Kể lại một việc làm góp phần bảo vệ môi trường hay nhất

Môi trường là những yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất nhân tạo quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có tác động tới đời sống sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên. Vì vậy, việc bảo vệ môi trường là một trong những việc làm quan trọng và là trách nhiệm của mỗi người.

1. Dàn ý bài văn kể lại một việc làm góp phần bảo vệ môi trường

I. Giới thiệu về việc góp phần bảo vệ môi trường

– Kể lại việc làm góp phần bảo vệ môi trường

Bạn đang xem bài: Kể lại một việc làm góp phần bảo vệ môi trường hay nhất

– Nêu ra việc làm đó là do người nào làm, làm ở đâu, làm khi nào? …

II. Tình huống khi trông thấy tình trạng ô nhiễm môi trường

– Quan sát tình trạng ô nhiễm môi trường

– Nhận thức được sự quan trọng của việc bảo vệ môi trường

III. Những việc làm góp phần bảo vệ môi trường

– Tự thực hiện những hành động đơn thuần, tiết kiệm năng lượng

– Sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường

– Tham gia những hoạt động bảo vệ môi trường cộng đồng

IV. Kết luận

– Tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường

– Tự ý thức và thực hiện những hành động nhỏ cũng góp phần bảo vệ môi trường

 

2. Mẫu bài văn kể lại một việc làm góp phần bảo vệ môi trường – mẫu số 1

Những ngày qua, em đã có một trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia một hoạt động góp phần bảo vệ môi trường tại khu vực sắp nhà. Vào một ngày đầu hè, em đi dạo quanh khu vực sắp nhà và nhận thấy rất nhiều rác thải bị bỏ bừa bãi trên phố phố, trong công viên và cả bên bờ sông. Điều này khiến em rất lo lắng vì rác thải không chỉ gây cản trở giao thông mà còn tác động tới sức khỏe của cộng đồng và làm xấu đi vẻ đẹp tự nhiên của khu vực

vì vậy, em quyết định tham gia một hoạt động bảo vệ môi trường cộng đồng được tổ chức bởi một nhóm những tự nguyện viên. Cùng với những người khác, em đã đeo găng tay,  nhặt rác và sắp xếp chúng vào túi để đưa đi vứt. Ban đầu, công việc có vẻ như rất đơn thuần nhưng khi chúng em đi sâu vào trong khu vực bãi rác thì cảm giác chán nản đã bao trùm lên tâm trí em. Em bỗng cảm thấy rất tiếc nuối và lo lắng cho tương lai của trái đất nếu như mọi người không chung tay bảo vệ môi trường.

Em vẫn nhớ rõ hình ảnh một chiếc túi nhựa bị cuốn vào trong bụi cây, những ống hút bị bỏ rơi trên bãi cỏ, những lon bia thủy tinh vứt bừa bãi trên phố phố. những thứ đó như những lời nhắc nhở cho chúng ta về sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường. Em không phải là một người hoạt động trong môi trường nhiều năm kinh nghiệm, nhưng những hành động nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày có thể giúp chúng ta góp phần bảo vệ môi trường. Chẳng hạn như em đã bỏ túi nylon và khởi đầu mang theo túi vải tái sử dụng để mua thực phẩm và hàng hóa trong siêu thị. Em cũng nỗ lực tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt điện khi không sử dụng và sử dụng đèn LED thay vì đèn halogen.

Thời gian trôi qua nhanh chóng, tuy nhiên, em vẫn cảm thấy những giờ phút đó rất ý nghĩa. Chúng em đã góp phần giúp giữ gìn môi trường sạch đẹp hơn, góp phần cho cuộc sống của cộng đồng tốt hơn. Những cái túi đầy rác thải là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực đó. Việc tham gia hoạt động bảo vệ môi trường đã giúp em trông thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Những hành động nhỏ như nhặt rác, tiết kiệm năng lượng hay sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, em cũng cố gắn truyền đạt thông điệp về bảo vệ môi trường tới mọi người xung quanh. Em đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với gia đình và bạn bè và khuyến khích họ thực hiện những hành động như em đang làm. Em cũng tham gia những hoạt động tự nguyện liên quan tới môi trường để góp phần bảo vệ môi trường và tại ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng.

Việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Bằng những hành động nhỏ mỗi ngày, chúng ta có thể góp phần làm cho toàn cầu của chúng ta trở nên sạch đẹp và vững bền hơn. Em tin rằng, nếu như chúng ta cùng nhau hành động, chúng ta có thể thay đổi toàn cầu của chúng ta và để lại một hành tinh tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai.

 

3. Mẫu bài văn kể lại một việc làm góp phần bảo vệ môi trường – mẫu số 2

Để nắm rõ hơn về tình hình trong và ngoài nước về tất cả những vấn đề trong cuộc sống, em thường xem thời sự vào mỗi tối, ở đó, em thấy được tình trạng môi trường ngày nay ở nhiều nơi trên trái đất. Tình trạng ô nhiễm môi trường khiến em không khỏi lo lắng bà bất an.

tới một ngày nọ, hôm ấy là một ngày đẹp trời, trong một buổi tự nguyện được phân công tại trường, em đã đề xuất một hoạt động đơn thuần nhưng rất cần thiết như thu gom rác thải ở công viên sắp trường. Với ý tưởng này, em hy vọng sẽ giúp hạn chế phần nào sự ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực trương học và tạo ra một  môi trường thọ sống, học tập, hoạt động lành mạnh và sạch đẹp hơn.

Vào ngày được phân công, không khí mùa này thật dễ chịu, trời trong xanh, nắng chiếu rét mướt mà không bị oi. Điều ấy khiến chúng em người nào nấy đều cảm thấy vui vẻ và hứng khởi với công việc sắp tới. ý thức tích cực và sự tự giác của những bạn học sinh trong lớp đã khiến cho công việc ý nghĩa này diễn ra một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chúng em đã chia nhóm và phân công nhiệm vụ, người cầm thanh hao quét, người cầm hót rác đi thu gom, người thì đeo bít tất tay để nhặt rác và bỏ vào thùng. Tất cả mọi người đều thực hiện nghiêm túc về việc tự bảo vệ bản thân bằng cách đeo găng tay, đội mũ, đeo khẩu trang và mặc quần áo dài và thoải mái khi lao động.

Chúng em đã khởi đầu làm việc từ đầu cổng vào cho tới vòng quanh khu vực công viên cho tới khi hết công viên sắp trường, tất cả đều làm việc với ý thức tích cực và trách nhiệm. Những chiếc túi đựng rác và đồ hốt rác nhanh chóng tràn đầy vì chúng em đã thu gom được rất nhiều loại rác thải khác nhau. 

Sau khi hoàn thành công việc thu gom rác thải ở trục đường trong công viên, lớp em được trưởng ban giám hiệu mời đi thăm quan về một địa điểm sinh thái tại khu vực sắp đó. Chúng em tới thăm một khu vườn hoa và cây cảnh được săn sóc bởi một nhóm người có niềm say mê bảo vệ môi trường. Họ trồng những cây xanh để tạo ra một môi trường sống lành mạnh cho những loài sinh vật và để ngăn chặn quá trình đô thị hóa và làm giảm nguy cơ lũ lụt trong khu vực. Chúng em được hướng dẫn cách trồng cây và săn sóc chúng, bao gồm cách bón phân, tưới nước và xử lý sâu bệnh. Đây quả là một trải nghiệm thú vị và có trị giá cho bản thân em

Sau đó, chúng em được đưa tới một bãi tái chế và được giới thiệu về quá trình tái chế những loại rác thải. Chúng em được thăm quan xưởng sản xuất bột giấy tái chế, và túi vải tái chế. Đây là một trải nghiệm tham khảo rất quý giá và giúp em hiểu rõ hơn về quá trình tái chế và sự quan trọng của việc hạn chế lượng rác thải, góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Nói tóm lại, việc tham gia những hoạt động hôm đó về bảo vệ môi trường đã giúp em hiểu rõ hơn những tác động xấu của ô nhiễm môi trường và tầm quan trọng  của việc bảo vệ môi trường. Chúng em không chỉ đóng góp sức mình vào việc hạn chế lượng rác thải và cải thiện môi trường sống xung quanh mà còn được tham khảo và trải nghiệm những tri thức mới về việc bảo vệ môi trường sống.

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin chi tiết về chủ đề kể lại một hoạt động góp phần bảo vệ môi trường mà Luật Minh Khuê phân phối tới quý độc giả. Ngoài ra, quý độc giả có thể tham khảo thêm bài viết về chủ đề kể lại một trải nghiệm của em với người bạn thân lựa chọn lọc hay nhất của Luật Minh Khuê. Còn bất kỳ điều gì vướng mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ trao đổi trực tiếp với phòng ban trạng sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7. Gọi số 1900.6162 hoặc gửi email chi tiết yêu cầu về địa chỉ email: [email protected] để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất từ Luật Minh Khuê. Chúng tôi rất hân hạnh nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng. Trân trọng./.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts