Kể một kỷ niệm về người bạn thời thơ ấu làm em nhớ mãi

Đề bài: Kể một kỷ niệm về người bạn thời thơ ấu làm em nhớ mãi

ke mot ky niem ve nguoi ban thoi tho au lam em nho mai

Bạn đang xem bài: Kể một kỷ niệm về người bạn thời thơ ấu làm em nhớ mãi

Kể một kỷ niệm về người bạn thời thơ ấu làm em nhớ mãi

I. Dàn ý Kể một kỷ niệm về người bạn thời thơ ấu làm em nhớ mãi (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về người bạn của em

2. Thân bài

– mô tả vài nét về đặc điểm ngoại hình, tính cách của người bạn thời thơ ấu
– Kể về kỉ niệm của em với người bạn ấy:
+ Kỉ niệm ấy diễn ra khi nào?
+ Em và người bạn thời thơ ấu đã cùng nhau làm gì?
+ Điều gì làm em ấn tượng nhất?
+ xúc cảm của em về kỉ niệm ấy

3. Kết bài

Tình cảm của em với người bạn tuổi thơ (Trân trọng, yêu quý,…)
 

II. Bài văn mẫu Kể một kỷ niệm về người bạn thời thơ ấu làm em nhớ mãi

Hồi học cấp I, tôi có một người bạn thân. Bạn ấy tên là Hùng. Nhưng từ niên học lớp 3, cả lớp 3D chúng tôi gọi bạn ấy là “Hùng kẹo”. Thực ra, Hùng không thích ăn kẹo mà là Hùng ước mong sẽ trở thành ông chủ của một cơ sở sản suất và kinh doanh kẹo. Hùng ước mong có thể tự tay mình làm ra những chiếc kẹo ngon để bán (cậu ta thổ lộ điều này khi được cô giáo hỏi về ước mơ). Tôi đã ngạc nhiên khi Hùng tỏ ra vui vẻ và có phần hãnh diện về biệt danh của mình…

Hùng kẹo rất khéo tay. Từ những món đồ bỏ đi, cậu ấy có thiết chế tạo ra được những món đồ chơi rất ngộ nghĩnh và bao giờ Hùng cũng rủ tôi chơi cùng. Nhưng tôi không mê những món đồ chơi đó bằng kẹo. Trái ngược với Hùng, tôi rất thích ăn kẹo. vì vậy nên hàm răng tôi bị sâu sắp hết, nhìn vô cùng xấu. Lũ bạn thường gọi tôi là “Hảo ngọt”. Chỉ có Hùng là tỏ ra thông cảm với tôi. Hùng bảo tôi sẽ là người trước tiên “kiểm định chất lượng” những loại kẹo mà Hùng sáng chế ra và cho ý kiến. Chỉ nghe tới việc được ăn kẹo là tôi sướng mê. Mỗi khi bàn tán về tương lai, chúng tôi trở nên hào hứng, ý hợp tâm đầu. Nhưng lúc đó, chúng tôi vẫn còn là trẻ con, chẳng có xu nào để mua kẹo. Những lần đi học về, khi đi ngang qua cửa hàng bách hoá, cả hai đứa đều ngừng lại, ngắm nhìn những viên kẹo đủ sắc màu đang nằm ngoan ngoãn trong những chiếc lọ thuỷ tinh. Tôi ước ao có trong tay được tất cả số keo trong cửa hàng nhưng Hùng thì khác.

Tôi vẫn nhớ sinh nhật tôi năm lớp 4. Cả buổi học, tôi chờ câu chúc mừng của Hùng nhưng cuối buổi học Hùng lại rủ tôi chiều tới nhà nó làm “thử nghiệm” (tức là làm kẹo ấy mà). thông thường, nghe nói tới kẹo là tôi hào hứng vô cùng nhưng hôm ấy tôi cảm thấy rấm rứt trong lòng. Dù vậy, tôi vẫn nhận lời. Chiều hôm đó, sau khi xin phép mẹ, tôi đạp xe tới nhà Hùng. tới nơi, tôi thấy nó đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ. Nó giới thiệu với tôi: “thử nghiệm của chúng ta ngày hôm nay là món kẹo lạc”.

Hùng ủy quyền tôi nhiệm vụ rang lạc. Lúc đầu, tôi còn nhiệt tình nhưng được một lúc tay tôi khởi đầu mỏi, tôi chỉ muốn ngừng. Hùng động viên tôi và báo: “Không rang đều tay, lạc cháy, kẹo sẽ không ngon đâu”. Dù mỏi tay nhưng nghĩ tới kẹo, tôi lại quyết tâm tiếp tục. tới khi ngửi thấy mùi thơm ngậy của lạc chín, Hùng bắc chảo xuống bếp, cho đường vào xoong, đổ ít nước, đun nhỏ lửa. Trong khi Hùng “thắng đường” (Hùng bảo đó là thuật ngữ chuyên môn của nghề làm kẹo) thì tôi lấy tay xát cho lớp vỏ lạc bong ra, lộ ra nhưng viên lạc vàng xuộm, trông thật thích mắt. Không kìm được tôi thò tay nhón lấy một viên bỏ vào mồm. Hùng nhìn tôi cười và trêu: “Sao vội thế, đã thành kẹo đâu”. Khi nồi nước đường đã chuyển màu, sền sệt, Hùng vắt vào vài giọt chanh (nó lại bảo đó là bí quyết nhà nghề), đổ lạc vào, đảo đều rồi đổ ra cái mâm đã rắc một lớp bột (Hùng bảo: để mâm khỏi “ăn” mất kẹo). Hùng lại lấy cái chày giã cua của mẹ nó lăn một lượt trên mâm kẹo trông rất thiện nghệ. Sau đó, cậu ta lấy con dao con cắt mẻ kẹo thành những miếng hình chữ nhật. Nhìn Hùng thực hiện tuần tự những thao tác đó, tôi sốt ruột. Không thể chờ đợi thêm, tôi thò tay định bẻ một miếng, Hùng ngăn lại, lấy một thanh kẹo đưa cho tôi và nói: “Chúc mừng sinh nhật!” Tôi ngạc nhiên tới nỗi há hốc cá mồm. Hùng lại bảo: “ngày hôm nay sinh nhật “ấy”, cho “ấy” thẩm định thoải mái”. Cắn miếng kẹo giòn, ngọt và thơm trong mồm, tôi kêu: “Ngon quá”. tới màn chia kẹo, cũng như mọi khi, tôi luôn được phần hơn.

Ngày hôm đó, tôi được ăn món kẹo ngon nhất, hương vị của món kẹo lạc đó, không bao giờ tôi quên được. Sau này, dù đã được ăn rất nhiều loại kẹo ngon và nhận được rất nhiều món quà sinh nhật nhưng món kẹo lạc của Hùng kẹo – người bạn thơ dại – trong ngày sinh nhật niên học lớp 4 là món quà vô giá đối với tôi.

———————–HẾT————————

tương tự chúng tôi đã gợi ý Kể một kỷ niệm về người bạn thời thơ ấu làm em nhớ mãi bài tiếp theo, những em cần chuẩn bị kĩ những nội dung Hãy tả một người bạn thân của em và cùng với phần Em đã được học rất nhiều cô giáo và có những kỷ niệm sâu sắc, hãy kể lại một trong những kỉ niệm đó để học tốt môn Ngữ Văn hơn.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

https://cmm.edu.vn/ke-mot-ky-niem-ve-nguoi-ban-thoi-tho-au-lam-em-nho-mai/

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts