Kể về một buổi trình diễn nghệ thuật Ca hát

Đề bài: Kể về một buổi trình diễn nghệ thuật Ca hát

ke ve mot buoi bieu dien nghe thuat ca hat

Bạn đang xem bài: Kể về một buổi trình diễn nghệ thuật Ca hát

Kể về một buổi trình diễn nghệ thuật Ca hát

I. Dàn ý Kể về một buổi trình diễn nghệ thuật Ca hát

1. Mở bài

Giới thiệu về buổi trình diễn nghệ thuật ca hát

2. Thân bài

– Đó là buổi trình diễn nghệ thuật về chủ đề gì?: Buổi trình diễn ca hát chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, buổi trình diễn của ca sĩ nổi tiếng
– Thời gian, địa điểm của buổi trình diễn?
+ Buổi trình diễn tổ chức ở đâu?
+ Vào thời gian nào?
– Em xem buổi trình diễn trên truyền hình, trên mạng hay xem trực tiếp? nếu như đi xem trực tiếp em đồng hành với người nào?
– Kể lại nội dung chương trình buổi trình diễn
+ Buổi trình diễn có những tiết mục ca hát nào?
+ Em thích nhất tiết mục nào, của ca sĩ nào và được trình diễn thế nào?

3. Kết bài

cảm tưởng của em về buổi trình diễn nghệ thuật ca hát

II. Bài văn mẫu Kể về một buổi trình diễn nghệ thuật Ca hát

1. Kể về một buổi trình diễn nghệ thuật Ca hát, mẫu số 1:

Đầu xuân năm mới, trường em tổ chức một buổi trình diễn văn nghệ múa hát nghệ thuật. Chương trình rất hấp dẫn và thu hút không chỉ học sinh trong trường mà cả người đi đường vào xem.

Buổi trình diễn được tổ chức ngay tại khuôn viên trường, sân trường thân thuộc đã trở thành một không gian hoàn toàn mới lạ. Trong không khí Tết rộn ràng, không gian của buổi trình diễn tràn ngập sắc vàng, sắc đỏ, hoa đào hoa mai rồi bánh chưng câu đối, những bạn người nào cũng áo xống xúng xính tới trường với niềm vui hoan hỉ nhất. Buổi trình diễn có rất nhiều tiết mục văn nghệ, múa hát rồi nhảy, không những thế trường của em còn mời được hai ca sĩ nổi tiếng về trường giao lưu cùng học sinh, đó là ca sĩ Đức Phúc và ca sĩ Bùi Anh Tuấn. Mỗi khi có tiết mục mới bước lên sân khấu, cả trường lại reo hò khích lệ rất náo nhiệt, rồi có khi cùng nghêu ngao hát theo bài hát, cùng vỗ tay theo điệu nhạc. Đặc biệt là lúc hai ca sĩ Đức Phúc và Bùi Anh Tuấn hát bài “Long phụng sum vầy” khiến bầu không khí trong sân trường vô cùng sôi động.

Khi buổi trình diễn kết thúc, chúng em được nhận mở hàng đầu năm, mọi người ra về với những niềm vui mới và sức sống ngập tràn.

2. Kể về một buổi trình diễn nghệ thuật Ca hát, mẫu số 2:

Vào buổi tối thứ bảy vừa rồi, cả nhà em đã cùng nhau đi xem chương trình trình diễn nghệ thuật ca hát tại nhà văn hóa quận. Đây là lần đầu em được tới nhà văn hóa quận và cũng là lần đầu được xem một buổi trình diễn nghệ thuật hoành tráng tương tự.

Buổi trình diễn được khởi đầu từ 7 giờ tối thì lúc 6 giờ em đã chuẩn bị xong tất cả mọi thứ, chỉ chờ bố mẹ chở đi, tới thật sớm để được ngồi vào vị trí sắp sân khấu nhất. Thế nhưng khi em tới mọi người đã tới rất đông, gia đình em phải xếp hàng rất lâu mới được qua cửa vào xem. Em rất ấn tượng với sân khấu lộng lẫy, lung linh ánh đèn xanh đỏ, rồi những chiếc loa thùng to với âm thanh sống động. Trong số những tiết mục trình diễn em thích nhất là tiết mục hát múa bài “Bay lên Việt Nam”, những ca sĩ với giọng hát hay vừa hát vừa nở nụ cười thật tươi, những nghệ sĩ múa rất đẹp, những đôi nam nữ bồng bế nhau trên vai mà vẫn chạy được trên sân khấu, rồi lại có cảnh những dải lụa bồng bềnh trông rất đẹp mắt. Đối với em tiết mục nào cũng thật là hay, hay hơn bất cứ chương trình nghệ thuật em đã từng xem trên tivi hay máy tính.

Được xem trình diễn trực tiếp mang lại cho em cảm giác sống động, hòa mình vào những lời ca tiếng hát, được thư giãn thoải mái. Kết thúc buổi trình diễn em đã nuôi ước mơ sau này sẽ trở thành một ca sĩ.

3. Kể về một buổi trình diễn nghệ thuật Ca hát, mẫu số 3:

Nhân dịp ngày phóng thích miền Nam thống nhất quốc gia 30/4, đoàn ca múa nhạc của thành phố Hồ Chí Minh đã về trình diễn tại khu văn hóa của quận em. Em được cùng bố mẹ và ông bà đi xem buổi trình diễn, đó là lần trước hết được xem buổi trình diễn trực tiếp.

Hôm đó cũng đúng vào tối thứ bảy, rất đông mọi người đi xem buổi trình diễn, tuyến đường tới khu văn hóa quận chật kín xe, rất đông trẻ nhỏ cũng được đi xem. Mở đầu buổi trình diễn là tiết mục ca múa hát tập thể bài hát “đời đời kiếp kiếp nhớ ơn chủ toạ Hồ Chí Minh”, bài hát khơi dậy lên trong lòng người xem biết bao xúc cảm thiêng liêng khi nhớ về người cha già của dân tộc. Tiếp đó là những tiết mục như thổi sáo bài “Dáng đứng Bến Tre”, tiết mục đánh độc huyền, đàn tranh, và nhiều những tiết mục hay khác. Ông bà và bố mẹ em rất vui rất hào hứng và khích lệ rất nhiệt tình, bà nội luôn khen ngợi đoàn trình diễn hát hay, múa đẹp còn ông nội lại thích ngắm những chú mặc chiếc áo quân nhân đeo ba lô và đội mũ cối. Buổi trình diễn không chỉ mang lại những trị giá về nghệ thuật mà còn là trị giá về lịch sử, qua những bài hát, những tiết mục văn nghệ mọi người nhớ về năm tháng hào hùng của dân tộc, hàm ân những người đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Em vẫn nhớ mãi buổi trình diễn nghệ thuật ngày hôm ấy, sau lần đó mỗi dịp khu văn hóa của quận có chương trình trình diễn nghệ thuật là cả nhà em lại cùng nhau đi xem.

Để tìm hiểu thêm về những hoạt động sinh hoạt, vui chơi ngoài giờ học như thể dục thể thao hay sinh hoạt văn nghệ những em có thể tham khảo bài: Viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi, Kể về một người tốt mà em biết, bài văn Kể lại một trận thi đấu bóng đá  em từng được tham gia,  Kể về một người trong trường, Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em.

Bản quyền bài viết thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://cmm.edu.vn

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Giáo dục

Related Posts