Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên sử dụng?

Những dụng cụ chat như Facebook, Zalo, Skype hay Viber đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống không chỉ của thanh thiếu niên, mà còn của rất nhiều người trung niên. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị và trung thực hơn với với sự tham gia của những biểu tượng, ký tự, giúp bạn dễ dàng thể hiện xúc cảm của mình với đối phương.

Số lượng biểu tượng xúc cảm gia tăng nhanh chóng cùng với sự phát triển của mạng xã hội. do vậy, có rất nhiều biểu tượng xúc cảm ta thường bắt gặp mà không hiểu hết ý nghĩa của nó. Bạn sẽ ngại nếu như phải hỏi lại sức gửi ý nghĩa của biểu tượng xúc cảm là gì, nếu như không hỏi mà hiểu sai thì lại đưa cuộc nói chuyện rẽ theo hướng không mong muốn. Điều này quả thực tai hại.

Bạn đang xem bài: Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên sử dụng?

Để giúp bạn khắc phục vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ tư vấn ý nghĩa của những biểu tượng =)), :)), :3, :v, ^^ thông dụng để bạn có thể bắt nhịp với tất cả cuộc hội thoại nhé.

bieu tuong cam xuc 1
Biểu tượng xúc cảm phổ biến và ý nghĩa của chúng

1. Ý nghĩa của icon =)), : ))

nếu như bạn thuộc thế hệ 8x, đầu 9x, chắc hẳn sẽ rất thân thuộc với =)) và :)) này. Chúng được sử dụng rất nhiều trong hầu hết những cuộc trò chuyện trên Yahoo Messenger, ứng dụng chat kinh điển những năm 2000.

yahoo icon
Icon =)) bên trái và :)) bên phải

=)) là phím tắt của icon cười lăn lộn trên sàn nhà, cười vỡ (bể) bụng, :)) là phím tắt của cười, cười kiểu sung sướng, cười không khép được mồm trong Yahoo Messenger. Dù sau này Yahoo không còn phổ biến và bị khai tử, nhưng việc gõ những phím này đã trở nên quá thân thuộc, và hằn sâu trong tiềm thức, nên mọi người vẫn sử dụng nó trên những ứng dụng chat khác. =)) và :)) bây giờ không hiện thành 2 biểu tượng cười như ảnh gif trên nữa, nhưng người nào nhìn cũng hiểu ý nghĩa. Ngoài ra, 2 icon này còn được sử dụng với ý giễu cợt đối phương về vấn đề nào đó.

2. Ý nghĩa icon :3

bieu tuong cam xuc 11

Bạn trông :3 có giống mặt một con mèo cute không? nếu như mình nhớ không nhầm thì :3 xuất hiện lần đầu trên Facebook, nhưng khuôn mặt mèo mà phím tắt :3 đó tạo ra đã có trên những bộ truyện tranh, phim hoạt hình từ trước. Đó là khuôn mặt của nhân vật anime khi họ nói điều gì đó thông minh, mỉa mai hay đang bình luận về điều gì đó dễ thương.

Ngoài ra, :3 còn được gọi là mặt mèo, khuôn mặt dễ thương, được sử dụng khi đang nỗ lực làm hành động gì đó dễ thương, thỉnh thoảng còn mang ý cười nham hiểm. do vậy, bạn nên căn cứ vào văn cảnh trò chuyện để lựa chọn ra ý nghĩa :3 phù thống nhất nhé.

3. Ý nghĩa icon :v

bieu tuong cam xuc 12

Vài năm trước đây icon này được sử dụng ngập tràn trên Facebook. Tuy nhiên, nó đã bị Facebook khai tử hoàn toàn khỏi bình luận Facebook và ứng dụng chat Messenger.

:v là phím tắt của icon mặt cười ngoác mồm, tạo thành hình chữ v, trông khá giống với Pacman.

:v thường được sử dụng trong khi thảo luận/trò chuyện về một vấn đề nào đó, bạn bị “bí từ” nhưng vẫn cần phải thể hiện sự khôi hài, vui vẻ. vì vậy, biểu tượng này thường bị gắn với những đối tượng, chủ đề bị cho là nhạt nhẽo, thiếu muối.

:v cũng có nghĩa cười kiểu keke, hehe, kaka, hay “mình không biết gì đâu”, “mình thơ ngây mà”.

4. Ký hiệu ^^

^^ thường được sử dụng ở cuối câu, cuối tin nhắn. Bạn có thể tưởng tượng hai dấu ^^ giống như một đôi mắt đang cười hạnh phúc (cười tít mắt, híp mắt, rất giống đôi mắt của tuyển thủ Lương Xuân Trường đó ^^). ^^ chỉ đơn thuần thể hiện rằng người gửi nó đang cười, đang vui vẻ, đang hạnh phúc.

Trên đây, chúng tôi đã giảng giải nghĩa cơ bản của những biểu tượng xúc cảm hay gặp trên Facebook. nếu như bạn có bất cứ thắc mắc gì có thể comment xuống cuối bài viết nhé.

5. Ý nghĩa của biểu tượng:

Biểu tượng xúc cảm :

6. =.= , -_- tức là gì?

Hai biểu tượng này có ý nghĩa giống nhau và thường được hiểu với tức là “Hmmmm chịu luôn, bất lực, khoanh tay, không thể làm gì khác”.

=.= , -_- còn được sử dụng với ý nghĩa như ý nói khiêu khích một người nào đó “thì sao” hay là “kệ tao”.

Ngoài ra, người nói sẽ thêm icon này vào sau khi giảng một vấn đề nào đó với ý nghĩa “Đã hiểu chưa?”

7. Ký hiệu :> tức là gì?

Icon này biểu hiện một khuôn mặt vui vẻ, đang cười hạnh phúc. Khi một người sử dụng icon này chứng tỏ tâm trạng của họ đang rất tốt, vui vẻ.

8. Icon 3:) tức là gì?

Icon này có tên tiếng Anh là “Devil”, dịch sang tiếng Việt tức là “ác quỷ”.

icon 1

Tuy nhiên ý nghĩa này của nó lại được người sử dụng không để ý và sử dụng tùy theo ý thích. Bởi icon này trông có vẻ đơn thuần, thú vị, hay hay, một tí khôi hài nên thường được sử dụng với ý nghĩa vui vẻ.

9. @@ tức là gì?

@@ trong tiếng Anh tức là Rolling your eyes, dịch sang tiếng Việt là đảo mắt. Vì vậy, icon này được sử dụng thể hiện sự ngạc nhiên, bất thần tới nỗi tròn mắt và không biết nói gì.

Khi mới xuất hiện, biểu tượng @@ thường được sử dụng nhiều trong những bộ phim hoạt hình. Sau này, nó được rất nhiều người sử dụng sử dụng trong những đoạn nhắn tin, hội thoại của mạng xã hội.

Bản quyền bài viết thuộc trường Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung (cmm.edu.vn)

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button