Hướng dẫn giải Rubik Skewb tăng (3 Bước)

Trong những phiên bản biến thể của Rubik, thì Skewb Cube là một trong số những phiên bản được ưa thích nhất ngày nay. Ở bài viết trước, Cmm.edu.vn đã giới thiệu với những bạn về phương pháp giải Rubik Skewb cơ bản. Trong bài viết ngày hôm nay Cmm.edu.vn tiếp tục gửi tới những bạn phương pháp giải Skewb tăng với phương pháp giải của Sarah Strong.

Bạn đang xem bài: Hướng dẫn giải Rubik Skewb tăng (3 Bước)

Giới thiệu về phương pháp giải Skewb tăng

Có rất nhiều phương pháp giải Skewb Cube tăng, trong đó phổ biển nhất là phương pháp giải của Sarah Strong. Sarah Strong là Cuber người Canada mang dòng máu lai Nhật Bản tới từ Ontario, Canada. Sarah được biết tới nhiều nhất nhờ thành tích Skewb và trang web của cô. Trang web của Sarah là nơi cô chia sẻ những kĩ thuật chơi Rubik và những công thức do mình tự nghiệm.

Sarah có 3 phương pháp giải Skewb. Thực tế chúng là 3 phương pháp theo những cấp độ từ Cơ bản ( 4 bước) , Trung cấp ( 3 bước ) và tăng ( 2 bước) để có thể giải Rubik Skewb. Bài viết ngày hôm nay, Cmm.edu.vn sẽ giới thiệu với những bạn về phương pháp Trung cấp của Sarah với 3 bước giải, và sẽ gửi tới phương pháp tăng trong bài viết tiếp theo.

Phương pháp Trung cấp của Sarah Strong gồm 3 bước như sau:

Giới thiệu về phương pháp giải Skewb nâng cao 0

Bước 1: Giải tầng trước tiên.

Bước 2: Giải mặt đối diện.

Bước 3: Giải những phần còn lại để hoàn thành khối Skewb.

Cmm.edu.vn mặc định trong bài viết này bạn đã có những tri thức về cách giải cơ bản và kí hiệu cần nhớ của khối Skewb. trường hợp bạn chưa thạo việc giải khối Skewb theo phương pháp cơ bản, hãy xem lại bài viết dưới đây của Cmm.edu.vn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn giải Skewb cơ bản

Bước 1: Giải tầng trước tiên

Mục tiêu của bước 1 đó là hoàn thành giải tầng trước tiên của khối Skewb, sao cho 4 góc trùng với tâm một mặt, tương tự như khi bạn giải tầng 1 của Rubik lập phương.

Bước 1: Giải tầng đầu tiên 0

Bước này là tương đối đơn thuần và bạn có thể xử lí nhanh chóng bằng cách tự nghiệm. trường hợp gặp vấn đề, tham khảo thêm cách giải tầng 1 của phương pháp cơ bản.

Bước 2: Giải mặt đối diện

Mục tiêu của bước 2 là giải đối diện, tức giải những góc còn lại của khối Skewb và tâm đối diện.

Bước 2 này có tổng cộng 10 trường hợp có thể xảy ra, được chia thành 3 nhóm. Trong đó những trường hợp ở Nhóm 2 và Nhóm 3 sẽ thường là sẽ chuyển về những dạng ở Nhóm 1.

Nhóm 1

Bước 2: Giải mặt đối diện 0

Nhóm 2

Bước 2: Giải mặt đối diện 1

Nhóm 3

Bước 2: Giải mặt đối diện 2

Bước 3: Giải những phần còn lại

Mục tiêu của bước 3 là giải những phần còn lại của khối Skewb, bao gồm 4 tâm của những mặt bên để hoàn thành khối Skewb.

Trước tiên, thực hiện phép quay cả khối z hoặc z’ để đưa khối Skewb về 1 trong 3 trường hợp sau:

Bước 3: Giải các phần còn lại 0

Bản quyền bài viết thuộc trường Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung (cmm.edu.vn)

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button