KDA là gì?

Trong game online có rất nhiều thuật ngữ hay từ viết tắt để mô tả thông số trận đấu, cách tấn công hay phòng ngự. Một chỉ số quan trọng để thống kê kết quả của người chơi sau khi trận đấu kết thúc là KDA. Vậy KDA là gì? Nó là chỉ số gì trong game liên minh và liên quân mobile. Hãy cùng tham khảo với Cmm.edu.vnnhé !

Video kda trong liên quân là gì ?

Bạn đang xem bài: KDA là gì?

KDA trong game liên minh huyền thoại là gì?

KDA là viết tắt của từ gì : Trong game liên minh huyền thoại thì KDA là viết tắt của cụm từ Kill Death Assist. Nó gồm 3 từ đơn ghép lại có nghĩa là:

  • Kill: Số lần giết được kẻ địch
  • Death: Số lần bị kẻ địch giết chết.
  • Assist: Số lần hỗ trợ đồng đội hạ được kẻ địch.

Chỉ số KDA giúp đánh giá hiệu suất của người chơi sau khi trận đấu kết thúc.

KDA trong LOL là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của KDA trong LMHT

Những người chơi có số lần hạ địch nhiều, số lần chết thấp và số lần hỗ trợ cao sẽ có KDA cao hơn. Trong khi những người chơi có điểm KDA thấp thì số lần chết nhiều hơn 2 chỉ số còn lại.

Công thức tính KDA game liên minh huyền thoại và cách tính kda liên quân :

KDA = (Số lần giết địch + số lần hỗ trợ) / số lần chết 

Ví dụ: Trong trận đấu bạn hạ được 10 kẻ địch, số lần hỗ trợ đồng đội là 6 và số lần bị hạ gục là 3 thì:

KDA = (10 + 6) / 3 = 5,3

Khác với các trò chơi khác chỉ áp dụng chỉ số KDR ( Kill to Death) chỉ tính dựa trên số lần hạ kẻ địch và số lần bị hạ. Chỉ số KDR không thể hiện được hết hiệu suất mà người chơi đã đóng góp cho cả trận đấu.

Công thức tính chỉ số KDR

KDR = Số lần giết kẻ địch / số lần bị hạ gục.

Ví dụ: Trong một trận đấu, bạn giết được 2 mạng và số lần bị hạ gục là 6, thì chỉ số KDR là:

KDR = 2 / 6 = 0,3

Vì vậy, ngày nay các nhà phát hành game thường áp dụng chỉ số KDA hơn để tính hiệu suất người chơi sau khi trận đấu kết thúc.

Tham khảo thêm: Last hit là gì

KDA trong LOL là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của KDA trong LMHT

Chỉ số KDA trong game liên quân mobile là gì?

Game liên quân mobile là một trong những tựa game chiến thuật có số lượng người chơi nhiều nhất trên điện thoại.

Chỉ số KDA trong game liên quân được tính dựa vào rất nhiều chỉ số khác nhau như số lần hạ gục kẻ địch, số lần hỗ trợ, số lần bị giết, tổng sát thương gây ra cho phe địch, tổng sát thương phải chịu từ kẻ địch hay số vàng kiếm được trong trận đấu.

Công thức tính KDA game liên quân mobile

Chúng ta không thể áp dụng công thức KDA = ( Số lần giết kẻ địch + số lần hỗ trợ) / Số lần bị giết trong game liên quân mobile được.

Nhà phát hành game liên quân còn tính điểm số KDA dựa theo nhiều tiêu chí khác như tổng sát thương gây ra, số vàng kiếm được, sát thương gánh chịu….

Vì vậy, không có một công thức cụ thể để tính được KDA trong game liên quân, mà hệ thống game sẽ tự động tính toán sau khi trận đấu kết thúc.

Và chỉ số KDA game liên quân mobile cũng ảnh hưởng trực tiếp đến danh hiệu MVP của trận đấu. MVP thường tỷ lệ thuật với chỉ số KDA, có nghĩa là nếu điểm KDA cao thì bạn chắc chắn sẽ nhận được danh hiệu MVP.

Nếu 2 người chơi có cùng điểm KDA thì danh hiệu MPV sẽ được xét dựa theo số vàng ai nhiều hơn, ai có tổng sát thương cao hơn, số gần gánh chịu sát thương nhiều hơn…

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi chỉ số KDA là gì? cách tính KDA trong game liên quân mobile, game liên minh huyền thoại.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button