Kể lại một trải nghiệm của em

Đề bài: Kể lại một trải nghiệm của em

ke lai mot trai nghiem cua em

Bạn đang xem bài: Kể lại một trải nghiệm của em

Kể lại một trải nghiệm của em

I. Dàn ý Kể lại một trải nghiệm của em (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về trải nghiệm của em (trải nghiệm leo núi):
– Đó là trải nghiệm gì và có ấn tượng thế nào (vui hay buồn)
– Thời gian, địa điểm em thực hiện trải nghiệm (Thời gian vào chủ nhật tuần trước, địa điểm tại núi Chùa Thầy)

2. Thân bài

* Hoàn cảnh em có trải nghiệm đó:
– Trải nghiệm do nhà trường/ gia đình/ bạn bè tổ chức
– những đối tượng/ thành viên tham gia trải nghiệm cùng em

* những hoạt động diễn ra trong trải nghiệm của em:
– thăm quan cảnh chùa Thầy:
– Làm quen với địa hình, sơ đồ lối đi lên núi của chùa Thầy
– Leo núi theo nhóm nhỏ 3-5 người

* Kết thúc trải nghiệm:
– ngơi nghỉ và ăn uống, xuống núi
– Rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai
– tăng ý thức kết đoàn, tính kiên trì

3. Kết bài

Nêu cảm tưởng của em về trải nghiệm đó

II. Bài văn mẫu Kể lại một trải nghiệm của em

1. Kể lại một trải nghiệm của em, mẫu 1 (Chuẩn)

những bạn đã bao giờ có một trải nghiệm thật đáng nhớ hay chưa, mình thì có rồi và đó là trải nghiệm leo núi rất đặc biệt.

Sinh ra và lớn lên ở thành phố, mình chỉ quen với việc đi thang máy hoặc leo cầu thang bộ chứ chưa từng được biết leo núi là thế nào. Thật may mắn khi chủ nhật tuần trước lớp mình đã tổ chức một buổi trải nghiệm leo núi. Địa điểm chính là ngọn núi ở chùa Thầy nằm ở ngoại thành Hà Nội cách trường của mình khoảng 10 ki-lô-mét. Ấn tượng trước hết của mình khi tới đây đó là khuôn viên xanh mát rợp bóng cây cổ thụ, vẻ đẹp cổ kính của một ngôi chùa lâu đời cùng với không gian tĩnh lặng, tiếng chuông, tiếng mõ vang lên cho mình cảm giác như đang ở một toàn cầu hoàn toàn khác.

Sau khi thăm quan cảnh chùa, chúng mình được chia thành từng nhóm nhỏ hỗ trợ nhau cùng hoàn thành trải nghiệm leo núi. Nhóm của mình gồm 5 bạn, 3 bạn nữ và 2 bạn nam, chúng mình đều là bạn chơi thân với nhau. Những bước tiên phong tiên bậc thang thoải và rộng nên rất dễ đi, càng lên cao bậc thang càng nhỏ lại, dốc đứng, có những chỗ thẳng đứng gây cảm giác rất sợ. Chúng mình phải nắm chắc tay nhau, vừa đi vừa trò chuyện, động viên cho nhau. Có lúc vì mỏi chân, chúng mình phải ngừng lại và nghỉ một lúc, thế mới biết bộ môn leo núi có thể rèn luyện sức khỏe rất tốt. Nhờ có sự kết đoàn, trợ giúp và lòng quyết tâm nhóm chúng mình cuối cùng cũng lên được đỉnh núi, cảm giác thắng lợi khi ấy thật khó mà diễn tả được.

Trải nghiệm leo núi không chỉ giúp mình rèn luyện đôi chân, tăng cường sức khỏe mà còn dạy mình ý chí kiên cường, sự dai sức và lòng quyết tâm.

2. Kể lại một trải nghiệm của em, mẫu 2 (Chuẩn)

Chủ nhật tuần vừa rồi trường em đã tổ chức một hoạt động trải nghiệm cho học sinh toàn trường, đó là trải nghiệm cứu hỏa chữa cháy.

Buổi sáng chủ nhật, em được mẹ đưa tới trường, vừa tới em liền nhìn thấy một chiếc xe cứu hỏa rất to đỗ ngay trong sân trường cùng với rất nhiều chú cảnh sát cứu hỏa. Mở đầu buổi trải nghiệm chúng em được nghe những chia sẻ của những người hùng áo vải chính là người lính cứu hỏa. lắng tai những câu chuyện từ trong biển lửa, những giây phút gay cấn tranh giành sự sống cho người dân em cảm thấy rất nể sợ và hàm ân người lính cứu hỏa.

Sau màn trò chuyện, chúng em được trải nghiệm cứu hỏa trong bối cảnh giả thiết lớp học bị cháy, lúc đó trong lớp em đặt một bình ga lớn rồi châm lửa cháy, ngọn lửa phì ra trông rất đáng sợ. Chúng em được dạy cách sơ tán, vừa đi vừa cúi người và chạy thật nhanh ra khỏi đám cháy. Khi nhận thấy có cháy phải nhấn chuông cảnh báo, em được dạy cách sử dụng bình xịt cứu hỏa, đó là chiếc bình em nhìn thấy rất nhiều rồi nhưng lần trước hết được trải nghiệm tự cầm bình xịt để dập tắt ngọn lửa. những bạn học sinh cũng như em, rất thích thú và nghiêm túc trong trải nghiệm lần này, trị giá của buổi trải nghiệm không chỉ giúp chúng em có tri thức, kỹ năng mà đó còn dạy chúng em cách bảo vệ bản thân và bảo vệ mọi người khỏi ngọn lửa.

Sau buổi trải nghiệm đó em cũng muốn sau này được làm cảnh sát cứu hỏa, mặc dù biết đó là nghề nhiều gian khổ, nguy hiểm nhưng em vẫn muốn được làm để có thể trợ giúp và cứu người.

3. Kể lại một trải nghiệm của em, mẫu 3 (Chuẩn)

Bơi là một kỹ năng quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ, học sinh. Chính vì vậy nên tuần trước em đã được bố mẹ cho đi trải nghiệm học bơi.

Nơi em trải nghiệm học bơi lần trước hết chính là hồ bơi của trường học, tại đây em học bơi cùng nhiều bạn khác, có thầy giáo hướng dẫn, cô giáo là cựu vận động viên bơi lội đội tuyển bơi quốc gia nên rất nhiều năm kinh nghiệm và giàu kinh nghiệm. Ngày đầu tới với trải nghiệm bơi em rất sợ nước và ngại ngùng. trước hết là em ngại phải mặc đồ bơi, nhìn những bạn người nào cũng mặc đồ bơi rất đẹp khiến em tự ti và xấu hổ. Nhờ có cô giáo động viên em đỡ ngại hơn và thay quần áo vào học cùng những bạn. Buổi trước hết cô giáo cho chúng em làm quen với nước, làm quen cảm giác ở dưới nước, em bị sặc nước liên tục vì chưa biết điều khiển nhịp thở của mình. thân thể chúng ta sẽ tự nổi lên mặt nước nếu như biết điều chỉnh và em đã phấn đấu để làm được điều đó.

Dần dần em thích cảm giác được ở dưới nước, cảm thấy như thân thể của mình đang bay lửng lơ giữa không trung. Cô giáo dạy bơi rất khéo léo và thận trọng, những bạn người nào cũng thích thú khi được học bơi, đối với em đây là lần trước hết bơi trong cuộc thế và thật may mắn khi cô giáo nói em sẽ biết bơi nhanh thôi.

Trải nghiệm học bơi đối với em rất ý nghĩa, sau này khi biết bơi rồi em sẽ tập dượt nhiều hơn. Để có thể bơi khi gặp nguy hiểm và trợ giúp mọi người.

——————-HẾT———————-

Cùng trong hệ thống những bài văn mẫu chủ đề kể chuyện, những em có thể tham khảo thêm những bài văn kể chuyện đa dạng sau đây: Kể một việc làm thể hiện ý thức chấp hành Luật Giao thông, Kể lại một câu chuyện về truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, Kể về một buổi trình diễn nghệ thuật Xiếc, Kể một việc làm thể hiện ý thức bảo vệ những dự án công cộng.

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts