Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân (11 mẫu)

Cùng Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung tìm hiểu những bài văn mẫu kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân là lời giải phần Kể chuyện SGK Tiếng Việt 4 trang 88, 89 được Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 4 giúp những em học sinh ôn tập, củng cố những dạng bài tập Kể chuyện môn Tiếng Việt lớp 4. Mời những em cùng tham khảo.

Bạn đang xem bài: Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân (11 mẫu)

Dàn ý kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân

Mẫu dàn ý 1

1. Mở bài: Giới thiệu câu chuyện về ước mơ của em

Mẫu: Trong mỗi người chúng ta người nào cũng có hoài bão, ước mơ cho riêng mình. Đối với tôi cũng vậy, tôi luôn có một ước mơ ấp ủ cho riêng mình. Ước mơ của tôi là được trở thành cô giáo để giúp những em học sinh nhỏ biết cái chữ. Đó là ước mơ ấp ủ từ nhỏ của tôi.

2. Thân bài: Kể câu chuyện về ước mơ

a. Giới thiệu ước mơ là gì?

 • Ước mơ là điều tốt đẹp, điều mong ước của chúng ta vào tương lai
 • Ước mơ phải trải qua gian khổ, khó khăn thì mới có thể đạt được
 • Ước mơ thể hiện niềm tin của con người, niềm mong chờ tương lai

b. Nêu nguồn động lực tạo nên ước mơ của em:

 • Từ nhỏ em sống với bà, bà là một cô giáo
 • Em đã đi theo bà tới trường, nơi làm của bà
 • Sau những giờ học lại đi theo bà tới nơi dạy cho trẻ mồ côi
 • Sau những chuyến đi ấy em cảm thấy công việc của bà thật ý nghĩa
 • Em quyết định sẽ trở thành cô giáo
 • Đó là ước mơ của em.

c. Suy nghĩ về ước mơ của em

 • Em cảm thấy ước mơ của mình rất ý nghĩa
 • Cả nhà đều ủng hộ em thực hiện ước mơ của mình
 • Gia đình luôn tạo mọi điều kiện cho em học tập để thực hiện ước mơ của mình
 • Em rất yêu ước mơ, em sẽ quyết tâm để thực hiện ước mơ của mình

3. Kết bài:

 • Em thấy ước mơ của mình là một ước mơ chính đáng
 • Em sẽ thực hiện ước mơ để thoả mãn lòng và niềm tin yêu của gia đình
 • Em rất yêu công việc mà bà em đã trao niềm tin cho

Mẫu dàn ý 2

1. Mở bài

Giới thiệu về ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân

2. Thân bài

– Kể chi tiết về ước mơ đó:

+ Ước mơ trở thành đầu bếp để nấu nhiều món ăn ngon, nấu cho những hoàn cảnh khó khăn.

+ Ước mơ trở thành một diễn viên truyền hình nổi tiếng

+ Ước mơ chế tạo được chiếc máy điều khiển thời tiết để trợ giúp bà con nông dân

– giảng giải vì sao mình có ước mơ đó

– Em sẽ làm gì để biến ước mơ trở thành hiện thực?

– Em sẽ làm gì khi thực hiện được ước mơ

3. Kết bài

phân trần tình cảm và quyết tâm của em về ước mơ đó.

những bài văn mẫu kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em – Mẫu 1

Ước mơ lớn nhất của em là trở thành một người lính cứu hỏa trong tương lai. Người đã tạo nên ước mơ ấy trong em, chính là một người lính cứu hỏa tuyệt vời.

Em vẫn nhớ tối hôm đó, khi em và bố mẹ đang chìm trong giấc ngủ say sưa, thì nghe thấy tiếng còi báo động inh ỏi. sững sờ chạy ra khỏi phòng ngủ, em hoảng sợ khi thấy xung quanh có rất nhiều khói và tiếng mọi người bỏ chạy. Những âm thanh lộn xộn, kêu cứu ấy khiến em rất sợ hãi. Theo bố mẹ, em sử dụng khăn ướt che lên mũi rồi chạy về lối cửa thoát hiểm và may mắn kịp thời thoát ra ngoài. Cùng lúc ấy, em nhìn thấy những chú lính cứu hỏa chạy ngược vào tòa nhà, vừa dập lửa, vừa quyết tâm bảo vệ và giải cứu người dân, đặc biệt là những chỗ cháy lớn. Nhìn những chú bất chấp nguy hiểm, lao vào biển lửa mà em cảm thấy rằng, chẳng có siêu anh hùng nào vĩ đại hơn những chú cả. Kết thúc đám cháy, người dân sung sướng tung hô, cảm ơn những chú lính cứu hỏa. Còn những chú thì mệt lử, lem luốc ngồi ngơi nghỉ và hạnh phúc nhìn mọi người bình an sau cơn cháy.

Từ ngày hôm ấy, em quyết tâm sẽ học tập và rèn luyện thật tốt, để trở thành người lính cứu hỏa trong tương lai. Em sẽ như những chú ấy, vừa dũng cảm lại mạnh mẽ, bất chấp nguy hiểm để cứu người.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em – Mẫu 2

Từ nhỏ, em đã luôn ước mơ được trở thành một người thợ mộc giỏi. Ước mơ ấy được nung đúc từ những người chú, người chưng, người anh trong làng của em.

Làng của em còn được gọi với cái tên thân yêu là Làng Mộc. Bởi vì hầu hết những hộ gia đình trong làng đều có người làm nghề thợ mộc. Đi từ đầu tới cuối làng, có hơn mười xưởng mộc lớn nhỏ với rất nhiều máy móc và gỗ. Đủ những thứ gỗ từ to tới nhỏ, từ thông thường tới gỗ quý. Mùi gỗ thơm đặc trưng cứ thế len lỏi khắp ngõ ngỏng trong làng. Tiếng cưa tiếng xẻ rồi tiếng đục gỗ cũng theo đó trở thành âm thanh quen tai của người dân. Người nơi khác tới có thể sẽ thấy ồn ã quá, nhưng với em thì âm thanh đó thật là vui tai. Mỗi ngày, ngoài giờ học, em thường ra xưởng gỗ của chú Ba để đánh. Em nhìn những anh thợ điêu luyện cắt xẻ những khúc gỗ lớn, rồi đóng, ghép, điêu khắc cho nó trở thành những vật dụng thân thuộc. Từ bàn ghế, tủ kệ rồi tượng hay giá sách… Cái gì cũng thật đẹp và chỉnh chu. Càng nhìn, em càng thích thú và say mê với nghề mộc. Trong mắt em, những người thợ mộc như những người nghệ sĩ, và những khúc gỗ sẽ qua bàn tay tài hoa ấy trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Em sẽ quyết tâm rèn luyện bản thân mỗi ngày và học tập siêng năng. Để tương lai có thể trở thành một người thợ mộc giỏi và tạo nên nhiều sản phẩm thiết thực hơn từ gỗ.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em – Mẫu 3

người nào cũng mang trong mình một trái tim nóng. Ở đó chứa những hoài bão, những ước mơ cho tương tai sau này. Em cũng vậy! Em ước mong sau này trở thành một nữ cảnh sát để bảo vệ cho cuộc sống của mọi người bình yên.

Ước mơ của em đã được nung nấu từ năm em còn lớp 2. Còn nhớ hôm đó, khi mẹ đón em đi học về, bỗng nghe tiếng kêu thất thanh của một chưng đi đường: “cứu với…. cướp….cướp….!”. Liền sau đó, có một chú cảnh sát rượt theo tên cướp. Sau một lúc kháng cự, tên cướp đã bị chú cảnh sát tóm gọn và đưa về đồn. Trên trán chú, mồ hôi lăn dài, nhưng không vì vậy mà chú sao lãng công việc đang thực hiện. Nét nghiêm nghị hiện hữu trên không mặt chữ điền. Túi xách của cô đi đường may mắn được tìm lại và không mất mát gì. Cô cảm ơn chú cảnh sát rối rít và vui vẻ về đồn để lấy lời khai. Từ hôm đó, em luôn ước ao mình lớn thật nhanh để có thể trở thành nữ cảnh sát, bắt hết những tên cướp, bảo vệ sự bình yên cho mọi người.

Mọi người vẫn bảo, làm cảnh sát khổ lắm, lại nguy hiểm, lại là con gái nữa thì lại càng khó khăn. Nhưng em vẫn kiên quyết giữ vững ước mơ của mình. Công việc nào cũng sẽ phải gặp rủi ro, bất trắc. Không có công việc nào là nhàn hạ, an toàn hết cả. Chỉ cần có niềm say mê, yêu thích công việc của mình, em tin mình có thể làm được. Em kể về ước mơ của mình với mẹ, mẹ em cười bảo: “muốn ước mơ trở thành hiện thực, con phải quyết tâm học tập hơn nữa. Không chỉ trau dồi tri thức, phẩm giá cũng vô cùng quan trọng. Là một cảnh sát, phải biết làm gương cho nhân dân học theo nữa”. Nghe lời mẹ, ước mơ của em như được chắp thêm đôi cánh mới. Mẹ đã mở ra trục đường và em sẽ quyết tâm thực hiện nó để trục đường trở thành nữ cảnh sát giỏi không còn xa nữa.

Em sẽ quyết tâm học tập thật tốt, luôn là một đứa con ngoan, trò giỏi để thực hiện ước mơ lâu nay nay em ấp ủ.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em – Mẫu 4

Ngày còn nhỏ, mỗi khoảnh khắc, mỗi sự kiện mà tôi trải qua tôi lại vẽ ra cho mình thêm một ước mơ. Lúc trước, khi xem xong một bộ phim hoạt hình, tôi đã ước giá mà một phép màu nào đó xảy ra, tôi có thể trở thành cô tiên bé nhỏ ban hạnh phúc cho mọi người. Hay có lúc tôi đã từng ước, bản thân trở thành siêu anh hùng với sức mạnh siêu tự nhiên để có thể giải cứu toàn cầu. Khi tôi nhìn vào ba mẹ mình, ăn vận quần áo gọn ghẽ, sạch đẹp để chuẩn bị đi làm, tôi đã ước cho bản thân lớn thật nhanh, để có thể mặc những bộ quần áo đẹp, đi trên những đôi guốc cao, bản thân có thể thoải mái làm những điều mình muốn mà không bị ba mẹ cấm cản, hay cẳn nhẳn…. Và cũng không ít lần, tôi đã vẽ ra cho mình một tương lai với đủ thứ nghề nghiệp muốn làm: Một cô giáo dịu hiền như mẹ? hay khoác trên mình bộ cảnh phục màu xanh như ba?… tới bây giờ nghĩ lại, những suy nghĩ ngày ấy của tôi thật ngây ngô và trong sáng, nhưng nó là cả một vùng trời tuổi thơ đáng nhớ.

Còn bây giờ thì sao? Ước mơ của tôi là gì? Vẫn còn vẹn nguyên hay đã có sự thay đổi?

Để tôi kể cho những bạn nghe một câu chuyện. Ngày còn học tiểu học, tôi có một cô bạn chơi rất thân, cùng nhau đi học, cùng nhau chơi đùa, cùng nhau nói về những ước mơ mà cả hai ấp ủ. Nhưng rồi một ngày, biến cố lớn đã xảy ra với cô bé ấy. Mẹ bạn ấy đột ngột qua đời vì mắc bệnh ung thư, những chưng sĩ lúc bấy giờ đã không thể kịp thời cứu chữa. Và cứ thế, Thần Chết lạnh lùng mang mẹ của bạn tôi đi. Đối với một đứa trẻ tương tự, thì đây có thể xem là một cú sốc lớn trong cuộc thế. Sau cái ngày định mệnh ấy, bạn tôi suy sụp hẳn về ý thức, ít nói hơn, sống khép mình hơn với bạn bè và toàn cầu. Chứng kiến từ đầu tới cuối câu chuyện này, lúc bấy giờ tôi đã nảy ra một suy nghĩ rằng: “Giá mà lúc ấy, chưng sĩ kịp thời cứu chữa thì có phải, mẹ của bạn ấy vẫn còn sống hay không?” , “chưng sĩ có thể cứu được người bệnh, không những có thể giúp họ thoát khỏi vòng tay tử thần, mà còn có thể cứu được cả một gia đình, cả một xã hội”… “Vậy vì sao mình lại không nỗ lực để trở thành một chưng sĩ?”. Và rồi cái ước mơ đó cứ lớn dần lên theo năm tháng. Tôi không dám chắc bản thân mình có thể thành công hay không. Nhưng chắc chắn một điều rằng, để thực hiện được ước mơ đó, tôi sẽ quyết tâm hết mình, ngày càng trau dồi bản thân hơn nữa. Chỉ cần nghĩ tới nụ cười rạng rỡ của bệnh nhân được chữa trị thôi mà tôi đã cảm thấy mình như được tiếp thêm năng lượng.

