Kể lại một trận thi đấu bóng đá hay nhất Tập làm văn lớp 3

Kể lại một trận thi đấu bóng đá thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê nhé.

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua, có rất nhiều người yêu thích bộ môn bóng đá này. Chắc hẳn trong số những em cũng đã một lần được thưởng thức một trận đấu bóng đá hoặc nghe kể về một trận đấu bóng đá.

 

Bạn đang xem bài: Kể lại một trận thi đấu bóng đá hay nhất Tập làm văn lớp 3

1. Kể lại một trận thi đấu bóng đá mẫu 1

Chủ nhật tuần trước trường em đã tổ chức ngày hội thể thao cho toàn trường. Trận đấu làm em ấn tượng nhất đó là trận đấu bóng đá giữa lớp em và lớp 3B. Đúng 7:00 30 phút sáng 2 đội đã có mặt đông đủ trên sân với đội hình xuất phát mỗi đội 10 thành viên và một tuyển thủ. Không khí xung quanh rất náo nhiệt, mọi người reo hò khích lệ rất đông. Khi trọng tài chứa tiếng còi trước tiên vang lên thủ môn của hai đội tích cực cướp bóng và dồn bóng về phía khung thành của đối phương. Hiệp một qua đi cả hai đội đều có tỉ số là hòa không đều. Sang tới hiệp thứ hai nhờ chiến thuật hay mà lớp em đã có phút mở tỷ số trước tiên ghi một quả vào lưới đội bạn. Sau 90 phút thi đấu căng thẳng hai đội tranh giành từng trái bóng cuối cùng lớp em đã giành thắng lợi thuyết phục với tỷ số 1-0. Em rất vui vì thắng lợi này bởi đây là kết quả của sự siêng năng về tập của những bạn lớp em.

 

Bạn đang xem bài: Kể lại một trận thi đấu bóng đá hay nhất Tập làm văn lớp 3

2.  Kể lại một trận thi đấu bóng đá mẫu 2

Một trong những trận đấu bóng đá làm em ấn tượng nhất đó là trận chung kết World Cup giữa hai đội tuyển Pháp và Argentina. Đây là hai đội mạnh nhất có mặt trong vòng chung kết để giành ngôi vô địch. Hai đội xuất phát với những tuyển thủ mạnh nhất đội trong đó em thích nhất là Messi của đội tuyển Argentina và Mbappe đội tuyển Pháp. Khi tiếng còi của trọng tài khởi đầu chứa lên hai đội ra sức tranh giành nhau từng trái bóng một. Rất nhanh đội tuyển Argentina đã ghi thủng lưới hai bàn của đội tuyển Pháp. Tuy nhiên sau khi tới hiệp thứ hai đội tuyển Pháp đã lấy lại phong độ thi đấu và tiếp tục đi hai bàn liền vào đội tuyển Argentina. Cuối cùng trận đấu phải bước vào hiệp phụ để phân định thắng thua. Trong hiệp phụ thứ nhất đội tuyển Argentina lại tiếp tục dẫn trước một bàn, tới hiệp phụ thứ hai đội tuyển Pháp cũng đã giành lại cho mình được một bàn danh dự. Khi hết hiệp phụ thay đổi phải bước vào loạt đá luân lưu để phân định thắng thua. Cuối cùng đội tuyển Argentina đã giành ngôi vô địch với tỷ số đá luân lưu thuyết phục đó là 4 – 5 . Em rất thích trận đấu bóng đá này. Đây là một trận đấu vô cùng gay cấn, đội tuyển nào cũng xứng đáng để nâng cúp vô địch. Nhưng đội tuyển Argentina có phần may mắn hơn đã trở thành nhà vô địch.

 

Bạn đang xem bài: Kể lại một trận thi đấu bóng đá hay nhất Tập làm văn lớp 3

 3. Kể lại một trận thi đấu bóng đá mẫu 3

Chủ nhật tuần trước em có theo bố ra sân vận động của thành phố để theo dõi trận đấu bóng đá giữa phố em và phố kế bên, đặc biệt trận này có sự tham gia của bố em nên em đã đi theo và khích lệ, động viên bố. Đúng 3 giờ chiều hai đội xuất phát với những thành viên vô cùng mạnh. người nào nấy đều hừng hực khí thế và phát động rất nhiệt tình. Không khí của sân bóng rất náo nhiệt, mọi người đều reo hò khích lệ cho đội tuyển của mình. Hai đội ra sân với hai màu áo trắng và vàng trông rất vượt trội và cá tính. Sau khi đã ổn định vị trí trọng tài thổi tiếng còi trước tiên, cả hai đội đều ra sức tranh bóng để đưa bóng về phía khung thành của đối phương. Sau 1 nửa thời gian thi đấu căng thẳng đội của bố em đã làm bàn trước tiên vào lưới của đối thủ. Mọi người reo hò khích lệ. Tuy nhiên tới sắp cuối hiệp 1 thì đội bạn đã gỡ hòa với tỉ số một đều. Sang tới hiệp 2 những đội đều đẩy mạnh và dâng cao đội hình khiến trận đấu ngày càng trở nên náo nhiệt hơn. Mọi người cùng reo hò khích lệ rất nhiệt tình. Những tưởng đội của bố em sẽ thua nhưng khi sắp kết thúc hiệp 2 một cú lộn ngược dòng đã khiến cho lưới của đội bạn bị thủng lưới và đội của bố em đã ghi tỉ số 2-1 và giành thắng lợi cuối cùng. Đây là trận đấu bóng đá hay nhất mà em từng xem. Nhìn nụ cười của bố em biết đây là thành tựu xứng đáng cho những tháng ngày tập luyện hăng say của bố.

 

Bạn đang xem bài: Kể lại một trận thi đấu bóng đá hay nhất Tập làm văn lớp 3

4. Kể lại một trận thi đấu bóng đá mẫu 4

Vào ngày 26 tháng 3 tuần trước lớp của anh trai em đã có một buổi thi đấu bóng đá và anh đã cho em theo cùng để khích lệ. Đúng 8:30 trận đấu được tổ chức. Khán giả trên sân vận động vô cùng náo nhiệt và nồng nhiệt khích lệ cho cả hai đội. Anh của em ở vị trí thủ môn của lớp. Khi tiếng còi của trọng tài vang lên hai bên đều ra sức giành bóng để dẫn tới lưới của đối phương. Nhìn anh trai em mỗi khi có bóng tới và đón bóng để đẩy bóng ra tất nhiều năm kinh nghiệm. Nhờ có anh trai em đã cứu cho lớp anh của em những bàn thua trông thấy. Hai đều đều giằng co nhau từng phút một. Kết thúc hiệp 1 sau 1 phút lơ là của anh trai em thì đội bạn đã sút vào một quả sang. Tới hiệp 2 không khí càng lúc càng sục sôi khi đội của anh em tìm kiếm những bàn thắng và giữa hiệp 2 tỉ số đã được san đều khi một đường truyền rất đẹp mắt của tuyển thủ số 9 vào lưới của đội bạn. Hai hiệp đấu và hiệp phụ diễn ra với tỷ số 1 đều nên cả hai đội phải bước vào loạt đá luân lưu phân định thắng thua. tới lúc này vai trò của anh em được phát huy hết mức. Anh em đã suy đoán và đổ người theo hướng bóng đi rất chuẩn nên đã dẫn tới thắng lợi của lớp anh em. Đây là một trận đấu bóng đá vô cùng hay đối với em. Em mong sau này lớn lên có thể trở thành một thủ môn bắt bóng giống như anh trai của em.

 

Bạn đang xem bài: Kể lại một trận thi đấu bóng đá hay nhất Tập làm văn lớp 3

5. Kể lại một trận thi đấu bóng đá mẫu 5

Thứ bảy tuần trước trận chung kết bóng đá nam đã diễn ra giữa khối lớp 5. Trận đấu được tổ chức ở sân vận động của trường có rất nhiều học sinh đã tới khích lệ cho đội bóng đá mà mình yêu thích. Anh trai của em là thành viên của đội bóng lớp 5A nên em đã có mặt từ sớm để khích lệ cho anh trai của mình. Trận đấu khởi đầu lúc 8:30, khi tiếng còi của trọng tài vang lên, trận đấu chính thức khởi đầu. Ở hiệp 1 cả hai đội đều có cho mình những tình huống nguy hiểm và tuyển thủ của cả hai bên đều phấn đấu dẫn bóng vào lưới của đội bạn. Đặc biệt ở phút thứ 20 tuyển thủ số 10 của đội bóng lớp 5A đã có một pha làm bàn đẹp mắt vào lưới của đội bạn nhưng trọng tài đã bắt lỗi việt vị. Hiệp một kết thúc với tỷ số hòa không đều. Sang Hiệp thứ hai đội lớp 5B liên tục có những pha tiến công bất thần và nguy hiểm nhưng nhờ sự tài tình của mình mà thủ môn lớp 5A đã không để cho lưới của nhà mình rung. Tới phút thứ 60 một đường truyền của đối thủ độ nhất 5A đã cướp được bóng và truyền cho nhau. Anh trai của em đã có một đường kiến tạo vô cùng đẹp mắt để tuyển thủ số 10 làm bàn. Vậy là lớp 5A đã mở tỉ số trước tiên. Sau khi lớp 5A ghi tỉ số lớp 5B liên tục tìm kiếm những thời cơ để làm bàn. Trận đấu ngày càng trở nên náo nhiệt và nóng hơn bao giờ hết, mọi người đều đeo hò khích lệ nhiệt tình. Tuy nhiên với sự vững vàng của mình thủ môn lớp 5A đã giữ sạch lưới và không cho lớp 5B thời cơ làm bàn. Kết thúc hai hiệp đấu phần thắng nghiêng về lớp 5A với tỉ số 1-0. Đây là trận đấu vô cùng hay và ý nghĩa đối với em. Nhìn gương mặt của anh em tươi cười em đã biết đây là thành tựu xứng đáng sau những tháng ngày tập luyện miệt mài của anh em cùng đội bóng của lớp. Em mong sau này lớn lên cũng có thể trở thành một tuyển thủ bóng đá giống như anh của em.

Trên đây là một số mẫu kể lại một trận thi đấu bóng đá luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts