Hướng dẫn cách giải Rubik Axis

Như đã nói ở trên, Axis Cube  thực chất là 1 dạng Shape mod của Rubik 3×3, tức là chỉ thay đổi hình dạng hoặc màu sắc của những mảnh Rubik còn lại cấu trúc vận hành bên trong đều tương tự, điều đó đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể sử dụng mọi phương pháp bạn đã giải Rubik 3×3 để giải Axis Cube.
do vậy, phương pháp giải Axis Cube  cơ bản sẽ cũng có những bước tương tự như Rubik 3×3 cơ bản. Vì vậy hãy tham khảo những bước giải Rubik 3×3 trước nếu như bạn chưa thông thạo nhé. Phương pháp phổ biến nhất là giải từng tầng một.

Tóm tắt cả bước giải Rubik xoắn như sau:

Bước 1: Giải tầng 1
Tương tự giải Rubik 3×3, việc trước tiên bạn cần làm đó là lựa chọn một mặt là tầng 1 và giải hoàn thành nó bằng việc khởi đầu giải chữ thập sau đó là giải toàn bộ tầng.

– Giải chữ thập tầng 1
Trước tiên, tìm một viên Trung Tâm. Như đã hướng dẫn, viên Trung tâm là những viên nhỏ có 2 màu.  Ở đây, Cmm.edu.vn sẽ lựa chọn viên Trung tâm tầng 1 là màu Trắng – Đỏ. 
Tiếp theo, tạo chữ thập tầng 1 bằng cách tìm kiếm những mảnh cạnh. Có 2 loại mảnh cạnh là : Hình thang 1 màu và những mảnh 2 màu lớn. Mảnh hình thang sẽ có 2 mảnh màu Trắng và Đỏ, Mảnh 2 màu lớn có  2 mảnh là mảnh Trắng – Xanh da trời ; và mảnh Đỏ – Xanh da trời.
Để tìm được những mảnh cạnh đúng của Tâm tầng 1, nếu như chưa thông thạo, bạn có thể thử từng mảnh. Xoay những mảnh vào những vị trí của chúng để tạo ra mặt phẳng.
Chữ thập sẽ có dạng như sau:
Cách giải Axis Cube 0

– Giải hoàn thành tầng 1
Tìm những mảnh góc của tầng 1. Đây là những miếng Hình tam giác 1 màu và những góc 3 màu.

Kết thúc bước 1, bạn sẽ có tầng 1 của Rubik Ghost được giải và lưu ý những màu của những mặt bên cùng phải được giải đúng bao gồm cả mảnh góc và mảnh cạnh.
Xem thêm: Hướng dẫn giải tầng 1 Rubik 3×3 cơ bản 

Cách giải Axis Cube 1

Bạn đang xem bài: Hướng dẫn cách giải Rubik Axis

Bước 2: Giải tầng 2

Cách giải Axis Cube 2

Mục tiêu của bước 2 thực chất là giải những mảnh cạnh của tầng 2.  Công thức sử dụng cũng tương tự như cách giải Rubik 3×3, bằng cách đưa chúng về tầng 3 rồi sử dụng Công thức bên trái hoặc bên phải để chèn.
Xem thêm: Hướng dẫn giải tầng 2 Rubik 3×3 cơ bản 

Cách giải Axis Cube 3

Ví dụ: Cách để chèn một mảnh 2 màu lớn vào đúng vị trí như hình như sau:
– Đưa cạnh tầng 2 cần chèn về tầng 3, phía trên tâm tầng 2 của nó.
– Sử dụng công thức chèn bên trái là: U’ L’ U L U F U’ F’

Cách giải Axis Cube 4

Tầng 2 sau khi giải xong có hình dạng  như sau:

Cách giải Axis Cube 5

Bước 3: Giải tầng 3

Tầng 3 là tầng có một mặt phẳng còn lại của Rubik xoắn. Việc giải tầng 3 của Rubik xoắn cũng trải qua những bước cơ bản đó là:

– Tạo chữ thập cạnh ở tầng 3 bằng công thức F R U R’ U’ F’ và đưa chúng về đúng vị trí so với màu những mặt bên.

Ví dụ: Ta có tầng 3 hiện tại có hình dạng chữ L. Thực hiện công thức F R U R’ U’ F’ 2 lần tuần tự biến đối về hình chữ thập.

Cách giải Axis Cube 6

Cách giải Axis Cube 7

– Đưa những viên góc về đúng vị trí

–  Lật những viên góc đúng hướng để hoàn thành khối Rubik.

Xem thêm: Hướng dẫn giải tầng 3 Rubik 3×3 cơ bản 

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button