À, cũng nói thêm với những bạn! Sau cái ngày hôm đó – cái ngày mà tiễn mẹ bạn tôi lên đường, tôi đã trở về và lao vào vòng tay ba mẹ mà khóc nấc. Cũng không hiểu vì sao, chỉ biết rằng lúc ấy tôi đã ước thời gian chậm lại, để tôi có thể được ở mãi kế bên ba mẹ, gia đình, cùng nhau ăn bữa cơm, kể cho nhau nghe về những vui buồn của cả một ngày làm việc mỏi mệt. Bão tố nhường nhịn như ngừng ngay sau cánh cửa!

Giờ nghĩ lại, nếu như có người hỏi ước mơ của bạn là gì? Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng: Ước mơ của tôi chính là gia đình và chưng sĩ.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em – Mẫu 5

Mình xin kể cho những bạn nghe về một ước mơ hiện tại của mình cho những bạn nghe nhé:

Tuần vừa rồi, trường mình tổ chức một chuyến xe cho những học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc tới thăm một trại thương binh cách thị xã của mình chừng hơn mười cây số. Sau chuyện đi ấy trở về, trong mình lóe lên một ước mơ trở thành chưng sĩ và sẽ xin về ngay trại thương binh công việc. những cậu biết không? Mình đã phải rơi nước mắt trước tình cảnh của những bệnh nhân – những chú ấy cũng bằng tuổi bố mình ấy. Họ nhiễm chất độc màu da cam. Sức khỏe của những chú ấy mỗi ngày một yếu đi. Da dẻ tê tái xanh mét. Số không nhiễm chất độc thì bị thương cụt tay, cụt chân, hỏng cả hai mắt,… Số thì bị tác động thần kinh, lúc thì thông thường lúc thì điên loạn. Nhìn những cảnh ày mình không cầm được nước mắt. những chú ấy hi sinh đã quá nhiều rồi. Hi sinh cho quốc gia, cho chính cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay. Bởi vậy sau chuyến đi ấy, mình quyết tâm đi vào ngành y, góp phần công sức của mình xoa dịu nỗi đau cho những chú ấy. Ước mơ của mình thế đó. Giờ đây mình đang quyết tâm học tập tốt để thực hiện hoài bão của mình.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em – Mẫu 6

Tuổi thơ của chúng ta, người nào cũng có những ước mơ, những dự kiến sau này, lớn lên sẽ làm gì phải không những bạn? ngày hôm nay, mình sẽ nói về những dự kiến, công việc mà mình ước mong để những bạn cùng biết nhé!

Ngày nào đi học, mình cũng đi ngang qua ngã năm sắp nhà. Nơi ấy, xe pháo tấp nập suốt ngày đêm, mình thường thấy một chú công an đứng ngay ở giao lộ không ngừng điều khiển cho xe pháo lưu thông. Đó là một thanh niên có dáng người to lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh nhẹn. Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ. mồm cầm còi, hai cánh tay thay mệnh lệnh, đưa lên hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe pháo cứ như thế ngừng lại, tuôn đi một cách trật tự nền nếp.

Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng, nhô lên lân đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như những cậu học sinh vâng lời thầy dạy. Chú làm việc một cách cần mẫn và nghiêm túc, không thiên vị một người nào.

Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc honda vù tới ngã năm nhấn ga, bấm còi inh ỏi, làm cho một số người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an liền giơ tay ra hiệu, mồm tuýt còi, ra lệnh ngừng lại. Chiếc xe tạt vào lề. Cả ba cô ngượng ngùng nói lời xin lỗi. Chú công an mỉm cười rồi từ từ rút biên lai thu phạt. Đưa tờ biên lai cho những cô, chú còn dặn thêm: “Lần sau những cô thận trọng thực hiện đúng luật giao thông. Bấy giờ, một cô gái nhảy xuống đón ô-tô buýt, không được chở ba”. Lời nói nhẹ nhõm nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm vô lăng thật cực chẳng đã ngoái lại nói với cô bạn ngồi sau rốt: “Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu”, rồi chu cái mồm về phía chú công an đang quay lưng về phía ngã năm lẩm bẩm điều gì đó không biết, nhấn ga cho xe vù đi. Cứ thế chú điều khiển dòng người và xe pháo lưu thông được thuận lợi, không một tai nạn nào xảy ra ở giao lộ này.

những bạn ạ! Mình rất cảm phục phong cách làm việc của chú vừa có tình lại vừa hợp lí. Mình ước mong sau này lớn lên mình sẽ đi làm cảnh sát giao thông giữ gìn an ninh trật tự cho đường phố. Một công việc vất vả nhưng vô cùng thú vị, oai vệ như một người chỉ huy.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em – Mẫu 7

Trong cuộc sống, người nào mà chẳng có ước mơ. Riêng em, ước mơ cháy bỏng của em là trở thành một chưng sĩ giỏi. Ước mơ này đã có từ khi em còn học lớp 3.

Hồi ấy, trong một buổi chiều hè, em bị sốt, mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh. Em nhớ rất rõ hình ảnh người chưng sĩ đã khám bệnh cho em. chưng sĩ ấy mặc chiếc áo bờ-lu trắng, đầu đội mũ trắng. Đặc biệt là đôi mắt hiền từ ẩn trong đôi kính trắng, những cử chỉ tận tụy của người chưng sĩ đã để lại trong lòng em những ấn tượng khó quên. Khi nghe chưng sĩ chẩn đoán bệnh và phương pháp điều trị, em bỗng ước ao sau này mình trở thành một chưng sĩ giỏi. Ước mơ đó đã làm em phấn chấn ý thức, nhường nhịn như em đã quên hết bệnh tình của mình. chưng sĩ khám bệnh và ghi toa thuốc cho em xong, chưng dặn dò em cần uống thuốc đúng liều, ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Trước khi tiếp tục công việc của mình đối với bệnh nhân khác, chưng sĩ không quên nụ cười thân thiện dành cho em và lời dặn dò ân cần để em chóng khỏi bệnh.

Được tiếp xúc với người thầy thuốc đầy lòng nhân ái, nét mặt em như vui hẳn lên. Thấy thế, mẹ em hỏi:

– Con thấy đỡ mệt rồi phải không? Có việc gì mà em cảm thấy vui như thế? Em liền kể cho mẹ nghe về ước mơ của mình:

– Con ước mơ trở thành người chưng sĩ giỏi.

Mẹ hỏi tiếp:

– nếu như sau này ước mơ của con sẽ thành hiện thực thì con có tận tâm với nghề nghiệp và có yêu thương người bệnh không?

Em trả lời với mẹ một cách phấn khởi:

– Có mẹ ạ! Con sẽ tận tâm với nghề nghiệp vì đây là nghề thầy thuốc, liên quan tới sinh mạng con người. Và con sẽ tận tình thương yêu bệnh nhân như người chưng sĩ đã khám bệnh cho con.

Mẹ em rất vui vì em có một giấc mơ đẹp. Mẹ khuyên em phải ra sức học tập và rèn luyện sức khỏe để đạt ước mong của mình.

Em thầm mong ước mơ của em được trở thành hiện thực. Em cũng tự nhủ: Không có một thành công nào tự tới mà không có sự chăm lo học tập, kiên trì rèn luyện và hướng tới tương lai.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em – Mẫu 8

Con người sinh ra trên đời người nào cũng có những ước mơ cho riêng mình, và em cũng vậy, em luôn nuôi dưỡng trong mình những ước mơ, tuy nhỏ nhưng đối với em nó vô cùng có ý nghĩa. Em cũng biết ở cuộc sống thực không thể xuất hiện bà Tiên, ông Bụt, không có một sức mạnh siêu tự nhiên nào có thể giúp em thực hiện được những giấc mơ đó nên em nghe lời bố mẹ, thầy cô ra sức học hành, phấn đấu để tự mình thực hiện được ước mơ của riêng mình. Em có rất nhiều ước mơ lắm, nhưng ước mơ lớn nhất của em chính là có thể trở thành một chưng sĩ.

Trong tiềm thức của em thì chưng sĩ là một người vô cùng vĩ đại, vì chưng sĩ chính là người chữa trị cho tất cả mọi người khi bị ốm đau, bệnh tật. Mọi người người nào cũng sẽ bị ốm nhưng chỉ cần có chưng sĩ thì căn bệnh sẽ được chữa khỏi tức thì. Em thấy nghề chưng sĩ thật kì diệu, đã có lần em bị ốm nặng, ho nhiều, người thì rất khó chịu. Bố mẹ đã đưa em đi tới chưng sĩ, sau khi được chưng sĩ thăm khám và cho uống thuốc thì em đã đỡ rất nhiều, không còn khó chịu như lúc trước nữa, vài ngày sau thì em đã khỏi ốm. Vì vậy mà em thấy những người chưng sĩ như những ông Tiên trong truyện cổ tích vậy, sử dụng phép màu mang lại hạnh phúc cho những người gặp vấn đề.

Mẹ em nói “Lương y như từ mẫu”, ban đầu em không hiểu lắm nhưng nay em đã hiểu, câu tục ngữ nhấn mạnh vai trò và đạo đức của người chưng sĩ, đó chính là sự quan tâm, săn sóc tận tình bệnh nhân như chính người mẹ của mình vậy. Một lí do khác mà em muốn trở thành chưng sĩ, đó chính là em muốn trợ tạo điều kiện cho những bạn, những chưng, những cô nghèo nhưng không có tiền đi bệnh viện. những người đó vô cùng đáng thương vì dù bệnh nặng tới đâu cũng chỉ có thể tự mình cắn răng chịu đựng, không có tiền đi khám khiến cho bệnh tình ngày càng trở nặng hơn.

Em sẽ nỗ lực, quyết tâm học tập thật tốt để có thể trở thành một người chưng sĩ giỏi. Khi đã có đủ năng lực thì em sẽ tạo điều kiện cho mọi người chữa bệnh, giảm đi những đớn đau cho họ và khiến cho cuộc sống của con người thêm phần tươi sáng, hạnh phúc hơn. Để thực hiện được ước mơ của mình sẽ phải trải qua rất nhiều vấn đề nhưng khi còn có ước mong thì em sẽ quyết tâm thực hiện tới cùng.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em – Mẫu 9

Một đầu bếp không chỉ đòi hỏi có sức khỏe để có thể làm việc trong môi trường nóng nực, sức ép suốt cả ngày dài mà còn cần một khả năng cảm nhận, đánh giá hương vị món ăn xuất sắc. Ngày còn nhỏ, em có được xem chương trình vua đầu bếp Mỹ, những bạn trong đó cũng chỉ từ tám tới 13 tuổi, nhưng người nào cũng nấu bếp rất ngon. Nhìn những bạn một mình đứng trong gian bếp rộng, tay nhanh thoăn thoắt nêm nếm, rán, xào, cho ra mắt những món bánh hấp dẫn, những món ăn nóng sốt trên đĩa được trình bày đẹp mắt, em vô cùng khâm phục những bạn. Mẹ em nói, để trở thành một đầu bếp giỏi, chúng ta không chỉ cần biết ăn ngon, biết thêm những loại gia vị mà còn cần hiểu biết rất nhiều về tri thức, liên tục mở rộng đầu óc về ẩm thực tất cả những nước trên toàn cầu. Nhìn những người đầu bếp nổi tiếng như Gordon Ramsay với tài nghệ nấu bếp nhanh thoăn thoắt, một con cua hoàng đế to bự thoáng chốc đã được xử lý gọn ghẽ, em càng tăng thêm quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để sau này trở thành một đầu bếp đại tài.

Khi thực hiện được ước mơ của mình, em nhất định sẽ nấu những bữa cơm ngon cho những người nghèo, những trẻ em mồ côi, bởi người nào trên đời cũng xứng đáng được có những bữa cơm ngon lành.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em – Mẫu 10

Cô bé Quỳnh xinh xẻo, đáng yêu, láng giềng nhà em có ước mơ lớn lên trở thành một diễn viên điện ảnh nổi tiếng.

Vốn có mẹ là một nữ diễn viên rất hay xuất hiện trên sóng truyền hình, bé Quỳnh từ nhỏ đã yêu thích nghệ thuật. Gia đình cho bé đi học thêm môn đàn, môn vẽ, môn nào bé cũng quyết tâm hết mình. Bé Quỳnh nói với em:

Em muốn trở thành một diễn viên để luôn được xinh đẹp giống mẹ.

Nhìn những cô diễn viên trên những bộ phim nổi tiếng như Về nhà đi con, sống chung với mẹ chồng, gạo nếp gạo tẻ, cô nào cũng vừa xinh xẻo, vừa tài năng, truyền tới khán giả những xúc cảm rất chân thật, em thấy nghề diễn viên quả là một nghề nghiệp khó khăn. Chưa kể tới việc, những diễn viên còn phải quay phim ngày đêm rất vất vả, trong mọi điều kiện, mọi hoàn cảnh để có thể đảm bảo tiến độ, phục vụ khán giả. kế bên việc học trên lớp, bé Quỳnh tham gia câu lạc bộ diễn xuất tại nhà văn hóa thiếu nhi thành phố. Thỉnh thoảng, bé Quỳnh sang nhà em chơi, bọn em cũng cùng nhau chơi trò đóng giả làm những nhân vật. Lúc nào bé Quỳnh cũng có thể diễn tả lại được những hành động, cử chỉ chỉ sau một lần quan sát.

Ước mơ của bé Quỳnh thật đẹp, em mong, sau này em bé sẽ thành công và trở thành một diễn viên được khán giả yêu mến, đón nhận.

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em – Mẫu 11

Quê em ở miền Trung nắng gió, khô cằn. Mùa hè tới, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến cuộc sống của con người vô cùng bất tiện. tới mùa bão, mưa lũ liên tục lại khiến cho đường lối, thuộc đồng ngập lụt. vì vậy nên em ước gì có thể tạo ra một chiếc máy điều khiển thời tiết.

Trước mày điều khiển thời tiết của em có thể tùy theo tình hình năng, mưa, gió bão mà điều chỉnh sao cho hợp lý. Giả dụ, nếu như trời nắng nóng kéo dài, gây tác động tới sức khỏe, khiến cho cây cối khô cằn, khát nước, chiếc máy sẽ tự động tỏa ra tương đối nước ngưng tụ lên trên mây để tạo thành những cơn mưa làm mát mày mát mặt đất. Khi mùa bão lũ về, chiếc máy sẽ báo động cho người dân, đồng thời làm suy yếu những cơn bão, không cho chúng phá hủy làng mạc, ruộng vườn. nếu như có chiếc máy tương tự, những chưng nông dân sẽ không còn phải lo đồng lúa ngập trong biển nước, trâu bò cũng không chết chìm vì cơn lũ. Trẻ em sẽ được tới trường đều đặn, cuộc sống của người dân trở nên dễ dàng, no đủ.

Em mong một nhà khoa học tài giỏi nào đó sẽ sớm phát minh ra chiếc máy này để giúp cuộc sống của con người không còn phục thuộc quá nhiều vào thiên nhiên.

Trên đây là 11 mẫu kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân. những em học sinh có thể tham khảo những bài văn mẫu hay tại Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung, từ đó bổ sung tư liệu học tập cho bản thân.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts