Kể chuyện mười năm sau em về thăm lại mái trường mà ngày nay em đang học

Kể chuyện mười năm sau em về thăm lại mái trường ngày nay em theo học thế nào? Cùng tham khảo một số bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Mời những em tham khảo một số mẫu kể chuyện 10 năm sau em về thăm lại mái trường ngày nay đang theo học.

 

Bạn đang xem bài: Kể chuyện mười năm sau em về thăm lại mái trường mà ngày nay em đang học

1. Kể lại câu chuyện 10 năm sau em về thăm lại mái trường đang theo học mẫu 1

Thời gian thấm thoắt thoi đưa trong máy xúc bây giờ tôi đã là một sinh viên đại học. Nhân dịp 20 tháng 11 vừa rồi tôi có thời cơ được quay trở lại mái trường trung học cơ sở mến yêu.

Khi về trường xúc cảm của tôi hoan hỉ và bổi hổi giống như ngày trước tiên tôi bước tới môi trường này vậy. Ngôi trường cũ hiện ra trước mắt với bao nhiêu kỷ niệm thân thuộc, vừa xen chút lạ lẫm. Con ngõ nhỏ dẫn vào khu vực trường năm xưa giờ đã được xây lại khang trang và mới mẻ. Ngay giữa cổng một hàng chữ đỏ thắm mang tên trường trung học cơ sở….

Tôi còn nhớ ngày ấy mỗi khi đi học muộn cái cổng ấy được bác bỏ bảo vệ đóng lại tôi phải năn nỉ mãi bác bỏ bảo vệ mới mở cho vào. Khi bước vào sân trường sự thay đổi ấy càng hiện lên rõ ràng hơn. Dãy lớp tôi học ngày xưa bây giờ đã được thay thế bởi một ngôi nhà ba tầng khang trang sáng sủa. Sân trường cũng được lát gạch hoa rất đẹp. Tôi còn nhớ trước kia sân trường hai bên là hai hàng bằng lăng tím. Vào mỗi mùa bằng lăng nở cả sân trường như nhuộm  tím mộng mơ.

Tôi bước vào khu vực vườn trường, tôi chợt phát hiện cây xoài năm ấy tôi đã săn sóc bây giờ đã cao lớn và có quả. Tiếng gió rì rào trên những hàng cây giống như là lời chào với tôi.

 Sân trường ngày hôm nay cũng lạ lắm. Tôi vẫn còn nhớ cảm giác tôi cùng những bạn học vui đùa trên sân, Những gốc cây, những chiếc ghế in bóng những kỷ niệm của chúng tôi. Giờ đây khi nhìn những em học sinh đang vui chơi trên sân trường, tôi chợt nhớ về những ký ức đã từng có ở ngôi trường thân yêu này.

 Tôi tới gặp cô giáo chủ nhiệm trước đây của tôi. Trông cô đã già hơn rất nhiều. Cô cùng với tôi tâm sự rất nhiều những câu chuyện trong cuộc sống được trở lại mái trường mến yêu, lòng tôi vô cùng bổi hổi và xúc động khi được ngắm nhìn lại những kỷ niệm đã có trong suốt quãng thời gian đi học của mình.

Chẳng mấy chốc mà thời gian về thăm trường cũ đã hết, tôi quyến luyến rời xa mái trường nơi mà tôi đã từng gắn bó suốt 4 niên học. Ở đó có biết bao kỷ niệm vui buồn với bạn bè, thầy cô. Giờ đây mỗi người một cuộc sống riêng. Tôi mong sẽ được quay trở lại trường một lần nữa.

 

Bạn đang xem bài: Kể chuyện mười năm sau em về thăm lại mái trường mà ngày nay em đang học

 2. Kể lại câu chuyện 10 năm sau em về thăm lại mái trường đang theo học mẫu 2

Thời gian cứ dần dần trôi tới khi tôi trông thấy thì đã 10 năm tôi sang mái trường. Ấy vậy mà giờ đây tôi có dịp trở lại thăm trường với bao xúc cảm dâng trào khó tả.

Khi đặt chân tới cổng trường ấn tượng trước tiên của tôi, đó chính là cánh cổng trường. Cánh cổng trường màu xanh bây giờ đã được thay thế bằng một cánh cổng bằng inox khang trang hơn. Bên trên là dòng chữ trường trung học cơ sở ….. giờ đây hiện lên trước mắt tôi là một môi trường khang trang sạch sẽ với những phòng học và thiết bị mới và đầy đủ.

Trên sân trường những hàng cây ngày ấy vẫn còn chỉ khác rằng sân trường đã được xây dựng khang trang và mới mẻ hơn. Những hàng cây, từng chiếc ghế đá nơi lưu giữ những kỷ niệm hồn nhiên của tuổi học trò chúng tôi đang ở đây. Khi trở lại trường, tôi cảm thấy thời gian như quay ngược trở về, tôi vẫn còn là một học sinh lớp 6 ngày nào, bỡ ngỡ vào trường với biết bao điều mới mẻ làm quen với rất nhiều bạn mới, thầy cô mới.

Dạo quanh một phòng trường học, tôi trông thấy trường đã thay đổi tương đối nhiều. Trong những lớp học đã được trang bị nhiều thiết bị hiện đại và hỗ trợ cho việc học tập hơn. Những chiếc bàn ghế mới, bảng đen mới đã được thay thế. Nhìn những em học sinh chú tâm học bài tôi lại nhớ về những tháng ngày cũng miệt mài sách vở ở ngôi trường này.

 Tôi tới gặp thầy giáo chủ nhiệm tôi thấy rất bất thần khi thấy tôi trở về. Bây giờ thầy đã trông già hơn trước kia rất nhiều . Trên mái tóc thầy đã có những sợi bạc. Thầy cùng tôi kể lại những câu chuyện cũ đã qua. Khi tôi và thầy giáo đang nói chuyện thì tiếng trống trường vang nên khiến tôi bổi hổi xúc động. Từng đám học sinh ùa ra sân như đàn ong vỡ tổ. Tôi lại trở nhớ về những tháng ngày trước kia tôi và những bạn cũng đã từng vui vẻ cười đùa như thế.

Chẳng mấy chốc và chuyển về thăm trường cũ đã kết thúc, tôi chia tay thầy giáo và lên xe trở về. Khi dắt chiếc xe đạp ra khỏi cổng tôi vẫn cố quay lại nhìn một lần nữa, nhìn lại nơi mà tôi đã từng theo học đã từng có biết bao kỷ niệm ở đây. Tạm biệt mái trường tôi đã gửi gắm 4 niên học.

 

Bạn đang xem bài: Kể chuyện mười năm sau em về thăm lại mái trường mà ngày nay em đang học

3. Kể lại câu chuyện 10 năm sau em về thăm lại mái trường đang theo học mẫu 3

người nào cũng có một ngôi trường để khi đi xa nhớ về và tôi cũng như thế. Tôi đã tốt nghiệp trường được 10 năm, ngày hôm nay có dịp được quay trở lại trong môi trường cũ. Biết bao kỷ niệm bao xúc cảm bổi hổi ùa về.

Khi chiếc xe đỗ trước cổng trường, tôi thấy bất thần vì quang cảnh xung quanh thay đổi nhiều quá. Ngày trước trường tôi còn nằm trên khu đất trống, xung quanh là đồng ruộng. Nhưng giờ đây xung quanh trường đã có rất nhiều nhà dân, những quán ăn, quán trà sữa san sát mọc lên. Tôi cảm thấy vui vì sự phát triển ở đây nhưng cũng có một tẹo tiếc nuối bởi những kỷ niệm đẹp ở mái trường này.

Bước qua cánh cổng trường mang tên trường trung học cơ sở….. tiến vào trong sân, tôi thật sự bất thần trước sự thay đổi Trường. Bây giờ đã trở nên khang trang hơn. Dãy nhà học cũ của chúng tôi trước kia đã được xây bằng một môi trường cao ba tầng với màu sơn trắng tinh. Sân trường bây giờ cũng được thay thế bởi những hàng cây đẹp hơn, những loài hoa đặc biệt hơn nhưng. Những kỷ niệm trước kia của tôi đã cho ùa về theo những ký ức. Tôi vẫn còn nhớ những tháng ngày bỡ ngỡ khi mới nhập học xúc cảm vẫn còn mới mẻ như ngày nào.

 Dạo quanh từng viên lớp học tôi trông thấy môi trường đã thay đổi rất nhiều nhưng những ký ức ở đây thì vẫn luôn sống mãi. Nó như vừa mới xảy ra ngày hôm qua và tôi vẫn còn là một cô bé đang bỡ ngỡ ngủ gật trong lớp học. Giọng những thầy cô giáo giảng bài vang vọng cùng tiếng đáp lại của tiếng học trò đã đưa tôi ngược trở về quá khứ. Chính tại ngôi trường này tôi đã có rất nhiều những kỷ niệm đối với những người bạn của tôi. Bây giờ chúng tôi đã lớn và mỗi người một hướng đi một tương lai khác nhau nhưng chắc hẳn những bạn của tôi cũng sẽ có xúc cảm như bây giờ cũng hào hứng khi quay trở lại trường.

Sau khi dạo quanh một vòng sân trường tôi tới gặp cô giáo chủ nhiệm cũ. Cô rất bất thần khi tôi trở về thăm cô và tôi đã cùng nói chuyện rất nhiều những kỉ niệm cũ xưa kia. Cô đã động viên tôi trở thành một người có ích trong xã hội, cho quốc gia. Khi tôi và cô đang nói chuyện, bỗng tôi nhìn thấy hai bạn học sinh nữ đang đi vào nô đùa với nhau. Hình ảnh đó làm tôi chợt nhớ về tôi và cô bạn thân trước kia cũng từng có một khoảng thời gian vui đùa như thế, cũng từng có một nụ cười hồn nhiên tới tương tự, nhưng thời gian thấm thoắt thoi đưa, mỗi người có một ước mơ riêng thì những kỷ niệm xin được gửi lại mái trường mến yêu này.

Chẳng mấy chốc chuyến về thăm trường đã kết thúc tôi lưu luyến rời xa mái trường. Khi xe ra tới cổng trường tôi có cảm giác như mình vẫn đang theo học ở ngôi trường ấy. Những kỷ niệm những người bạn của tôi vẫn còn ở đây vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Tôi mong có một dịp được trở lại trường xưa lần nữa.

Trên đây là một số mẫu kể lại chuyện 10 năm sau em về thăm lại mái trường đang theo học Luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts