu hơn về tác phẩm trong tài liệu Bài văn hay lớp 8 kế bên bài viết về Hoàn cảnh sáng tác Khi con tu hú như: Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú, Soạn bài Khi con tu hú,  Hãy tìm hiểu tâm trạng bức bối, thèm khát tự do qua bài thơ Khi con tu hú của thi sĩ Tố Hữu, tìm hiểu bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu, Bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu,… 

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts