Info là gì? Ý nghĩa của từ Info trong Mạng xã hội

Info là gì? Nghĩa của từ Info được dịch ra nghĩa tiếng Việt thế nào? Nghĩa của từ Info được sử dụng trong facebook và những ý nghĩa xoay quanh từ này thế nào? Cùng khám phá ngay những thông tin hấp dẫn của từ Info qua những thông tin chi tiết và đầy đủ dưới đây.

Bạn đã hiểu thế nào về nghĩa của từ info?

Bạn đã thực sự hiểu đúng nghĩa của từ info là gì hay chưa?

Bạn đang xem bài: Info là gì? Ý nghĩa của từ Info trong Mạng xã hội

Trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào dù là trực tiếp hay gián tiếp qua tin nhắn/cuộc gọi thì Kim trâm tin chắc rằng những bạn đã từng gặp rất nhiều những trường hợp trớ trêu thay trong khi người đang trò chuyện cùng với bạn lại bất thần phát ra một từ tiếng Anh nào đó. Có người thì ngờ ngạc không hiểu đối phương sử dụng từ tiếng Anh đó nhằm mục đích có ý muốn nói gì, người thì tỏ ra gật gù coi như mình đã hiểu và tán thành cho qua câu chuyện, người thì cười ồ lên vì hiểu được nghĩa của từ ngữ đó một cách tinh tế và đầy bí hiểm…

Trong xã hội hiện đại ngày nay, rất nhiều bạn trẻ có thói quen thường xuyên sử dụng từ tiếng Anh để nêm nếm và lồng ghép vào câu nói của mình để tăng thêm phần thú vị cho câu chuyện mà họ đang nói, một phần vừa lồng ghép từ tiếng Anh vào câu nói có vẻ khiến cho người nói cảm thấy hứng thú hơn. Một trong những từ tiếng Anh đang được sử dụng nhiều và được rất nhiều bạn quan tâm tìm hiểu ngày nay mà Kim trâm muốn đề cập tới chính là từ “Info” với nhiều ý nghĩa sử dụng đa dạng. Sau đây, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu ý nghĩa của từ info theo tự điển tiếng Việt và những ý nghĩa liên quan khi sử dụng trên mạng xã hội.

Info trong tự điển tiếng Việt là gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc Info được dịch ra nghĩa tiếng Việt là gì? Tôi xin trình bày chi tiết về nghĩa của từ Info trong tự điển Anh – Việt để những bạn hiểu về ý nghĩa thông dụng của từ này.

 • Info” có phiên âm quốc tế là /’infou/ đóng vai trò là danh từ với ý nghĩa được dịch ra là “Thông tin chuẩn xác”. Info là từ viết tắt của từ tiếng Anh Informal hay Information.
 • Info” có nghĩa thông tục là “Thông tin”
 • Info” có nghĩa chuyên ngành (Thuộc chuyên ngành Toán – Tin) là hệ quản trị CSDL dạng bảng.

Từ info trong tự điển Anh – Việt được rất nhiều người tra cứu, với ý nghĩa khá là đa dạng thì từ này khi phối hợp với những từ khác hoặc được sử dụng trong những trường hợp khác nhau sẽ thể hiện ý nghĩa cụ thể trong từng trường hợp đó. Điều quan trọng là những bạn cần nắm được ý nghĩa thông dụng của từ này để khi được ghép vào những từ khác hay trong những trường hợp khác nhau thì những bạn có thể nhanh chóng hiểu được ý nghĩa của từ theo từng văn cảnh.

Dưới đây sẽ là một vài ví dụ về info giúp những bạn dễ hiểu hơn về nghĩa của từ Info:

Bạn nam A ngồi nói chuyện với bạn nam B về một người bạn nữ C rất thân của A. Bạn A nói rằng bạn nữ C rất xinh xẻo và dễ thương khiến cho bạn nam B cảm thấy rất tò mò và muốn xin thông tin của bạn nữ C.

lúc đó bạn nam B sẽ đề cập để xin Info của bạn nữ C.

Lúc này bạn nam A sẽ hiểu bạn nam B xin info là xin về mọi thông tin để có thể biết thêm về bạn nữ C và có thể tìm thấy bạn nữ C đó trong một thời khắc nhất định.

Info của C có thể là những thông tin như sau: Nick Facebook của C, số điện thoại của C, tên của C, tuổi của C, địa chỉ chỗ ở và trường học của C…

Thông qua ví dụ trên đây thì ngoài việc cần tìm hiểu từ Info thông dụng là gì thì Kim trâm cũng xin giảng giải thêm về việc xin info. Khi bạn đang xuất hiện trên một trang mạng xã hội nào đó (facebook, zalo, instagram…).  Bạn thấy một nhân vật nào đó đang nổi trên mạng xã hội, bạn cảm thấy rất tò mò về nhân vật này, bạn liên hệ với người có đầy đủ thông tin của nhân vật đó để xin info của người này thông qua tin nhắn. Xin info chính là xin thông tin của một nhân vật thông qua một người biết rõ về nhân vật đó.

tương tự, về cơ bản thì Kim trâm đã trình bày những ý nghĩa cơ bản của từ “Info” theo tự điển Anh – Việt rồi. Hy vọng những bạn sẽ sử dụng từ này đúng mục đích và có hiệu quả trong quá trình giao tiếp và có thể vận dụng trong vấn đề khắc phục công việc một cách dễ dàng. Và tiếp theo, tôi cũng sẽ giúp những bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ Info được sử dụng trong mạng xã hội facebook mà những bạn trẻ vẫn hay sử dụng để tạo nên những câu chuyện đầy trị giá.

Info là gì trong Facebook?

Dinh nghia info la gi1

Trong facebook, info tức là gì?

Facebook là một trong những Mạng xã hội được sử dụng phổ biến để giải trí và trao đổi thông tin, liên lạc và số người sử dụng facebook vẫn sẽ tiếp tục tăng lên đáng kể. Bạn là một trong số những fan cuồng sử dụng facebook, chắc chắn bạn đã từng nghe và đọc được rất nhiều thuật ngữ hay ho được sử dụng nhiều trên facebook, trong đó có từ info. Vậy, khi bạn bắt gặp bất kỳ người nào đó sử dụng từ info trên facebook thì từ này tức là gì? Rất nhiều bạn cũng có cùng thắc mắc về ý nghĩa của từ info được sử dụng trên facebook. Đọc kỹ và hiểu những thông tin mà tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây để không bỏ sót bất kỳ ý nghĩa nào của từ info nhé.

Trong quá trình sử dụng facebook, chắc chắn những bạn thường xuyên bắt gặp những bức ảnh đẹp, hấp dẫn. Bạn thường xuyên lướt facebook để theo dõi những tin tức hàng ngày, những thông tin thú vị mà những bạn bè hay những trang fanpage chia sẻ lên, những bức ảnh có thể là của một hotgirl nào đó hoặc đơn thuần chỉ là một bạn nữ rất xinh đẹp được bất kỳ fanpage nào chia sẻ lên cộng đồng mạng facebook. Lúc đó, khi bạn đi sâu vào trong đọc bình luận thì sẽ thấy có rất nhiều bình luận xin info của nhân vật này.

Tôi đã giảng giải rất rõ ràng về ý nghĩa của từ Info ở phần trên đây, những bạn hiểu được rằng Info chính là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Informal” hoặc “ Information”. Từ đó những bạn cũng đã có thể hiểu được từ info khi được sử dụng trong facebook là gì rồi Info sử dụng trong facebook tức là xin thông tin chuẩn xác của một người nào đó.

Những ý nghĩa xoay quanh của từ Info được sử dụng phổ biến

Mạng xã hội facebook có rất nhiều thuật ngữ đi kèm với từ info, tôi sẽ giảng giải ý nghĩa từ những từ thông dụng mà cộng đồng mạng thường hay sử dụng để bất cứ khi nào bạn bắt gặp từ nào thì có thể nhanh chóng hiểu hết được ý nghĩa của từ đó. Dưới đây là những từ ngữ thông dụng đồng hành với info mà giới trẻ ngày nay thường xuyên sử dụng.

 • Get info: Từ này được sử dụng khi bạn muốn lấy thông tin của bất cứ người nào hoặc bất cứ việc gì. Thông tin này được lấy bằng cách sử dụng tool hoặc một phương tiện nào đó để lấy được info một cách tự động.
 • Send info: Là bạn gửi thông tin info cho người đi xin info thông qua tin nhắn facebook, zalo, sms…
 • Download file sms info: Từ này được sử dụng khi bạn tải những file Billing info về máy tính của bạn.
 • Đuôi chấm info: phương thức của đuôi chấm info như sau “.info” chính là tên miền của website với nội dung viết về thông tin.
 • Phần mềm edit info: Chính là phần mềm được sử dụng để sửa thông tin tư nhân của bất kỳ người nào.
 • Xin DRM Profile: Khi người nào đó sử dụng từ này thì những bạn hiểu rằng họ đang xin những thông tin về hồ sơ tư nhân của một người nào đó.
 • ACC: Từ này là từ tiếng Anh, là từ viết tắt của từ “Account”, tức là tài khoản tư nhân của người nào đó. Khi sử dụng từ này trong info thì cũng tức là xin thông tin về tài khoản tư nhân của người nào đó.
 • Add friend: tức là yêu cầu kết duyên, làm quen với người được yêu cầu. Khi sử dụng add friend với info tức là xin thông tin của người nào đó để kết duyên.
 • AVT: Thông tin ảnh đại diện.
 • In4: Đây là từ mà nhiều bạn trẻ viết tắt. là info.

Dựa vào những ý nghĩa của từng từ đi kèm với info hoặc xoay quanh những từ đồng nghĩa với info mà tôi đã cung ứng trên đây, thì những bạn chắc chắn sẽ hiểu được ý nghĩa của từ này và biết cách sử dụng chúng trong từng trường hợp thích hợp. Đây cũng chính là một trong những thời cơ để những bạn trẻ có thói quen đan xen đưa những từ tiếng Anh vào trong cuộc trò chuyện của mình có thể sử dụng từ một cách đa dạng và thích hợp.

Lưu ý khi sử dụng từ Info

luu y khi su dung info la gi

Khi sử dụng từ info, bạn cần lưu ý những gì?

Thật đáng tiếc nếu như như những bạn hiểu ý nghĩa của từ info trong quá trình sử dụng trong tiếng nói nói và tiếng nói viết hàng ngày mà lại không biết cách sử dụng chúng sao cho thích hợp trong từng hoàn cảnh, trường hợp. Đây cũng chính là lý do mà Kim trâm muốn chia sẻ với những bạn cũng như đưa ra những lưu ý quan trọng khi những bạn sử dụng từ info để tạo nên một cuộc trò chuyện đầy duyên dáng và lịch sự.

Văn hóa tiếng nói được con người sử dụng rất đa dạng và đầy thú vị, những bạn cần biết cách vận dụng chúng thích hợp, có hiệu quả để không gây ra những trường hợp đáng tiếc, gây hiểu lầm cho người đọc lẫn người nghe.

Trong quá trình sử dụng từ info, những bạn cần nắm bắt rõ những ý nghĩa cụ thể của từ này khi đi kèm với những từ khác hoặc trong một vai trò khác (Ví dụ info được sử dụng trong tên miền – .info). không những thế, những bạn nên cân nhắc việc sử dụng từ info một cách thích hợp, không phải trường hợp nào cũng sử dụng từ này, có những trường hợp không cần sử dụng thì những bạn không nên đưa vào.

Info là gì? Info được sử dụng thế nào? là những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Thông qua bài viết này, Cmm.edu.vn đã chia sẻ trên đây thì hy vọng những bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ Info.

Bản quyền bài viết thuộc trường Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung (cmm.edu.vn)

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Tổng hợp

Back to top button