Hướng dẫn giải Rubik Skewb tăng bằng phương pháp L2L ( 2 Bước)

Trong những phiên bản biến thể của Rubik, thì Skewb Cube là một trong số những phiên bản được ưa thích nhất ngày nay. Ở bài viết trước, Cmm.edu.vn đã giới thiệu với những bạn về phương pháp giải Rubik Skewb cơ bản ( 4 bước) và phương pháp Trung cấp ( 3 bước) của Sarah Strong. Trong bài viết ngày hôm nay Cmm.edu.vn tiếp tục gửi tới những bạn phương pháp giải Skewb tăng với phương pháp giải L2L của Sarah Strong.

Bạn đang xem bài: Hướng dẫn giải Rubik Skewb tăng bằng phương pháp L2L ( 2 Bước)

Giới thiệu về phương pháp giải Skewb tăng

Có rất nhiều phương pháp giải Skewb Cube tăng, trong đó phổ biển nhất là phương pháp giải của Sarah Strong. Sarah Strong là Cuber người Canada mang dòng máu lai Nhật Bản tới từ Ontario, Canada. Sarah được biết tới nhiều nhất nhờ thành tích Skewb và trang web của cô. Trang web của Sarah là nơi cô chia sẻ những kĩ thuật chơi Rubik và những công thức do mình tự nghiệm.

Sarah có 3 phương pháp giải Skewb. Thực tế chúng là 3 phương pháp theo những cấp độ từ Cơ bản ( 4 bước) , Trung cấp ( 3 bước ) và tăng ( 2 bước) để có thể giải Rubik Skewb.

Bài viết ngày hôm nay, Cmm.edu.vn sẽ giới thiệu với những bạn về phương pháp tăng của Sarah hay phương pháp L2L(Last Two Layers) với 2 bước giải. Với phương pháp này bạn có thể chỉ cần giải khối Skewb chỉ trong vài giây, nhưng điều đó đồng nghĩa với độ khó cực cao, hơn rất nhiều lần so với 2 phương pháp còn lại.

Phương pháp tăng của Sarah Strong gồm 2 bước như sau:

Giới thiệu về phương pháp giải Skewb nâng cao 0

Bước 1: Giải tầng trước hết.

Bước 2: Giải những phần còn lại để hoàn thành khối Skewb.

Cmm.edu.vn mặc định trong bài viết này bạn đã có những tri thức về cách giải cơ bản và kí hiệu cần nhớ của khối Skewb. trường hợp bạn chưa thành thục việc giải khối Skewb theo phương pháp cơ bản, hãy xem lại bài viết dưới đây của Cmm.edu.vn nhé. Đồng thời, bạn cũng nên tiếp cận việc giải Skewb tăng từ phương pháp giải Trung cấp trước khi tới với phương pháp này.

Xem thêm: 

Hướng dẫn giải Skewb cơ bản

Hướng dẫn giải Skewb tăng qua 3 bước của Sarah Strong

Những tri thức cần nhớ

Ngoài những kí hiệu về những mặt của khối Skewb cơ bản mà bạn cần nắm rõ, để giải bằng phương pháp L2L, bạn cần phải học thêm một số kí hiệu, phép quay được sử dụng bổ sung như sau:

– những kí hiệu

S = r’ R r R’ = r’ l B l’

H = R r’ R’ r = R r’ R’ r.

– những phép đảo ngược

H z’ H = R r’ R’ r’ z’ r’ R’ r,

S z S = r’ R r R z R r R’.

Bước 1: Giải tầng trước hết

Mục tiêu của bước 1 đó là hoàn thành giải tầng trước hết của khối Skewb, sao cho 4 góc trùng với tâm một mặt, tương tự như khi bạn giải tầng 1 của Rubik lập phương.

Bước 1: Giải tầng đầu tiên 0

Bước này là tương đối đơn thuần và bạn có thể xử lí nhanh chóng bằng cách tự nghiệm. trường hợp vướng mắc, tham khảo thêm cách giải tầng 1 của phương pháp cơ bản.

Xem thêm: Hướng dẫn giải tầng 1 cơ bản khối Skewb

Bước 2: Giải phần còn lại

Bản quyền bài viết thuộc trường Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung (cmm.edu.vn)

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button